Nâng Cấp Laptop Cũ

Hiển laptop chuyên nâng cấp laptop cũ zin chất lượng cao uy tín

Máy laptop cũ của bạn đã bị chậm, bạn muốn nâng cấp Laptop cũ của mình để trở nên nhanh hơn, làm việc mượt mà hơn. Việc nâng cấp laptop có thể mang đến cho chúng ta chiếc laptop xử lý tốt công việc hiện tại với chi phí nhỏ nhất.

Đầu tiên, bạn cần xác định xem mục đích mình muốn nâng cấp laptop là gì ? Khi xác định được nhu cầu và mục đích thì nó có thế giúp bạn lựa chọn bộ phận nâng cấp phù hợp đồng thời giúp bạn xác định các khoản cho phí cần bỏ ra để thay laptop.

Nội dung

Tổng Hợp 4 Cách Nâng Cấp Laptop Cũ Tại Hiển Laptop

Nâng cấp SSD cho Laptop cũ

Nếu sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình thấp thì lời khuyên cho bạn là không nên nâng cấp ổ cứng laptop SSD, bởi lẽ bạn sẽ không thể tối ưu được tốt giữa ba thành phần chính của máy tính đó là CPU, RAM và ổ cứng. Thậm chí, ngay cả khi nâng cấp nhưng các bộ phận là CPU, RAM đã cũ vẫn có khả năng làm trải nghiệm của bạn bị giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên nếu bạn có 1 chiếc máy tính cũ có cấu hình khá tốt thì việc lựa chọn nâng cấp SSD sẽ là sự lựa chọn đầu tiên bạn nên cân nhắc. Bạn cần lựa chọn một mẫu ổ cứng SSD đến từ một thương hiệu tốt và có giá thành phù hợp. Sau khi đã lựa chọn được thì bạn có thể tự thay hoặc đem tới các trung tâm sửa chữa laptop để nhờ kỹ thuật viên lắp ráp hộ.

Hiển Laptop luôn sẵn lòng tư vấn và giúp bạn lắp đặt ổ cứng SSD phù hợp nhất.

Xem thêm thông tin chi tiết ổ cứng và giá cả tại : Ổ cứng Laptop

Hiển laptop chuyên nâng cấp laptop cũ zin chất lượng cao uy tín
Hiển laptop chuyên nâng cấp laptop cũ zin chất lượng cao uy tín

Nâng cấp CPU cho Laptop cũ

Nâng cấp CPU và bộ vi xử lý thực chất là quá trình tác động vật lý để nhấc chiếc CPU cũ ra và đặt vào đó 1 chiếc CPU mới với tốc độ xử lý cao hơn. Việc nâng cấp đòi hỏi phải có chuyên môn và đòi hỏi kĩ thuật cao.

Việc nâng cấp CPU cho laptop chỉ có thể nâng cấp được ở một mức độ nhất định. Như nâng từ core i3 lên core i5, từ core i5 lên core i7. Bạn không thể nâng từ i3 lên i7 vì việc này sẽ gây ra một số lỗi như máy sẽ nóng và dễ bị sập do CPU đời cao không phù hợp với cấu hình mà nhà sản xuất đã đưa ra.  Do đó, việc nâng cấp CPU laptop là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng chúng tôi khuyến khích nếu muốn cải thiện tốc độ của máy, bạn nên nâng cấp RAM hoặc nâng cấp ổ SSD laptop…

Nâng cấp CPU cho Laptop cũ
Nâng cấp CPU cho Laptop cũ

Nâng cấp RAM cho Laptop cũ

Chắc hẳn nâng cấp RAM cho laptop cũ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất, giải pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Trước tiên bạn cần xác định xem laptop của mình đang sở hữu lượng RAM là bao nhiêu, nếu chỉ sử dụng ở mức lướt Web, xem phim, giải trí thì 4GB có lẽ là đủ. Nếu bạn sử dụng laptop để làm việc cần các ứng dụng nặng, đa nhiệm… thì có thể nâng cấp lên 8GB hoặc 16GB.

Các cách cơ bản để kiểm tra RAM như sau :

  1.  Cách 1 : Chuột phải vào thanh Taskbar. Chọn Task Manager, chọn phần Perfomance và nhìn vào lượng RAM của máy bạn.
Ảnh minh họa cách 1 kiểm tra RAM
Ảnh minh họa cách 1 kiểm tra RAM
  1.  Cách 2 : Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Gõ dxdiag và hiện ra bảng DirectX Diagnostic Tool sau đó bạn nhìn xuống phần Memory.
Ảnh minh họa cách 2 kiểm tra RAM
Ảnh minh họa cách 2 kiểm tra RAM

Hiện nay hầu hết những laptop được sản xuất ngày nay thì sẽ có tối đa 2 khe cắm RAM và đang phổ biến trên thị trường có 4 loại RAM đó là SDR, DDR, DDR2 và DDR3, mới đây thì đã có thêm loại RAM mới đó là DDR4.

Bạn cần lựa chọn một mẫu RAM phù hợp với máy của mình và đến từ một thương hiệu tốt, giá thành phù hợp. Sau khi đã lựa chọn được thì bạn có thể tự thay hoặc đem tới các trung tâm sửa chữa laptop để nhờ kỹ thuật viên lắp ráp hộ.

Hiển Laptop luôn sẵn lòng tư vấn và giúp bạn lắp đặt RAM phù hợp nhất.

Xem thêm thông tin chi tiết ổ cứng và giá cả tại : RAM laptop

Hiển laptop chuyên nâng cấp laptop cũ zin chất lượng cao uy tín
Hiển laptop chuyên nâng cấp laptop cũ zin chất lượng cao uy tín

Nâng cấp Card màn hình cho Laptop cũ

Là loại card đồ họa được tích hợp sẵn ở trên bo mạch chủ của laptop, đi sâu hơn nữa đó là nó được tích hợp vào CPU và được sử dụng sức mạnh của CPU kết hợp cùng Ram để hỗ trợ giúp máy laptop xử lý hình ảnh được tốt hơn.

Chính vì khả năng nâng cấp card màn hình laptop bị hạn chế nên trước khi mua máy laptop chúng ta cần quan tâm đến từng nhu cầu công việc mà chọn mua laptop cấu hình cho phù hợp. Laptop dùng cho đồ họa – game thì cần có VGA rời những laptop dùng cho văn phòng, giải trí… thì không cần option card màn hình vẫn có thể đáp ứng được.

Nâng cấp Card màn hình cho Laptop cũ
Nâng cấp Card màn hình cho Laptop cũ

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Hienlaptop Là một địa chỉ sửa máy tính tận nơi quận 12sửa máy tính uy tín, sửa laptop nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện laptop,  cạnh tranh về mặt chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành linh kiện laptop cũng như bảo hành việc sửa chữa laptop cho quý khách sử dụng với dịch vụ sửa laptop tại công ty.

Liên hệ thông tin sau nhé :

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!