Thay Pin Cmos Cho Laptop – Hướng Dẫn Chi Tiết

Nội dung

Hiện Tượng Laptop Hết Pin Cmos

Một ngày nào đó chiếc laptop của bạn bật lên hiển thị sai ngày giờ. Bạn đang tìm kiếm cách để sửa và đã cố gắng cho laptop cập nhật lại ngày giờ mà sau khi khởi động lại laptop thời gian lại hiển thị sai. Lúc này bạn thấy khó chịu vì mình vào trang web Google cứ thông báo lỗi. Đây chính là hiện tượng cục pin CMOS của bạn bị hết điện và không tích được điện để lưu ngày giờ những lúc máy tính không sử dụng. Hoặc bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp mỗi khi khởi động bạn phải bấm F1 hoặc F2 mới vào được Windows và laptop không tự động cập nhật ngày giờ là do máy tính laptop của bạn đã bị hỏng Pin nuôi CMOS (Compiementary Metal-Oxide-Semiconductor)

Xem thêm>> Hướng dẫn cách Tháo Bàn Phím Laptop

Vị Trí Pin Cmos Của Laptop

Công dụng của pin Cmos đối với laptop

– CMOS Bios laptop, có thể hiểu sơ qua là một chip Ram chứa các dữ liệu hoạt động và do người sử dụng thiết lập trong BIOS để tạo điều kiện khởi động máy tính và nạp hệ điều hành…

– Có nhiều người lầm tưởng, laptop chúng ta sử dụng pin laptop là không cần phải dùng pin Cmos. Nhưng cũng giống như máy tính để bàn, laptop cũng có pin Cmos dành cho laptop nhé. Pin Cmos trên laptop cũng có chức năng tương tự như pin Cmos của máy tính bàn, nó dùng để lưu trữ cấu hình của laptop và lưu trữ ngày giờ cho laptop của chúng ta ngay cả khi chúng ta không gắn pin laptop hay gắn sạc laptop thì vẫn lưu trữ ngày giờ cho chúng ta.

Tại Sao Phải Khắc Phục Pin Cmos Laptop Hết Pin

– Máy tính laptop gặp phải tình trạng là không lưu lại được các xác lập trong BIOS như ngày giờ, khai báo ổ… cứ xác lập xong, lưu lại thì vẫn OK! Tắt máy, rút cục sạc tháo pin laptop ra, khi khởi động lên thì lại quay lại như ban đầu. Tình trạng cần thay PIN CMOS BIOS hoặc nạp BIOS laptop.

– Pin Cmos gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng khi hết pin. Đồng Hồ hệ thống luôn bị sai lệch, trở về ngày giờ của năm sản xuất và thời gian sai lệch như vậy khiến chúng ta không vào mạng được. Mỗi lần giờ hệ thống chúng ta phải chỉnh lại ngày giờ những khi tắt máy rút điện chúng ta lại phải chỉnh lại. Điều này rất bất tiện đối với mỗi lần chúng ta khởi động máy để làm việc. Hoặc mỗi lần khởi động chúng ta gặp thông báo hết pin Cmos và phải ấn F1 cho laptop tiếp tục khởi động vào bên trong win.

Hiện tường pin cmos hết – phải ấn F1 để tiếp tục

Hướng Dẫn Thay Pin Cmos cho Laptop

– Trước khi thay pin laptop, chúng ta nên kiểm tra chắc chắn là pin cmos laptop hết hay là nguyên nhân khác. Chúng ta nên lấy pin cmos laptop và kiểm tra bằng cách đo đồng hồ xem Pin Cmos có con hay hết. Hoặc cách đơn giản nhiều chuyên viên kỹ thuật hay làm đó là kiểm tra bằng lưỡi nếm pin Cmos, nếu có tê tê là pin Cmos laptop chúng ta còn. Lúc đó chúng ta nên kiểm tra lại các đầu nối, vệ sinh lại vị trí tiếp xúc và gắn lại chứ không phải lỗi hết pin Cmos laptop.

– Việc thay pin Cmos laptop đòi hỏi chúng ta phải biết tháo lắp ráp được laptop của chúng ta đang sử dụng. Việc tháo gỡ laptop tuân theo thủ tục tháo từ bàn phím laptop, nắp đậy sau thân laptop, rồi đến bộ phận Pin Cmos laptop. Sau khi tháo được laptop, chúng ta thay thế pin Cmos laptop mới vào.

* Lưu Ý: Khi thay pin Cmos xong chúng ta không nên bật máy lên liền mà phải để khoảng thời gian 10 đến 15 phút cho đỡ bị sốc main, nếu bật laptop lên liền dễ gây ra hư main, laptop không lên nguồn…

=> Nếu làm hết tất cả các công đoạn trên mà pin Cmos chúng ta vẫn không khắc phục được tình trạng ngày giờ. Hoặc bạn không rành về việc tháo lắp laptop thì tuyệt đối không nên tự thay pin Cmos cho mình. Bởi vì sẽ dẫn đến gẫy chốt, hỏng cáp, gẫy bản lề… Bạn nên tìm đến Trung tâm hay công ty uy tín để thay pin Cmos cho laptop của mình nhé. Việc thay pin Cmos cho laptop rồi nhưng hệ thống ngày giờ không được lưu trữ có khả năng bị hư giắc tiếp xúc pin Cmos với main.

Hiển Laptop – địa chỉ thay pin Cmos – khắc phục sự cố liên quan đến Pin Cmos

– Hiển laptop, với đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng khắc phục, sửa chữa thay thế linh kiện laptop zin chất lượng cao, giá rẻ nhất tại TPHCM. Đối với Pin Cmos laptop, việc thay thế rất nhanh chóng trong vòng 10 phút là quý khách có thể nhận lại laptop của mình với Pin Cmos mới, zin chất lượng cao đã được thay. Công thay khắc phục sửa lỗi pin Cmos và giá pin Cmos mỗi lần thay là 100.000đ – dùng được 3 năm cho 1 cục pin cmos. Đặc biệt, khi thay pin Cmos sẽ được kiểm tra laptop miễn phí, bôi keo tải nhiệt cho laptop nếu keo tải nhiệt bị khô, máy nóng.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!