Phải làm gì khi màn hình laptop bị hở sáng

Màn hình laptop bị hở sáng 4 góc là một lỗi khá phổ biến trên máy tính. Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng, nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết dưới đây, Hiển Laptop sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng này trước khi ra quyết định thay màn hình laptop zin chất lượng cao nhé.

Nội dung

Lỗi màn hình laptop bị hở sáng là gì?

Bất kỳ loại màn hình laptop LCD nào cũng đều có nguy cơ mắc lỗi hở sáng. Khi bạn đang mở một hình nền tối mà các cạnh xung quanh màn hình vẫn phát sáng thì chứng tỏ đã có lỗi hở sáng. Bạn hình dung lỗi này nó trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình laptop vậy. Và sẽ rõ rệt hơn khi chạy một ứng dụng có nền tối, ví dụ trong khi load một clip trên Youtube chẳng hạn, hay khi bạn xem một website có nền tối…

Nguyên nhân gây ra màn hình laptop bị hở sáng

Nguyên nhân chủ yếu là do khâu kĩ thuật, lắp ráp không chuẩn, khiến cho màn hình laptop LCD không thể che phủ được tất cả cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh màn hình, gây ra hiện tượng hở sáng.

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị hở sáng

Việc khắc phục lỗi màn hình laptop bị hở sáng không hề đơn giản. Bởi nó xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa đèn nền và màn hình LCD. Thông thường người dùng không thể tự khắc phục lỗi này. Chỉ có một cách xử lý tạm thời là bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình để ít nhận ra lỗi này. Tuy nhiên nếu laptop của bạn mới mua thì lời khuyên tốt nhất là nên đổi máy. Hoặc nếu còn thời hạn bảo hành hãy đem tới các trung tâm bảo hành của hãng để sửa lỗi này.

Khi bạn gặp phải vấn đề trên mà máy đã hết bảo hành, bạn nên tìm ngay những cơ sở chuyên về máy tính, laptop uy tín như Hiển Laptop để tiến hành khắc phục sự cố trên.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!