Hướng Dẫn Xả Pin Laptop Đúng Cách

 

Xả pin laptop đúng cách là một trong những cách kéo dài tuổi thọ của laptop. Bài viết dưới đây của Hiển Laptop sẽ hướng dẫn xả pin laptop đúng cách để bảo vệ pin của bạn.

HƯỚNG DẪN XẢ PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Có thể bạn chưa biết việc xả pin laptop là một trong những cách cơ bản và cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Quá trình xả pin laptop đúng cách và hiệu chuẩn lại pin sẽ giúp laptop của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn và tránh tối đa hiện tượng pin ảo.

hướng dẫn cách xả pin laptop

Pin laptop nên được xả thường xuyên để tránh cách tình trạng pin laptop bị chai, hỏng

Người dùng laptop cũng nên chú ý phải có một bộ sạc chuẩn từ nhà sản xuất để tránh một vài hiện tượng không mong muốn xảy ra về nguồn.

Cách xả pin laptop đúng cách:

hướng dẫn cách xả pin laptop

Làm thế nào để xả pin laptop đúng cách

– Bước 1: Sạc pin laptop đầy tới 100%.

– Bước 2: Để pin laptop nghỉ trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để làm nguội quá trình sạc. Trong lúc này bạn có thể dùng máy để nghe nhac, soạn thảo văn bản

– Bước 3: Bỏ dây sạc và để máy tính tự ngừng hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%. Hoặc bạn nên chọn giá trị cho phép ở ngưỡng tối thiểu nhưng không dưới mức 5%.

– Bước 4: Sau khi laptop chuyển về chế độ ngủ động và tắt hoàn toàn, hãy để laptop như vậy trong vòng 5 giờ hoặc hơn.

– Bước 5: Sau khi hết thời gian đó, cắm sạc đầy 100% pin. Trong khi sạc bạn chỉ nên sử máy với những tác vụ đơn giản.

– Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để hiệu chuẩn lại pin, bạn có thể kiểm tra độ chai của pin bằng phần mềm BatteryCare hoặc Smart Battery. Nếu độ chai của pin cao bạn cũng không nên lo lắng vì đó là điều tự nhiên, lúc này pin đang hiển thi đúng với mức dung lượng thực tế vốn có chứ không phải mức pin ảo trong quá trình sử dụng gây nên.

Mặc dù vậy, mức độ chai có thể giảm xuống nhanh chóng trong những lần sử dụng sau đó. Pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200 – 300 lần, quá số lần này công suất và dung lượng pin sẽ giảm dần qua thời gian.

Việc hiệu chuẩn lại pin có tác dụng thông báo chính xác dung lượng pin thực tế, và đó là cách cơ bản để tránh hiện tượng tắt nguồn bất thường trên máy tính mà bạn có thể gặp phải.

Trên đây là hướng dẫn xả pin laptop đúng cách mà Hiển Laptop muốn chia sẻ tới các bạn. Có rất nhiều cách bảo vệ pin laptop trong thời gian sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo