Lỗi màn hình laptop bị trắng xóa – không thấy hình

Lỗi màn hình laptop bị trắng xóa

Có đôi lúc trong quá trình sử dụng, người dùng laptop có thể gặp lỗi màn hình xanh, và không ít trường hợp còn gặp lỗi màn hình laptop bị trắng sáng toàn bộ. Và hiển nhiên với lỗi màn hình trắng cũng sẽ có cách giải pháp khắc phục, quan trong là phải xác định được nguyên nhân gây lỗi từ đâu. Và cách hướng dẫn khắc phục màn hình trắng của laptop.

Một số nguyên nhân màn hình laptop bị sọc dọc, sọc ngang và cách khắc phục.

Khi bạn bật máy laptop lên, bạn không thấy gì ngoài một màu trắng xóa trên toàn bộ màn hình, đây là lỗi màn hình trắng. Nguyên nhân gây nên lỗi này đến từ phần cứng bên trong laptop của bạn.

+ Nguyên nhân thứ 1 khiến màn hình bị trắng la do cáp màn hình có vấn đề hỏng hóc: Đây cũng là lỗi thường gặp nhất khi mà cáp truyền tín hiệu từ mainboard lên panel màn hình bị dứt mạch.

+ Nguyên nhân thứ 2 là do lỗi chip VGA trên một số laptop có card màn rời, mà ở đây là chip Nam quản lí với I/O, quản lí với việc kích nguồn, quản lí việc tắt máy.

+ Nguyên nhân thứ 3 là do Mainboard bị lỗi, mất điện áp từ board mạch lên màn hình, hỏng mạch nâng hạ áp màn hình.

+ Nguyên nhân thứ 4 là lỗi vật lí màn hình laptop do va đập mạnh hay bị nước vào.

Cáp màn hình laptop bị đứt gây nên bệnh trắng màn hình

Để khắc phục lỗi màn hình trắng nhanh chóng thì phải kiểm tra xác định laptop bị lỗi từ những nguyên nhân nào kể trên để có hướng sửa chữa hợp lí nhất.

Việc đầu tiên nên kiểm tra cáp màn hình có bị đứt không bằng cách dùng cáp xuất ra màn hình LCD qua cổng VGA trên laptop, bật khởi động laptop lên, nếu LCD có tín hiệu bình thường thì xác định là đứt cáp màn hình, và nên thay thế cáp màn hình mới. Nếu hư cáp màn hình, thì vấn đề giải quyết sẽ nhẹ nhàng và kinh tế hơn những lỗi khác. Bạn chỉ cần mua cáp màn hình và phải nhớ là mua cáp màn hình laptop chính hãng, chất lượng tốt giúp màn hình hiển thị tốt nhất. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu, vui lòng liên hệ tại đây

Còn nếu vẫn còn bị lỗi màn hình trắng còn lại 3 nguyên nhân sau: màn hình laptop hỏng, lỗi main, lỗi chip VGA.

Lỗi màn hình trắng do lỗi từ màn hình laptop

Việc kế tiếp, sẽ loại trừ nguyên nhân đến từ màn hình laptop hỏng bằng cách thay màn hình laptop mới.hoặc bạn có thể truyền tín hiệu từ laptop lên một monitor nào đó có sẵn, nếu màn hình sáng bình thường là do lỗi màn hình. Vì lỗi cáp màn hình chúng ta đã loại trừ ở trên rồi. Việc thay màn hình laptop mới các bạn cần tìm những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để mua màn hình laptop chính hãng, chất lượng. Có 2 loại màn hình thường có cho các bạn chọn. 1 là màn hình zin cũ xài rồi, bán lại giá rẻ hơn nửa màn hình mới, bạn nên kiểm tra kĩ càng màn hình cũ này. Thứ 2 là màn hình mới chưa qua sử dụng và mắc hơn màn hình kia.Các bạn nên chú ý mua màn hình mới nên đến những nơi lớn, công ty chuyên nghiệp nhử Hiển laptop thì màn hình mới là màn hình laptop chính hãng, chất lượng, bảo hành 12 tháng và giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường. Bởi hiển laptop là nhà phân phối linh kiện laptop giá sỉ, lâu năm tại thị trường tphcm.

Tình trạng lỗi trắng màn hình laptop do lỗi nằm ở VGA và Main

– Trường hợp này là do lỗi từ phần cứng trên mainboard laptop và đa số chúng ta không phải là chuyên viên kỹ thuật thì không thể can thiệp, sửa chữa được. Phải mang laptop đến những trung tâm lớn, đầy đủ thiết bị máy móc, các chuyên viên kỹ thuật mới kiểm tra chính xác và khắc phúc cho chúng ta được. Thường lỗi VGA và lỗi main này, nếu khắc được thường là đóng lại chip trên main hoặc thay thế chip VGA. Tại Hiển laptop, những lỗi này chúng tôi, chuyên viên kỹ thuật chuyên xử lý và khắc phục cho các công ty, khách hàng một cách thường xuyên nên chỉ cần nhìn dòng laptop và lỗi, các chuyên viên có thể biết nhanh, biết chính xác là lỗi do đâu. Và nặng hơn, gặp những lỗi chip không sửa được và phải thay thế mainboard, thì quý khách phải chịu phương án thiệt hại kinh tế nhiều hơn đó là thay bằng mainboard laptop khác. Giá sẽ mắc hơn nhiều so với những phương án kia. Nhưng bù lại, chúng ta sẽ khắc phục được triệt để những lỗi lặt vặt trên mainboard cũ này mà đã hành chúng ta nhiều trước khi nó kbij hư hẳn.

Trên đây là những hướng dẫn để giúp các bạn khắc phục lỗi màn hình trắng của laptop. Nếu đã làm theo những hướng dẫn của chúng tôi, mà tình trạng vẫn còn, các bạn cần phải mang máy ra những công ty hoặc trung tâm lớn để tìm ra tận gốc lỗi của các bạn gây ra màn hình trắng. Đến với hiển laptop, đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm nhiều năm, trình độ kỹ thuật cao sẽ khắc phục, giúp các bạn không còn những lỗi màn hình trắng một cách triệt để. Cam kết dịch vụ sửa chữa và chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phúsửa laptop gò vấpsửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptopbàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541