Những phần mềm kiểm tra Laptop tốt nhất hiện nay

Việc kiểm tra máy là một khâu rất quan trọng trước khi bạn muốn mua một chiếc Laptop nhất là khi bạn mua laptop cũ. Việc kiểm tra sẽ không còn khó nếu như bạn biết những phần mềm này.

Nội dung

1. EVEREST Ultimate

Đây là phần mềm giúp mọi người kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính chi tiết, với đầy đủ các thông số cần thiết. Phần mềm này còn cho phép các bạn kiểm tra nhiệt độ của máy và điện thế của các thiết bị, cho phép người sử dụng kiểm tra các thiết bị của mình như: MONITOR, CPU, RAM, DISK…Ngoài ra Everest Ultimate còn giúp bạn tăng tốc tối ưu máy tính một cách hiệu quả nhất, cung cấp các tính năng chẩn đoán, giám sát phần cứng toàn diện.

2. Speccy

Là một trong những công cụ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất cho bạn những thông tin ngắn về phần cứng như RAM, CPU, GPU, HDD… cùng nhiệt độ hoạt động. Bên cạnh đó, nhờ phần mềm Speecy người dùng có thể theo dõi các thông tin về hãng sản xuất và tốc độ xử lý của các bộ vi điều khiển, tốc độ và dung lượng ổ cứng, số lượng và dung lượng các thanh RAM,… Đây là một phần mềm kiểm tra tình trạng máy tính mà bạn không nên bỏ qua.

3. Belarc Advisor

Belarc Advisor là một phần mềm kiểm tra tình trạng máy tính, chi tiết về cấu hình phần cứng và hiển thị báo lỗi nếu phần cứng máy tính của bạn gặp phải sự cố. Phần mềm này còn cung cấp đầy đủ thông tin về các chương trình được cài đặt trong máy của bạn, các thông tin về cấu hình, tên nhà sản xuất, thời gian sản xuất máy. Sử dụng phần mềm Belarc Advisor có thể giúp bạn kiểm tra cấu hình hệ điều hành Windows 10 và các phiên bản cũ hơn một cách chi tiết nhất, các thông số như Card đồ họa, RAM, dung lượng ổ cứng, CPU,… đều được lên danh sách chi tiết.

Các tính năng chính của phần mềm Belarc Advisor có thể kể đến là:

– Theo dõi tình trạng ổ cứng máy tính.

– Quản lý các phần mềm được cài đặt trên máy bao gồm thông tin về cấu hình, thời gian cài đặt…

– Kết nối tới OS Microsoft giúp bạn dễ dàng tải các dữ liệu sửa lỗi OS.

4. CPU-Z

CPU-Z giúp bạn xem được tên của nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus,cache, có bao nhiêu core…Ngoài ra CPU-Z còn cho biết về RAM như bộ nhớ RAM, số khe cắm RAM, bus RAM, Mainboard, tên card đồ họa, bộ nhớ card đồ họa

5. GPU-Z

Đây là phần mềm giúp người dùng kiểm tra thông số chi tiết về card đồ họa của laptop, máy tính. GPU-Z cung cấp cho người dùng đầy đủ về thông số dòng card màn hình của hãng sản xuất NVIDIA và ATI bao gồm model, GPU với các thông tin về công nghệ và kỹ thuật chế tạo, phiên bản, tên công ty, mã sản phẩm, kích thước, phiên bản BIOS, giao diện kết nối, tốc độ xử lý, băng thông, bộ nhớ RAM, phiên bản DirectX và driver, xung nhịp và chế độ card.

6. HWMonitor

Cung cấp thông tin cơ bản và thông tin về nhiệt độ của CPU, GPU. Ngoài ra cũng có thông tin về nguồn điện cũng như độ chai pin của laptop

7. FurMark

Với khả năng kiểm tra phần cứng máy tính thông thường thì công cụ này còn đi kèm với các tính năng giúp bạn giám sát hệ thống làm mát, hiệu quả hoạt động của card đồ hoa trên máy tính, đưa ra các bài test đồng thời đánh giá kết quả và giúp bạn khắc phục một số vấn đề trên card đồ họa của ban. Furmark cung cấp cho bạn 1 tính năng là đẩy chiếc VGA lên hoạt động ở 100% công suất để xem VGA có bị quá nhiệt hay không.

8. Crystal Disk Info VÀ HDD Tune

Cả hai phần mềm đều giúp kiểm tra ổ cứ với nhiều chức năng. Có thể được sử dụng để đo lường hiệu suất của ổ đĩa, quét lỗi, kiểm tra tình trạng sức khỏe (Nói chung là kiểm tra ổ cứng có vấn đề gì không, có bị lỗi sector k, v..v)

9. Pass Mark

Chúng ta có thể kiểm tra bàn phím laptop bằng phần mềm Pass Mark key board test và kiểm tra màn hình bằng Pass Mark Monitor test

10 Battery bar và Battery Mon

Là hai phần mềm kiểm tra pin, độ chai pin…Bạn nên kiểm tra máy trong khoảng 20 phút để xem thời lượng pin thay đổi ra sao.

Trên đây là một số phần mềm thường dùng để test laptop của cửa hàng Hiển laptop. Như các bạn có thể thấy các phần mềm này khá dễ dùng cũng như cho kết quả rất chính xác. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích các bạn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo