Hướng dẫn Sạc MacBook Pro đúng cách đơn giản nhất

Việc sạc pin trên các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay thường rất tiện lợi và không hề phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có một số điều bạn cần lưu ý để sạc thiết bị đúng cách, từ đó hạn chế rủi ro hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
Dưới đây là thông tin bạn cần biết để sạc MacBook Pro đúng cách.

Làm thế nào để sạc Macbook Pro đúng cách?

Bất kể bạn đang sử dụng bất kỳ mẫu MacBook Pro nào, mới hay cũ, chỉ cần cắm cáp sạc và thiết bị của bạn sẽ tự động sạc trong nền. Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét để giúp quá trình này an toàn và hiệu quả hơn.
Phương pháp sạc cho các mẫu MacBook Pro cũ hơi khác một chút.Ví dụ, các mẫu MacBook Pro cũ được phát hành trước năm 2016 sử dụng cáp sạc từ tính độc quyền của Apple. Khi bạn đặt cáp gần cổng sạc, nó sẽ tự động bắt vào vị trí.

Các dòng MacBook Pro hiện đại sử dụng cổng USB-C để sạc sẽ tiện lợi hơn, tuy nhiên đầu sạc sẽ không cố định vào cổng sạc như các dòng từ tính cũ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp USB-C nào để sạc MacBook Pro mới của mình. Tuy nhiên, sử dụng cáp đi kèm theo máy vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng thiết bị khi đang sạc có thể làm chậm quá trình sạc đầy của pin, đặc biệt là khi không sử dụng. Tránh sử dụng pin càng nhiều càng tốt. Nếu bạn thường xuyên sử dụng MacBook Pro ở một vị trí cố định, hãy luôn cắm điện để tránh hao pin.Chỉ sử dụng pin khi bạn buộc phải làm việc ở nơi không có điện.

Dùng cổng nào để sạc Macbook Pro?

Dưới đây là cách tìm vị trí chính xác của cổng sạc trên các mẫu MacBook Pro mới và cũ:
Bước 1. Nhìn vào phía bên phải của thiết bị.
Bước 2. Trên MacBook Pro cũ hơn, cổng sạc có hình vuông và bạn có thể kết nối cáp sạc từ tính với nó.
( Lưu ý : Đèn của cáp sạc chuyển sang màu cam để báo hiệu quá trình sạc đang được tiến hành hoặc màu xanh lá cây để cho biết pin đã được sạc đầy).
Bước 3. Trên các mẫu MacBook Pro mới hơn, hãy cắm cáp USB-C vào bất kỳ cổng nào bạn tìm thấy. Nói chung, cắm
vào cáp sạc bên phải là lý tưởng. (Sẽ không có chỉ báo trạng thái sạc).

Sạc điện thoại có sử dụng cho sạc macbook được không?

Câu trả lời là Có. Nó phụ thuộc vào kiểu MacBook Pro mà bạn có. Điều đó đang được nói, các mẫu MacBook Pro cũ hơn sử dụng cáp sạc từ tính độc quyền và chỉ có một cổng sạc, vì vậy bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, giống như hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay, MacBook Pro mới sử dụng cổng USB-C để sạc. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chung các loại sạc cho các thiết bị này khi cần thiết nhưng nên hạn chế tối đa và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Sử dụng cổng bên trái để sạc có an toàn không?

Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng khi bạn thường xuyên sạc pin qua cổng bên trái của MacBook Pro mới, sự cố có thể xảy ra. Điều đáng chú ý là điều này sẽ khiến nhiệt độ của thiết bị tăng cao, thậm chí quá nóng và hư hỏng.
Trước khi sạc pin qua cổng bên trái, bạn cần cân nhắc những điều sau:
– Kiểm tra xem bạn có thể sạc MacBook Pro của mình từ bên trái hay không. Không phải tất cả MacBook Pro đều có cổng sạc ở phía bên trái.Vì vậy, nếu không, đừng lo lắng.
– Hãy cân nhắc xem có thể sạc từ vị trí của thiết bị di động cạnh phải không? Nếu bạn có thể, xin vui lòng làm như vậy.
– Chú ý đến nhiệt độ của máy, nếu bạn sạc qua cổng bên trái, không phải tất cả MacBook Pro sẽ tắt ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không gặp sự cố, nhưng vẫn có rủi ro, vì vậy hãy chú ý cẩn thận.

Mất bao lâu để sạc đầy MacBook Pro của tôi?

Nó phụ thuộc vào kiểu MacBook bạn có và tỷ lệ phần trăm khi nó bắt đầu sạc. Các dòng máy đời mới thường tích hợp công nghệ sạc nhanh nên thời gian sạc cũng được rút ngắn đáng kể. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu để ước tính thời gian cần thiết để thiết bị sạc đầy.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0906.7575.41 – 0903.045.640

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

error: Nội dung được FBI bảo vệ !!