Lỗi Màn Hình Macbook Bị Trắng Xóa-Cách Khắc Phục

Thường thì lỗi màn hình Macbook bị treo và hiển thị màn hình trắng xóa thường hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm gặp, sau khi cập nhật phần mềm hệ thống, người dùng thường gặp phải lỗi này. Nếu gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng Mac, bạn có thể áp dụng một số giải pháp trong bài viết dưới đây của Hiển Laptop để khắc phục lỗi.

Nội dung

I. Nguyên nhân lỗi màn hình trắng trên MacBook

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi màn hình trắng trên MacBook như:

1. Phần cứng ngoài

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lỗi màn hình trắng là do sử dụng những phần cứng bên ngoài cắm vào máy. Để khắc phục bạn chỉ cần tháo những phần cứng này ra, để lại phần cứng khi khởi động máy yêu cầu.

2. GPU của MacBook

GPU gặp vấn đề cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trắng trên MacBook. Chúng ta cần kiểm tra lại GPU của máy xem nó gặp vấn đề gì.

3. Cập nhật gần đây

Cập nhật gần đây đã xóa bỏ đi các file cũ của bạn khiến cho máy của bạn gặp lỗi trắng màn hình và không khởi động lên được.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình trắng của MacBook

Khởi động lại Macbook

Để giải quyết các nguyên nhân khiến cho Macbook màn hình trắng trước hết người dùng hãy tiến hành khởi động Macbook vào chế độ an toàn rồi nhấn và giữ phím Shift cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple và thanh tiến trình (Progress bar) thì thả tay ra.

Sau khi đã khởi động hãy vào chế độ an toàn để tìm ra nguyên nhân gây lỗi màn hình Macbook trắng xóa. Lưu ý trong quá trình khởi động và tìm cách để sửa lỗi, trường hợp Macbook hoạt động bình thường khi ở chế độ an toàn thì người dùng chỉ cần khởi động lại Macbook một lần nữa ở chế độ bình thường và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Hãy đặt lại NVRAM / PRAM

Một cách đơn giản khác để khắc phục lỗi màn hình Macbook trắng xóa là resetting NVRAM / PRAM. Để thực hiện cách này hãy khởi động lại Macbook. Tiếp đến hãy nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Command + Option + P + R cho đến khi nghe thấy tiếng khởi động thứ 2 thì thả tay khỏi các phím ra. Sau khi NVRAM đã reset thành công, người dùng lại tiến hành khởi động Macbook ở chế độ bình thường và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Thủ thuật sửa lỗi AirPods không phát ra âm thanh chuẩn và nhanh nhất
(VietQ.vn) – Trong khi tai nghe AirPods và AirPods Pro được rất nhiều người công nhận là tai nghe không dây tuyệt vời nhất nhưng thực tế nó vẫn gặp lỗi.

Reset SMC

Thường thì lỗi màn hình trắng xóa hay xảy ra trên các bản Portable của Macbook. Do đó người dùng có thể reset SMC để khắc phục lỗi trên các dòng MacBook Pro, MacBook, MacBook Air.

Để khắc phục, đầu tiên hãy tắt máy đi. Rồi Cắm sạc vào máy và chắc chắn là có nguồn điện vào. Nhấn và giữ đồng thời các phím Shift + Control + Option + nút Nguồn trong khoảng vài giây rồi thả ra.

Cài đặt lại Mac OS

Sau tất cả có thể áp dụng cài đặt lại hệ điều hành Mac OS. Lưu ý nên sao lưu Mac trước khi thực hiện quá trình để không bị mất dữ liệu trên hệ thống. Còn khi lỗi đã thuộc về phần cứng thì bạn dường như cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia công nghệ uy tín, chất lượng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!