NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NÂNG CẤP LAPTOP

Sau một thời gian sử dụng, sẽ đến lúc bạn thấy rằng chiếc laptop của mình chạy chậm hẳn đi. Và bạn đã nghĩ đến việc nâng cấp chiếc laptop cũ của mình, hay thậm chí có thể là mua mới luôn. Nhưng điều kiện của bạn có giới hạn, chỉ có thể nâng cấp chứ chưa đủ để mua máy mới. Vậy trong bài viết này, Hiển Laptop sẽ cung cấp thêm cho bạn những điều cần biết về nâng cấp laptop.

Việc thay đổi theo thời thế là một xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Và đối với laptop cũng vậy, khi những ứng dụng, phần mềm đang ngày càng cập nhật hiện đại hơn thì kéo theo nó cũng yêu cầu cấu hình của những chiếc máy tính phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu thì mới có thể sử dụng được. Đặc biệt là đối với những ai có những nhu cầu sử dụng laptop để lập trình, thiết kế đồ họa, chơi những tựa game cấu hình cao,… thì việc nâng cấp laptop đã cũ của mình là điều cần thiết (trong trường hợp tiềm lực tài chính chưa cho phép bạn thay một chiếc laptop hay một dàn PC mới hoàn toàn). Nhưng nâng cấp laptop thì phải nâng cấp những bộ phận gì và nâng cấp như thế nào lại là những câu hỏi mà bạn cần phải chú ý để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong việc nâng cấp laptop.

Nội dung

LIỆU CHIẾC LAPTOP CỦA BẠN CÓ KHẢ NĂNG NÂNG CẤP ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã nêu trên, việc nâng cấp chiếc laptop của bạn để phục vụ công việc hay giải trí là điều cần thiết, vì theo thời gian thì nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ trên chiếc máy tính ngày càng tăng. Nhưng hãy khoan!! Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp laptop thì điều đầu tiên bạn cần chú ý và nên xem xét cẩn thận, đó là không phải mọi thứ trong chiếc laptop của bạn có thể dễ dàng thay thế hay nâng cấp được. Có nhiều người sử dụng những chiếc máy mà một số bộ phận bị hàn chết vào bo mạch chủ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn khó có thể nâng cấp linh kiện cho laptop của bạn.

Để biết xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là lên Google, gõ từ khóa “cách nâng câp laptop X”, trong đó X là tên đời máy mà bạn đang dùng. Còn nếu bạn hardcore hơn, muốn “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử” thì hãy kiếm cái tua vít 4 cạnh cùng với vài dụng cụ khác, lật ngược chiếc laptop lại rồi dùng những dụng cụ đó tháo tung hết ra và xem có bộ phận nào bị hàn vào bo mạch không (nhớ thứ tự lắp ráp để tránh lúc tháo ra rồi quên mất vị trí các bộ phận khi lắp vào).

NÂNG CẤP LAPTOP VÌ MỤC ĐÍCH GÌ

NÂNG CẤP LAPTOP VÌ MỤC ĐÍCH GÌ

Đầu tiên cần phải xác định xem mục đích mà bạn muốn khi nâng cấp laptop là gì trước đã. Vì khi xác định được rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn nâng cấp những bộ phận gì của chiếc laptop, đồng thời cũng giúp bạn có thể xác định được những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra cho việc nâng cấp laptop.

Mỗi người có một nhu cầu, mục đích sử dụng laptop khác nhau nên việc lựa chọn những cách nâng cấp laptop cũng sẽ là khác nhau. Đối với dân văn phòng thì nhu cầu sử dụng laptop có thể chỉ dừng lại ở mức là sử dụng những trình duyệt web phổ biến, nghe nhạc, lướt facebook, nhận gửi email, thao tác với các phần mềm Office,… Còn đối với những game thủ, những lập trình viên hay những người làm thiết kế đồ họa thì cần có những lựa chọn chuẩn xác hơn để phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy chú ý rằng, sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm về các linh kiện cần nâng cấp cho laptop. Do đó khi tiến hành nâng cấp laptop thì hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng, thông số cũng như giá cả các linh kiện phần cứng để có thể tối ưu hiệu quả cho việc nâng cấp laptop của bạn.

NHỮNG BỘ PHẬN NÀO CỦA LAPTOP CẦN NÂNG CẤP

  •  Nâng cấp thêm RAM cho laptop
  • Nâng cấp lên ổ cứng SSD
  • Nâng cấp VGA rời cho laptop
  • Nâng cấp pin cho laptop

Xem ngay bài viết liên quan => Linh Kiện Laptop,Macbook Giá Sĩ

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1  Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!