Lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng laptop gặp phải lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được. Nhưng không biết phải làm sao? Chính vì vậy, hôm nay Hiển Laptop sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải lỗi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung

Nguyên nhân lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được

Nếu đã từng tìm hiểu về PIN laptop thì chắc hẳn bạn đã biết răng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của PIN. Trong đó bao gồm:

Do nguồn điện có vấn đề:

 • Có thể nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, chập điện khiến laptop không sạc được. Hãy cắm các thiết bị điện khác vào nguồn để kiểm tra xem thử nguồn điện có vấn đề không nhé!

Do PIN bị chai, hoặc củ sạc PIN đã hỏng:

 • Để kiểm tra xem PIN laptop có bị hỏng không nếu muốn biết tại sao laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được. Bạn hãy tháo PIN ra khởi máy bạn đang dùng, cắm sạc vào và mở máy lên. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì PIN của bạn đã gặp vấn đề, để chắc chắn hơn bạn có thể cho PIN vào máy khác để kiểm tra lại, đây là cách kiểm tra dễ nhất.
 • Nếu nguồn điện vẫn vận hành tốt thì nguyên nhân có thể sự cố có thể bắt nguồn từ việc thiết bị sạc của bạn bị hư.

Do khe cắm sạc bị lỏng:

 • Khe cắm sạc được lắp đặt trên cùng main của máy tính Laptop nhưng trong quá trình bạn sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn mạch tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop bạn không hề vào PIN. Lúc này, ngoài việc quan sát màu và mùi khét thì bạn không nên thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn tới chân sạc bị gãy khiến quá  trình thay thế sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém hơn.

 

Cách khắc phục lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được

Để khắc phục triệt để lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được, các bạn hãy thực hiện 11 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tắt laptop đi
 • Bước 2: Rút sạc ra khỏi laptop của bạn
 • Bước 3: Bạn cần tháo PIN ra khỏi máy. Nếu như laptop của bạn có PIN đi liền máy thì bạn cần phải tháo vỏ máy để lấy PIN ra. Nếu như bạn không chắc chắn về việc mình làm thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.
 • Bước 4: Cắm lại sạc laptop
 • Bước 5: Tiếp theo, các bạn khởi động laptop để vào Windows
 • Bước 6: Gỡ bỏ các driver ACPI quản lý PIN. Các bạn vào Control Panel -> Device Manager -> Batteries. Sau đó, các bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải -> Uninstall.
 • Bước 7: Các bạn tắt laptop đi
 • Bước 8: Rút nguồn ra khỏi laptop
 • Bước 9: Tiếp theo đó, các bạn lắp lại PIN vào laptop
 • Bước 10: Cắm nguồn cho laptop
 • Bước 11: Các bạn khởi động máy lên, laptop sẽ tự động nhận driver ACPU quản lý PIN.

  Nếu như làm như trên mà máy của bạn vẫn còn hiện tượng lỗi laptop báo “Plugged in charging” nhưng không sạc được thì có thể nguyên nhân nằm ở mạch sạc của Adapter hoặc do PIN laptop hoặc thậm chí có thể do lỗi Mainboard. Với trường hợp này thì bạn cần phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được các chuyên viên kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!