MÀN HÌNH LAPTOP BỊ NHIỄU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH CHÓNG

Trong thời gian gần đây có nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đềmàn hình laptopbị nhiễu vì không hiểu rõ tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Hôm nay Hiển Laptop sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc xác định nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục khi gặp phải lỗi màn hình bị nhiễu.

Nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Màn hình laptop bị nhiễu là một trong những lỗi người dùng thường gặp phải. Hiện tượng này không chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng mà nó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu dùng trong thời gian lâu. Thông thường nguyên nhân của lỗi màn hình laptop bị nhiễu thường đến từ các nguyên nhân như dưới đây:

👉 Màn hình bị nhiễu do cáp màn hình bị lỏng
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nếu cáp bị hỏng sẽ dễ dẫn đến vấn đề khó xem cho người dùng. Nếu cáp quá lỏng và bị chập chờn thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị nhiễu, muỗi rất khó chịu.

Cáp màn hình bị lỏng

👉 Vỉ cao áp bị chập chờn
Đây cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình laptop bị nhiễu. Thậm chí đôi lúc bạn sẽ cảm thấy màn hình bị tối hoặc bị muỗi gây khó khăn khi sử dụng.

👉 Điện không ổn định
Nhiều người có thói quen sạc laptop ngay khi đang sử dụng nên rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung cấp điện không được ổn định cũng có thể gây nên lỗi trên. Ngoài ra nếu bạn như bạn sử dụng pin để sử dụng laptop thì rất có thể tình trạng cung cấp điện cho laptop không ổn định cũng dẫn tới màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi.

Nguồn điện không ổn định khi dùng laptop

👉 Do màn hình LCD bị lỗi
Màn hình LCD bị lỗi cũng dẫn đến màn hình laptop có biểu hiện bị nhiễu, muối. Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc bị va đập mạnh, bị đè nên hay bị rơi… thì cũng có thể gây ra lỗi trên. Vì vậy hãy xác định lại xem trong thời gian gần đây máy có xảy ra sự cố gì không để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé.

👉 Tần số quét của màn hình không chính xác
Tần số thông thường của màn hình là ở khoảng 60, 70, 75Hz. Nếu tần số quét không chính xác sẽ dẫn tới việc màn hình bị nhiễu. Tuy nhiên nguyên nhân này thường xảy ra ở những máy tính cấu hình yếu hoặc đã quá cũ.

👉 Card màn hình hoặc video chập chờn
Card yếu sẽ dẫn đến việc truyền thông tin bị gián đoạn gây nên lỗi nhiễu màn hình.

Xem thêm:Tổng hợp tất cả các lỗi màn hình laptop thường gặp

Biểu hiện màn hình laptop bị nhiễu

Biểu hiện của màn hình laptop bị nhiễu

Biểu hiện của lỗi màn hình laptop bị nhiễu khá dễ nhận thấy bằng mắt thường. Khi bạn đang sử dụng sẽ thấy các chấm nhỏ, màn hình nhiễu, không nét hình gây cảm giác khó chịu cho mắt. Hiện tượng này có thể diễn ra ít hoặc nhiều lần tùy thuộc vào mức độ lỗi của màn hình. Thông thường sẽ có những biểu hiện phổ biến như:

➤ Trên màn hình laptop bỗng xuất hiện các sọc nhiễu

➤ Màn hình bị nhiễu kết hợp với các sọc đen trắng

➤ Máy bị sọc nhiễu nhưng vẫn hiển thị được

Cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu
Không riêng gì lỗi màn hình mà đối với những lỗi phát sinh khác khi sử dụng laptop cũng hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra tại bất cứ khi nào. Đối với những lỗi đơn giản xuất phát từ những nguyên nhân như màn hình laptop bị lỏng, vỉ cao áp bị chập chờn hay nguồn điện không ổn định thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, để sửa những lỗi này bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức về kỹ thuật nhằm tránh gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu không tự tin để xử lý tại nhà thì tốt nhất là bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa laptop gần nhất để được sửa nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Sửa màn hình laptop tại các trung tâm uy tín

Với trường hợp màn hình laptop bị lỗi do cáp thì việc thay cáp màn hình là bắt buộc vì bạn không thể sửa chữa. Chính vì vậy hãy mang máy đến trung tâm Hiển Laptop để được hỗ trợ.Ngoài sửa lỗi vàthay màn hình laptopbị nhiễu, trung tâm còn sửa tất cả các lỗi thường gặp trên laptop với giá thành cạnh tranh trên thị trường. hiển Laptop luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm vì cố gắng nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể truy cập website hienlaptop.com hoặc liên hệ Hotline 090637575.41 để được nhân viên tư vấn và báo giá miễn phí.

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo