Kết Nối Tai Nghe Bluetooth với Laptop

Đối với những ai là tín đồ của âm nhạc, tín đồ của phim truyện thì thiết bị không thể thiếu bên mình đó là chiếc tai nghe. Và việc dùng ta nghe có dây đang trở thành lỗi thời, không còn thích hợp trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Và tai nghe không dây, tai nghe bluetooth đang ngày càng thành linh kiện laptop thu hút nhiều khách hàng mua và sử dụng nhất. Nhưng đối với tai nghe có dây, chúng ta chỉ việc cắm vào jack màu xanh 3.5 trên laptop là chúng ta có thể nghe được. Còn đối với tai nghe bluetooth, chắc hẳn nhiều người còn lạ lẫm, không biết làm sao để kết nối, để nghe được từ nó. Sau đây, hiển laptop sẽ có bài hướng dẫn chi tiết, giúp mọi người kết nối mọi tai nghe bluetooth một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Kiểm tra thiết bị trước khi kết nối

Đầu tiên các bạn kiểm tra lại thiết bị kết nối của chúng ta có hoạt động ổn định bình thường không. Tai nghe có phát ra sóng bluetooth không? Thiết bị bluetooth trên laptop đã cài đặt driver chưa? Bluetooth trên laptop có còn sử dụng hoạt động bình thường không? các linh kiện trên laptop còn hoạt động tốt không? Sau khi chắc chắn những thiết bị chuẩn bị kết nối của chúng ta hoạt động bình thường và ổn định, chúng ta mới tiến hành vào các bước kết nối. Nếu một trong các thiết bị kết nối nó không ổn định, bị hư thì chúng ta không thể tiến hành nghe qua tai nghe bluetooth được.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH VỚI MÁY TÍNH, LAPTOP.

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta mở thiết bị bluetooth của mình lên, cho kích phát sóng bluetooth của thiết bị tai nghe mình lên. Ở đây, chúng tôi sẽ lấy ví dụ là tai Nghe Sony XB650BT. Đối với thiết bị này, chúng ta giữ nút nguồn 5s để mở lên và kích hoạt phát bluetooth. Sau đó, thấy đèn bluetooth, đèn trên tai nghe nhất nháy, => đã sẵn sàng phát và ghép đôi với các thiết bị khác qua bluetooth.

xem thêm>> cách kết nối loa bluetooth với laptop

Để ý nút nguồn nằm bên hông tai nghe bluetooth sony này

Bước 2:

Sau khi đã kích hoạt được chế độ bluetooth trên tai nghe, tiếp đến là chúng ta tiến hành kích hoạt bluetooth trên thiết bị phát nhạc, đó là laptop. Đơn giản, chúng ta chỉ cần mở hệ thống lên và kích hoạt chế độ bluetooth. Bạn vào Action Center, chọn biểu tượng bluetooth như hình

biểu tượng bluetooth trên giao diện laptop

Vào giao diện, chúng click double biểu tượng bluetooth để tiến hành vào kích hoạt và cấu hình bluetooth.

Bước 3: Tiếp theo, bạn thấy biểu tượng ở dưới góc màn hình, chế độ bluetooth đã kích hoạt, chúng ta chọn vào biểu để vào phần cần đặt, thiết lập chọn kết nối với một thiết bị bluetooth cần ghép đôi.

kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bạn chọn Add Bluetooth or other device, bạn cũng có thể sử dụng cách này để kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth được nhé.

Bước 4: Trong bảng lựa chọn Add a device, để có thể kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính laptop, hãy lựa chọn Bluetooth, dòng đầu tiên.

giao diện chọn các thiết bị phù hợp để kết nối bluetooth

Bước 5: Đợi một lát danh sách kết nối Bluetooth sẽ hiện ra và bao gồm trong đó là tai nghe Sony XB650BT của chúng ta, hãy nhấn vào đó để kết nối tai nghe nhé.

giao diện kết nối Thiết bị tai nghe bluetooth Sony

Và đợi sau khi kết nối xong, sẽ co thông báo Connected music , bạn chỉ việc click vào Done vì việc kết nối tai nghe Bluetooth với laptop đã hoàn thành rồi đấy.

Đến đây bạn có thể tiến hành mở một bản nhạc để kiểm tra xem chúng ta có thể nghe được tai nghe không dây bluetooth chưa nhé.

Nếu đến đây, chúng ta chưa nghe được bằng tai nghe bluetooth, các bạn nên vào trong bản điều khiển âm thanh, xem thiết bị mặc định của chúng ta là thiết bị nào. Nhiều laptop, khi chúng ta kết nối bluetooth với ta nghe xong, nhưng chế độ mặc định âm thanh của hệ thống vẫn là loa trên laptop, nên chúng ta phải tiến hành chuyển đổi “default” thiết bị âm thanh của chúng ta sang tai nghe bluetooth của chúng ta đang sử dụng. Chúng ta mới có thể nghe trên tai nghe đó được

Bước 6: Kiểm tra kỹ hơn thì click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar và chọn Playback devices.

cach ket noi tai nghe bluetooth voi may tinh 10

Trong phần Playback bạn có thể test thử sound trong này, nhưng thực tế cũng không cần vì nó đã hiện lên trong danh sách như thế này tức là việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã thành công.


chúng ta phải chuyển thiết bị mặc định sang tai nghe bluetooth đang sử dụng.

=> Trên đây, là toàn bộ quá trình kết nối laptop với tai nghe bluetooth mà Hiển Laptop đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho toàn bộ quý độc giả. Tuy có hơi nhiều nhưng việc thực hiện và làm theo rất dễ dàng. Lúc đầu, thấy việc kết nối tai nghe là khó khăn khó thực hiện, nhưng qua hướng dẫn này, các bạn chỉ cần làm theo chi tiết và đúng các bước là chúng ta có thể kết nối với tai nghe một cách dễ dàng. Nhiều bạn chưa khám phá ra thì nghĩ sẽ rất khó nhưng thực tế các bước rất dễ dàng. Khi đã kết nối và trải nghiệm ta sẽ cảm thấy nhiều điều tiện lợi và hữu ích mà chiếc tai nghe bluetooth này mang lại. Chúc các bạn thành công và tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!