Khắc phục laptop hay bị chậm, đơ máy

banner-hien-laptop-6

Laptop bị chậm

Trong quá trình làm việc nhưng không hiểu sao thời gian gần đây Laptop bị chậm, ì ạch và bị treo liên tục mà bạn không biết nguyên nhân vì sao? Bạn rất khó chịu ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ công việc cũng như phục vụ công việc giải trí của mình. Vậy nguyên nhân vì sao mà làm cho laptop của bạn bị như vậy? Sau đây, Hiển laptop hướng dẫn quý khách tìm hiểu và khắc phục một số nguyên nhân làm laptop bị chậm nhé:

Laptop bị chậm liên quan đến phần mềm

Nguyên nhân: Laptop bị chậm bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân chính làm cho máy bị chậm, hay bị treo đơ.
Cách khắc phục: Sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền cho laptop: Để xử lý hiện tượng máy laptop chạy chậm do virus gây ra chúng ta nên sử dụng một phần mềm diệt virus có bản quyền, sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quét virus hiệu quả với phần mềm Kavpersky internet hãy Trend micro.
Nguyên nhân do các bạn cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm cũng khiến máy tính phát sinh ra các file rác và làm thay đổi nhiều trong registry. Thói quen để file ở ngoài desktop quá nhiều, hay cài đặt quá nhiều font chữ cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn chạy chậm. Hay do cài đặt quá nhiều phần mềm hay các phần mềm ứng dụng tự cài theo gói.
Khắc phục: Trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra, gỡ bỏ các phần mềm bị lỗi, các phần mềm không thường xuyên sử dụng. Thường xuyên dọn rác bằng các chương trình như Cleaner, uninstalll… Và thường xuyên chạy quét chống phân mảnh ổ cứng. Hơn nữa, khi cài đặt một chương trình, cần chú ý cài theo tùy chọn những cái nào cần thiết, còn những module không cần thiết thì mình không cài, đỡ tốn dung lượng bộ nhớ và đỡ nặng máy.

Bên cạch đó bạn cần khắc phục nguyên nhân do phần cứng của laptop gây ra:

Laptop bị chậm do hiện tượng ổ cứng Bad sector: Bad sector là khu vực mà ở đó ổ cứng không đọc và ghi được dữ liệu, hoặc nếu có thì dữ liệu cũng bị lỗi và không dùng được. Khi đó, ổ cứng sẽ mất thời gian truy xuất và tìm kiếm dữ liệu nên làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy, khiến laptop chạy chậm. Trong lúc đang cài đặt Windows hệ thống bị treo mà không hề xuất hiện một thông báo lỗi nào (đĩa cài đặt Windows vẫn còn tốt), mặc dù vẫn có thể dùng Partition Magic phân vùng cho HDD một cách bình thường. Hoặc bạn vào hard disk generation chạy và kiểm tra bad, nếu thấy ổ cứng chạy quét bad không được hoặc Bad xuất hiện là dấu hiệu biết ổ cứng bị bad
Khắc phục: Bạn sử dụng phần mềm cắt Bad những phân vùng bị bad, cắt bỏ dung lượng bad thì ổ cứng không bị bad. Hoặc chúng ta dùng disk generation để quét bad và sửa bad. Nó chỉ có tác dụng đối với bad bị ít thì sửa được, còn đối với lỗi bad nhiều cả mấy chục đến vài trăm thì không thể sửa bad được. Cách tốt nhất lúc này là các bạn nên thay ổ cứng để máy được hoạt động ổn định. Bạn nên mua ổ cứng zin chất lượng cao, ổ cứng tốt, kiểm tra sức khỏe tốt, không bad… trước khi mua và gắn vào laptop nhé. Và có thể, SSD là gợi ý, là lựa chọn tốt nếu chúng ta thay HDD. SSD đang được sử dụng nhiều trong thời gian hiện nay, SSD truy xuất dữ liệu rất nhanh, khởi động win chưa đầy 3s là boot vào win. Tốc độ được cải thiện đáng kể với việc thay SSD làm ổ chứa hệ điều hành và boot win.

Laptop bị chậm do lỗi Ram hoặc CPU: Trường hợp này, nếu bạn là người am hiểu về máy tính thì mới thành thạo và kiểm tra từng linh kiện được nhé. Nếu trường hợp lỗi Ram hoặc CPU xác định rõ, chính xác và khi thay đúng linh kiện bị thay thì tình trạng sẽ được cải thiện. Laptop không còn bị chậm, bị đứng máy. Những linh kiện Ram, CPU các bạn nên tìm mua những công ty uy tín, chuyên nghiệp để họ cung cấp những sản phẩm zin chất lượng cao, chất lượng phù hợp với thông số laptop của bạn.

Hiển Laptop: Công ty chuyên về lĩnh vực Laptop sẽ khắc phục hoàn hảo những lỗi về laptop như: bị treo máy, bị đứng máy… với việc phân phối và thay thế những linh kiện laptop zin chất lượng cao như: Ram Laptop, HDD laptop, SSD laptop để giúp laptop không bị treo, chậm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptopSửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phúsửa laptop gò vấpsửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptopbàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo