Hướng Dẫn Cài Win 7 Bằng File Iso

xem thêm>> phần mềm test laptop

Nội dung

Tìm Hiểu Về File Iso Win 7

File Iso là file chiết xuất từ đĩa DVD, nén thành 1 file, thay thế như đĩa DVD khi ta ghi file đó lại. File Iso là file nén trọn đĩa DVD của chúng ta, đĩa film hay đĩa cài đặt phần mềm đều được. Nên file ISO Win 7 là file chiết xuất của đĩa DVD cài win 7 lại, và chúng ta có thể sử dụng bằng cách ghi ra đĩa từ file ISO đó.

Nên cài Win 7 nào cho laptop

Để cài win 7 cho phù hợp với laptop, chúng ta phải biết được cấu hình laptop của chúng ta như thế nào và từ đó chọn được bản phù hợp cho laptop của chúng ta nhé. ở đây, Hiển laptop xin nói đến 2 bản chuẩn mà nhiều người hay dùng đó là: Win 7 Ultimate 32 bit và Ultimate 64 bit.

– Bản Win 7 Ultimate 32 bit: chúng ta dùng cho máy laptop có cấu hình thấp, ram thường là 4gb trở xuống nhé. Bản này nhẹ, phù hợp cho máy laptop có cấu hình yếu và ít ram.
– Bản Win 7 Ultimate 64 bit: Bản này chúng ta dùng cho laptop có cấu hình bộ nhớ ram cao từ 4gb trở lên nhé.

Cách Cài Win Bằng File ISO Win 7

Đối với file ISO này, chúng ta muốn cài win cho laptop thì có 2 phương án được dùng để cài win từ file ISO:
– Ghi ra đĩa DVD từ file ISO này bằng cách dùng Phần mềm Nero và Đĩa Trắng DVD. Điều kiện là bạn phải tìm máy tính, laptop nào có ổ đĩa ghi và chúng ta tiến hành ghi đĩa bình thường từ file ISO nhé. Thao tác ghi đĩa này là thao tác đơn giản, ai từng vọc, cài máy chắc cũng đã quá rành với phần mềm NERO và cách ghi đĩa từ file ISO nhé. Tại đây, chúng tôi không hướng dẫn chi tiết ghi đĩa như thế nào nhé. Hoặc nếu không biết quý khách có thể lên google, tra cứu với từ khóa: “hướng dẫn ghi đĩa với phần mềm NERO 9” chúng ta sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách ghi đĩa nhé.


Giao diện chương trình ghi đĩa Nero

– Dùng USB, tạo usb cài win và lấy nguồn từ file ISO này. Phương pháp tạo USB cài win từ file ISO này đã có rất nhiều hướng dẫn trên mạng và dễ làm. Các bạn nên tìm và chọn cho mình một cách để làm USB cài win cho mình nhé. Với chúng tôi, phương pháp dễ nhất đó là dùng phần mềm RUFUS để tạo USB cài đặt win 7 cho máy tính. Phần mềm giao diện dễ xài và dễ sử dụng để tạo chương trình cài win cho USB. Các bạn chú ý phần GPT và MBR dành cho ổ cứng nhé. Nếu ổ cứng chúng ta đang để chế độ GPT thì chọn trên phần mềm là GPT, còn không chúng ta để là MBR nhé.


Giao diện phần mềm rufus để tạo usb cài win 7

2 cách trên là 2 cách tạo chương trình cài đặt win 7 từ file ISO win 7. 1 là dùng đĩa DVD, 2 là dùng USB để cài win 7. Nếu trong lúc thực hiện, quý độc giả không thể boot được, không thể tạo được đĩa DVD cài win hay USB cài win, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi, hotline: 0902.95.25.87 để được hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết. Hoặc trên website: hienlaptop.com có sẵn giao diện chat support của đội ngũ kỹ thuật Hiển Laptop, chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ cho quý khách.

Tiền Hành Cài Win 7

– Đầu tiên, các bạn cần chú ý là mình đang dùng chế độ boot nào trên laptop của quý khách: legacy hay là UEFI nhé. Nếu không phân biệt đúng 2 chuẩn boot này thì chúng ta không thể boot và chạy chương trình cài win được nhé. Cái này, trên mạng nói rất rõ nhé, các bạn nên tìm hiểu và đọc qua trước khi cài đặt win cho laptop của mình nhé.

– Sau khi đã xác định được chuẩn boot và boot được vào trong phần cài win của đĩa hoặc của USB thì chúng ta tiến hành cài đặt win 7 bình thường như chúng ta vẫn hay cài nhé. Bạn nào chưa rõ, thì Hiển Laptop đã có bài viết hướng dẫn chi tiết về việc cài win này rồi nhé, quý khách chưa biết cài win có thể theo dõi tại đây bài hướng dẫn:” https://hienlaptop.com/huong-dan-chi-tiet-cai-he-dieu-hanh-win-7-tu-a-z.html “.  Làm theo hướng dẫn của chúng tôi là quý khách đã có 1 bản win 7 mới, hoàn hảo dành cho laptop của mình rồi nhé.

Những điều cần làm sau khi cài win 7

– Đầu tiên là việc chúng ta phải cài đặt trình điều khiển, driver cho laptop của chúng ta. Có 2 cách phổ biến mà chúng ta hay dùng để cài driver cho laptop chúng ta là: tải driver trên trang chủ của laptop hoặc là dùng bản driver auto để cài.

– Sau đó, đến việc chúng ta nên bẻ khóa cho hệ điều hành win 7 của chúng ta đối với những bản win 7 xài chùa, không mua bản quyền nhé mọi người. Công cụ Window Loader đang là công cụ bẻ khóa bản quyền tốt và nhiều người dùng hiện nay. Chúng ta tải phần mềm này về, tiến hành mở lên và chọn active window là chúng ta tiến hành xong việc bẻ khóa nhé.

– Xong xuôi tiến trình cài driver và bẻ khóa là chúng ta cài một số phần mềm cần thiết, căn bản dành cho laptop hiện nay như: MS Office, giải nén winrar, gõ tiến việt Unikey, Font VNI Times, Phần mềm đọc file PDF… còn 1 số phần mềm chuyên dụng khác như: Photoshop, Correl Draw… là tùy theo nhu cầu, mục đích của người sử dụng có dùng đến hay không chúng ta mới cài nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo