Màn Hình Bị Chảy Mực Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Khi màn hình laptop bị chảy mực thì giải pháp tốt nhất là bạn nên mang đi bảo hành hoặc thay mới. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị chảy mực “tạm thời” đơn giản và hiệu quả.

Vậy khi gặp phải tình trạng này có thể sửa không hay cần thay ngay màn hình là thắc mắc chung của nhiều người dùng. Câu trả lời là còn tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ chảy mực của màn hình.

Nội dung

Màn hình laptop bị chảy mực là gì?

Lỗi màn hình laotop bị chảy mực là hiện tường màn hình laptop xuất hiện những đốm màu đen tùy thuộc vào tình trạng mà kích thước to, nhỏ khác nhau. Tốc độ lan rộng của việc chảy mực ở màn hình sẽ tỉ lệ nghịch với tần suất sử dụng laptop của bạn.

Nghĩa là nếu bạn càng sử dụng máy tính nhiều thì những vùng bị đen bị kích thích nhiều làm cho tốc độ lan rộng của các điểm đen chảy mực chậm lại. Khi màn hình laptop bị chảy mực thì không xảy ra vấn đề cháy nổ. Tuy nhiên, lỗi này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị màn hình, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Lỗi màn hình laptop bị chảy mực không giống như: Lỗi điểm chết, bởi lỗi màn hình chảy mực có thể lan rộng hơn và ngày càng nhiều hơn. Thông thường các điểm lan rộng sẽ xuất hiện màu đen và do đó hình ảnh không thể hiển thị được. Như vậy, lỗi này nghiêm trọng hơn nhiều.

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị chảy mực

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình laptop có mực chảy bao gồm:

Do lỗi của nhà sản xuất:

  • Nguyên nhân này rất hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra ở một số khách hàng. Đó là khi nhà sản xuất laptop đã sơ ý trong quá trình kiểm tra thiết bị trước khi xuất xưởng. Do đó, laptop đã bị hư hỏng màn hình ngay từ đầu.
  • Và nếu chẳng may mua phải laptop bị lỗi này thì tình trạng màn hình chảy mực khi sử dụng là rất cao.

Do lỗi của người sử dụng:

  • Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chảy mực ở laptop. Đa phần chảy mực màn hình xuất phát từ sự bất cẩn và vô ý của người sử dụng dẫn đến màn hình laptop bị va đập mạnh.
  • Mặt khác, những thói quen không đúng cách trong việc đóng mở khi sử dụng laptop cũng dẫn đến chảy mực. Lúc đầu có thể khi bị va đập người dùng không thấy có biểu hiện gì nhưng sau thời gian sử dụng sẽ hiện lên các đốm đen.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị chảy mực

Hiện nay, đã có nhiều người áp dụng phương pháp sửa màn hình laptop bị chảy mực bằng cách dùng khăn mềm quấn ở những đầu ngón tay. Sau đó, di đầu ngón tay xung quanh những khu vực bị loang mực để đẩy rộng mực ra các khu vực khác. Điều này có tác dụng phân tán các điểm đen ra các khu vực xa nhau làm cho điểm đen không nhận biết được.

Tuy nhiên, hiện tượng màn hình laptop bị chảy mực là do màn hình đã bị hỏng từ bên trong của màn hình. Do đó việc áp dụng phương pháp trên không mang lại hiệu quả, ngược lại sau thời gian dài thì các điểm đen sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Do đó, cách khắc phục duy nhất nhất khi xảy ra hiện tượng chảy mực màn hình chính là thay màn hình mới cho laptop.

Trên đây là những giải đáp về hiện tượng màn hình bị chảy mực và cách khắc phục. Nếu vết mực chảy quá lớn, bạn nên mang máy tính tới ngay Hiển Laptop để được hỗ trợ thay màn hình laptop lấy liền, tránh làm ảnh hưởng tới công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong những thủ thuật công nghệ tiếp theo!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo