Hướng Dẫn Tắt UAC Trên Laptop Win 10

UAC (User Account Control) là gì?

Về cơ bản, UAC  sẽ giúp người sử dụng quản lý và giám sát các sự thay đổi trái phép bên trong hệ thống. Nguồn gốc của những sự thay đổi này có thể là các ứng dụng, virus, hoặc từ các tài khoản người dùng khác… UAC đảm bảo rằng tất cả các hành động này đều đã được xác nhận từ tài khoản có quyền quản trị – Administrator. Nếu những thay đổi trên không được xác nhận từ Administrator thì hệ thống sẽ không cho phép tiếp tục, và đương nhiên Windows sẽ giữ nguyên tình trạng hiện thời.

xem thêm >>cách gập màn hình không tắt máy trên laptop win 10

Có nên tắt bỏ UAC khi cài đặt chương trình và kích hoạt trở lại sau đó:

Tùy từng người sử dụng, do yêu cầu công việc và một số yếu tố khác, việc cài đặt nhiều chương trình khác nhau trên nền tảng Windows 10 sẽ là trở ngại vô cùng lớn. Và nhiều người dùng đã nảy ra ý tưởng tạm thời tắt UAC khi cài ứng dụng, rồi kích hoạt trở lại sau đó. Đối với một số trường hợp thì đây là ý tưởng không tốt chút nào. Vì tùy từng loại ứng dụng, có thể thay đổi nhiều thiết lập trong hệ thống sẽ không thể hoạt động khi UAC thay đổi. Đơn giản bởi vì, khi tắt UAC, các công nghệ hỗ trợ ảo hóa được sử dụng bởi chính UAC đối với tất cả những chương trình đang ở trạng thái không kích hoạt, đồng thời cũng khiến cho quá trình thiết lập và file cài đặt vào những vị trí khác trên hệ thống. Và đương nhiên không thể hoạt động được khi người dùng bật UAC trở lại. Để tránh khỏi vấn đề này, các bạn nên bật UAC và giữ nguyên ở 1 mức nhất định.

Do việc phần quyền quản lý này thường dùng cho nhiều người dùng tài khoản trên 1 máy, dùng để quản lý người khác sử dụng chung máy. Nên nếu là laptop làm việc của chúng ta, chỉ có mình mình sử dụng thì việc dùng UAC không thật sự cần thiết. Vậy chúng ta nên tắt UAC trên hệ điều hành giúp không gặp nhiều sự phiền toái mà UAC mang lại và tắt bỏ bớt ứng dụng, làm giảm nhẹ dung lượng sử dụng cho Ram laptop.

Cách tắt User Account Control (UAC) trên Windows 10

Để tắt UAC chúng ta cần phải tìm được Change User Account Control settings, có 2 cách để làm điều đó:

1. Sử dụng Search: Click vào Cortana, hoặc click vào Start, gõ vào đó UAC, mở Change User Account Control settings lên:

Tìm kiếm phần mềm và để tắt UAC

2. Truy cập vào Control Panel, bằng cách bấm Windows + X, bấm P hoặc chuột phải vào Start chọn Control Panel. Tiếp tục vào User Account -> User Account -> Change User Account Control settings:

Hướng dẫn tắt UAC trên win 10

3. Tắt UAC bằng cách kéo thanh trượt xuống dưới cùng và OK

Tắt UAC trên win 10

Vậy là tắt UAC trên Windows 10 đã hoàn thành, từ bây giờ sẽ không có gì làm gián đoạn công việc hoặc thời gian giải trí chất lượng của bạn nữa!

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết của Hiển laptop giúp chúng ta tắt UAC trên laptop sử dụng win 10 một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hiện có rất nhiều phần mềm giúp chúng ta tắt ứng dụng hay chi tiết hơn UAC chúng ta phải tiến hành tải và cài đặt. Và rất nhiều rủi ro mang theo virus vào trong laptop của chúng ta. Với những cách thủ công này, chúng ta có thể tắt UAC 1 cách nhanh chóng và tiện lợi nhanh chóng nhất. Giúp chúng tắt bỏ được sự phiền toái khi không sử dụng đến UAC . Và trên hết là giúp chúng ta giải phóng 1 bộ nhớ ram lớn cho laptop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Ổ cứng laptop, SSD, Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541