Một số hướng dẫn về bàn phím laptop

Nội dung

Bàn Phím Laptop Là Gì?

Bàn phím laptop là bộ phận nhập dữ liêu đầu vào hay gọi là input cho laptop. Mọi ý tưởng, mọi lệnh mà muốn CPU thực hiện chúng ta thường truyền tải qua bàn phím, gửi lệnh đến bộ phận xử lý trung Tâm. Có thể nói, bàn phím laptop giống như là người chỉ đường, người hướng dẫn con người giao tiếp làm việc với máy tính.

Hiện nay bàn phím laptop được thiết kế với nhiều cải tiến hiện đại hơn như độ nảy cao, có đèn led để bạn dùng được cả trong phòng tối hay đêm khuya. Ngoài ra, có một số bàn phím chống tràn nước thường gặp ở laptop doanh nhân (có khả năng chống một lượng nước vừa phải vương vào).

Tuy vậy, bản thân người viết cũng chứng kiến khá nhiều trường hợp bàn phím laptop bị liệt một số phím hoặc bị chết hoàn toàn. Dù bị thế nào cũng chỉ còn cách thay mới, giá thành vào khoảng 250k đến 350k. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kiến thức và kinh nghiệm để bạn dùng bán phím laptop được an toàn, bền lâu hơn.

Các phím chức năng của bàn phím laptop

Từ phím F1 đến F12 được dùng để thực hiện một công việc cụ thể như hỗ trợ tăng giảm độ sáng màn hình, tăng giảm âm lượng, tắt màn hình. Muốn sử dụng thì bạn có thể thử bấm xem kết quả thế nào (thường bấm kèm với phím Fn mới có tác dụng) hoặc bạn nhìn xem hình in trên phím là gì rồi dự đoán chức năng của nó (mỗi thương hiệu lại có các cách thay đổi khác nhau).

Các trường hợp đặc biệt

Bàn phím ngày nay được thiết kế nổi lên bề mặt máy, có lớp nhựa che chắn ở các rảnh phím nên bụi cũng hạn chế lọt vào

– Nếu máy hoặc 1 phần mềm nào đó đang bị đơ: Ctrl + Alt + Del.

– Nếu khi nhấn phím số thì ra chữ, đó là do win của bạn đang cài đặt ở chế độ bàn phím tiếng Việt. Bạn cần vào phần Seting và đổi sang tiếng anh là xong (chuột phải vào biểu tượng pin -> Windows Mobility Center -> Fn Key Behavior -> Chọn Function key). Tuy nhiên có cách tạm thời để bạn gõ được số là nhấn tổ hợp phím Fn + số cần gõ. Cách đơn giản khác nữa là sử dụng ứng dụng gõ chữ của Unikey.

– Chụp lại màn hình: Print Screen. Ảnh chụp màn hình sẽ được nó sẽ lưu vào bộ nhớ đệm clipboard, sau đó bạn có thể dán (Paste) hình ảnh này vào phần mềm Paint có sẵn trong máy và lưu lại.

Tắt chuột bàn phím

Tắt chuột bàn phím trong trường hợp bạn dùng chuột ngoài chẳng hạn, bạn gõ phím nhưng tay vô tình chạm bàn di chuột gây bất tiện. Tuỳ từng loại laptop mà có các cách tắt khác nhau (bạn cần cài đầy đủ Driver cho laptop trước nha).

– Asus: Nhấn tổ hợp phím Fn + F9

– Acer: Nhấn tổ hợp phím Fn + F7

– Lenovo: Nhấn tổ hợp phím Fn + Esc

Cách dùng bàn phím ảo

Bàn phím ảo hay dùng trong những trường hợp bàn phím bị hư, bị lỗi không thể gõ, giao tiếp với laptop được thì bàn phím ảo được gọi ra để giúp đỡ bàn phím thật hoàn thành công việc.Trong trường hợp bàn phím của bạn có vấn đề, không sử dụng được thì bạn có thể sử dụng bàn phím ảo có sẵn trong win 7. Bạn vào Start -> Control Panel chọn Ease of Access Center.

Nhấn chuột vào Start On-Screen Keyboard để sử dụng. Bạn cũng có thể mở nhanh bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + U. Bàn phím ảo thì rất tiện lợi và không bao giờ hư nhưng sử dụng bàn phím ảo thì rất là chậm chạp, chúng ta phải sử dụng chuột để tác động lên từng phím ảo nên tốc độ làm việc chậm hơn nhiều so với bàn phím thiệt. Nên bàn phím ảo chỉ là phương án tạm thời cho người dùng khi chưa khắc phục thay thế được bàn phím thật

Vệ sinh bàn phím laptop

Bộ vệ sinh bàn phím và một cái máy hút bị mini sẽ thật hữu dụng cho những bạn thường xuyên làm việc ở môi trường ô nhiễm, bụi bẩn

Bạn có thể dùng tăm để làm sạch phía dưới bàn phím hoặc dùng bông ngoáy tai để lau sạch bụi bẩn. Hoá chất được khuyên dùng là sử dụng cồn, bạn có thể nhúng vào vải hoặc tăm bông và lau sạch bên ngoài.

Bàn phím là một thiết bị Input tuy là nhỏ, không làm nên, ảnh hưởng đến cấu hình của laptop nhưng thiếu nó thì laptop cũng không hoạt động được, không làm việc được. Nên bàn phím quyết định quan trọng đến tốc độ, đến công việc, việc chọn cho mình, thay thế cho mình một bàn phím zin chất lượng cao là điều cần thiết, cấp bách cho Laptop khi laptop bị hư bàn phím.

=> HIển laptop, địa chỉ chuyên phân phối, cung cấp bàn phím laptop zin chất lượng cao – giá tốt. Bàn phím zin chất lượng cao khác xa chất lượng với bàn phím fake. Bàn phím zin chất lượng cao: phím to, rõ ràng, chữ không bị bay – gõ êm nẩy- không bị kẹt phím, loạn chữ… Chỉ có bàn phím zin chất lượng cao, khi làm việc, khi gõ văn bản bạn sẽ cảm nhận rõ bàn phím zin chất lượng cao thật sự dùng đã, thích thú với công việc như thế nào.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phúsửa laptop gò vấpsửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptopbàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo