Nguyên nhân và cách sửa lỗi loa Laptop bị rè hiệu quả

Sử dụng laptop một thời gian dài, chắn bạn sẽ gặp một vài lỗi nho nhỏ trên laptop nhưng vấn đề về âm thanh luôn là thứ khiến nhiều người bực mình nhất vì đúng lúc đang nghe nhạc hay xem phim.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã có một bài viết giúp bạn sửa lỗi không nghe được âm thanh rất chi tiết, tuy nhiên nhưng một số bạn lại gặp một lỗi cũng khó chịu không kém là loa laptop bị rè, laptop vẫn nghe được nhưng âm thanh thì không rõ ràng. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

Nội dung

Nguyên nhân khiến Laptop bị rè

  • Laptop bị va chạm mạnh khiến cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra.
  • Máy tính thiếu driver hoặc driver đã cũ.
  • Bạn thường xuyên mở hết công suất, lâu ngày sẽ khiến loa bị rè.
  • Với laptop dùng lâu năm, nhiều khả năng màn loa đã bị rách, trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc ra ngoài tiệm thay mới.

Cập nhật Driver từ Device Manager

Bạn chỉ cần vài thao tác thủ công để cập nhật driver mới cho máy tính, sau đây là vài bước đơn giản.

Bước 1: Gõ vài thanh tìm kiếm từ khóa “device manager” sau đó chọn Device Manager. Đây là nơi giúp bạn cập nhật driver cho các thành phần trong máy tính.

Bước 2: Tiếp đó bạn tìm dòng Sound, video and game controller, click vào mũi tên bên cạnh sẽ thấy xuất hiện 2 thành phần như trong hình.


Bước 3: Ta sẽ tiến hành cập nhật cho cả 2, bạn click chuột phải vào cái đầu tiên rồi chọn Update Driver Software.


Bước 4: Tiếp đó bạn chọn dòng Search automatically for updated driver software (nhớ là phải có Internet nhé).


Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành cập nhật cho cái còn lại.

Dùng phần mềm để cập nhật Driver

Nếu không thích cách cập nhật thủ công này, ta có thể sử dụng phần mềm có tên gọi là Driver Easy, với phần mềm này bạn có thể cập nhật driver cho tất cả thành phần như loa, bàn phím, chuột, màn hình…

Sau khi cài phần mềm cài trên máy tính, chỉ cần đặt lịch quét cho nó thì cứ đến ngày nó sẽ tự động cập nhật cho bạn. Sử dụng phần mềm này bạn có thể tránh được rất nhiều lỗi nhỏ nhặc khác trên máy tính vì đa số lỗi phát sinh từ việc thiếu driver hay driver đã lỗi thời.

Mẹo nhỏ giúp máy tính sử dụng bền hơn

  • Dùng túi chuyên dụng để bảo vệ máy tính: Không chỉ khiến loa laptop bị rè, các va chạm mạnh còn khiến một thành phần dễ hỏng trong laptop là ổ cứng bị hư hại, mà khi bị hư thì chỉ có thay cái mới.
  • Không nên mở nhạc hết âm lượng: Bạn cứ để mặc định là 50% đến 70% là vừa.
  • Dùng tai nghe hay loa ngoài: Nếu cảm thấy loa laptop quá nhỏ buộc bạn phải bật to hết cỡ, ta có thể gắn loa ngoài cho nó để âm thanh được to và đã hơn. Còn không bạn có thể dùng tai nghe, vừa giúp bạn tận hưởng được chất lượng âm thanh tốt vừa tránh làm phiền người khác. Bạn có thể xem bài viết về cách chọn mua tai nghe nào tốt hoặc mua loa bluetooth nào tốt mà chúng tôi đã từng chia sẻ khá chi tiết.

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân khiến loa laptop bị rè và cách khắc phục. Trường hợp do phần mềm, bạn chỉ cần cập nhật driver theo hướng dẫn của bài viết. Trong trường hợp do phần cứng như màn loa bị rách bạn có thể đến tiệm sửa laptop uy tính nhờ họ thay. Nếu cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra, bạn có thể tự gắn lại hoặc đến tiệm nhờ người ta giúp nếu không có kinh nghiệm.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!