Những Điều Cần Biết Về Pin Cmos Laptop

Pin cmos laptop là một bộ phận vô cùng quan trọng giúp laptop lưu trữ thông tin cấu hình Bios và thời gian và cập nhật giờ hệ thống. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về pin cmos của laptop với những chia sẻ của Chuyên viên kỹ thuật Laptop.

xem thêm >> hướng dẫn tự sửa pin laptop tại nhà

Pin cmos của laptop là gì?

Pin cmos cung cấp năng lượng cho Bios laptop hoạt động. CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) là con chip có tính năng rất đặc biệt được sử dụng gắp trên mainboard mạch chủ của laptop để giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi không được cung cấp nguồn điện. Để làm được điều này, laptop cần sử dụng một viên pin có kích thước nhỏ gắn trực tiếp lên mainboard ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip CMOS hoạt động ổn định nhất. Vì con chip cmos hoạt động sử dụng rất ít năng lượng do vậy viên pin Cmos có kích thước khá nhỏ gọn và sử dụng được lâu.

Pin cmos Laptop

Tác dụng của pin Cmos

Pin Cmos laptop dùng để cung cấp, duy trì nguồn điện cho chíp Cmos có thể hoạt động bình thường. Do nó sử dụng nguồn điện độc lập được cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về hệ thống ngày giờ cập nhật trên laptop ngay cả khi laptop đang ở trạng thái tắt, đây sẽ là thời gian chuẩn mực cho cả hệ thống laptop.

Pin cmos laptop không dây

Pin cmos Laptop Không dây

Khi Laptop hết pin Cmos, người dùng sẽ gặp một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp có thể khiến người sử dụng không thể kết nối web, truy cập mạng được. Nếu chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời gian, người dùng chỉ có thể sử dụng được internet bình thường trong lần sử dụng đó, còn những lần tiếp theo nó trả về thời gian sản xuất và phải điều chỉnh tiếp thời gian ta mới kết nối internet được.

Bên cạnh đó, pin Cmos còn hỗ trợ lưu trữ thông tin cấu hình BIOS, do vậy nếu pin hết người dùng sẽ không thể khởi động được laptop hoặc là khởi động không lên màn hình.

Nên thay pin Cmos laptop lấy ngay ở đâu?

Pin cmos của laptop mà một bộ phận quan trọng, do vậy người dùng laptop không nể pin cmos bị hết năng lượng, bị hết pin mà không thay thế. Khi phát hiện những hiện tượng hết phin cmos như: Giờ tự nhiên chạy chậm, rồi một thời gian sau hệ thống ngày giờ sẽ không còn lưu trữ, không còn được cập nhập. Nên khi thấy hiện tượng laptop chúng ta bị hết pin cmos chúng ta nhanh chóng đem laptop đi thay thế pin cmos ngay lập tức.

Pin Cmos là một bộ phận tương đối quan trọng của laptop, do vậy người sử dụng không nên để pin cmos bị hết năng lượng mà không thay thế. Khi phát hiện các dấu hiệu chứng tỏ pin cmos đã hết như: máy không cập nhật được thời gian, máy khởi động không lên màn hình thì bạn hãy đem máy đi thay pin cmos ngay lập tức.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm, chu đáo, có tay nghề cao của Hiển Laptop đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để thay thế pin cmos lấy ngay tại TPHCM. Hiển Laptop nhận thay pin laptop Cmos tất cả các dòng laptop hiện có trên thị trường như thay pin Cmos laptop Asus, thay pin Cmos laptop Acer, thay pin Cmos laptop Dell, Hp, Samsung, Sony Vaio, Macbook, Lenovo… với giá chỉ 50.000VNĐ, bảo hành 5 năm. Thời gian bảo hành rất rẻ cho thời gian sử dụng 5 năm

Công ty TNHH Hiển Laptop cam kết:

– Sửa đúng lỗi, thay đúng linh kiện và báo đúng giá

– Có chế độ bảo hành hợp lý

– Linh kiện là hàng zin chất lượng cao

– Khách hàng được trực tiếp chứng kiến quá trình thay thế của kỹ thuật viên

Nếu khách hàng có nhu cầu thay pin Cmos lấy ngay thì xin vui lòng liên hệ tới trung tâm sửa laptop uy tín Hiển Laptop , Hotline: 0902.95.25.87 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn giải đáp những thắc mắc.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!