Sửa Lỗi MacBook Không Lên Màn Hình

Bạn đang cần sử dụng Macbook nhưng khi bật máy Macbook không lên màn hình. Trong trường hợp này bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ có cách để khắc phục màn hình Macbook không lên nhanh chóng và đơn giản.

Nội dung

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới Macbook bật không lên màn hình

  • Nguyên nhân có thể do nguồn điện hoặc năng lượng tích trữ trong pin đã cạn kiệt. Đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra lại ngay nguồn điện nhé!
  • Một trong những nguyên nhân chính gây nên lỗi Macbook bật không lên màn hình là do hỏng card màn hình, dây cáp nối màn hình Macbook với phần cứng.
  • Ngoài ra cũng có thể do các nguyên nhân khác như: lỗi IC nguồn khiến màn hình Macbook không lên được

cách khắc phục nhanh Macbook bật không lên màn hình

1.Tháo pin đúng cách, dùng nguồn sạc để kiểm tra

Khi bật MacBook của bạn không lên bạn có thể tháo pin đúng cách và dùng nguồn trực tiếp từ sạc MacBook để kiểm tra. Nếu MacBook của bạn lên thì nguyên nhân là do pin của bạn có vấn đề.

Trường hợp bật máy không lên, bạn hãy tháo pin ra và gắn lại sau đó để đó sạc khoảng 20 đến 30 phút xem tình hình có vào pin không rồi hãy bật máy, bạn nhấn tổ hợp phím tắt command + option + P + R + Power bạn nhấn giữ một lúc để máy tự boot lại (cách này là để máy reset pram).

2. Kiểm tra file hệ thống

Đầu tiên bạn tắt hoàn toàn máy, sau đó khởi động lại và giữ phím Command, S cùng lúc. Chế độ Single User Mode sẽ được khởi động lên. Bạn đợi một lúc để màn hình Command hiện lên. Sau đó bạn gõ “fsck –fy” vào cửa sổ lệnh rồi ấn Enter. Bây giờ bạn chỉ cần đợi một vài phút để máy thực hiện kiểm tra file hệ thống.

MacBook không lên màn hình
Kiểm tra toàn bộ hệ thống là bước cuối cùng khi fix lỗi MacBook

Sau vài phút, nếu bạn nhận được thông báo như “The volume appears to be OK” hay “FILE SYSTEM WAS MODIFIED”, bạn chỉ cần tiếp tục gõ lệnh “reboot” sau đó ấn Enter để máy thực hiện khởi động lại và bạn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường. Nếu không được, bạn có thể tham khảo các bước tiếp theo dưới đây.

3. Thực hiện Safe Boot

Safe Boot sẽ hạn chế một số tính năng của Mac trong quá trình khởi động. Đôi khi việc thực hiện Safe Boot sau đó khởi động lại sẽ giúp máy khắc phục một số vấn đề và bạn lại sử dụng bình thường.

Đầu tiên bạn tắt hoàn toàn máy, sau đó ấn và giữ nút Shift. Thời gian thực hiện Safe Boot là khá lâu, vì vậy bạn có thể ấn và giữ phím Shift, Command và V cùng lúc để có thể biết máy đang ở bước nào.

Khi Macbook đã khởi động lên thành công trong chế độ Safe Mode, bạn chỉ cần thực hiện khởi động lại máy là có thể sử dụng bình thường.

4. Cài đặt lại Mac OS

Nếu đã thử mọi cách mà vẫn chưa thể khắc phục, tốt hơn hết bạn nên cài đặt lại hệ thống của mình. Bạn có thể thực hiện cài lại Mac OS ngay trong chế độ Recovery Mode như đã thực hiện ở trên hay sử dụng cài lại Mac OS qua USB hay ổ cứng ngoài dễ dàng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo