Hướng dẫn cách sử dụng đế tản nhiệt laptop hiệu quả nhất

Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop rất đơn giản, chỉ cần cắm đầu dây cắm vào cổng USB là xong. Tuy nhiên, sử dụng thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách dùng đế tản nhiệt laptop hiệu quả tuyệt đối.

Nội dung

Đế tản nhiệt có tác dụng gì?

 

Đế tản nhiệt laptop giúp làm mát thiết bị cho hiệu suất làm việc cao hơn

Trước khi đi tìm hiểu về cách sử dụng đế tản nhiệt laptop thì chúng ta tìm hiểu về tác dụng của loại phụ kiện này đã nhé. Có thể nói, đế tản nhiệt là một phụ kiện laptop đi kèm nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của thiết bị.

 

Laptop luôn là thiết bị phục vụ đắc lực nhất cho công việc hiện nay của bạn, đặc biệt là với những dân văn phòng, người lập trình, người làm thiết kế,… Tuy nhiên, máy tính hoạt động lâu sẽ sinh nhiệt và ngày càng nóng hơn. Nhiệt độ máy nóng sẽ khiến cho tốc độ hoạt động của máy trở nên chậm hơn, các bộ phận bên trong bị ảnh hưởng, hơn nữa, rất có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Trong lúc này, nếu có một dụng cụ làm mát laptop sẽ rất cần thiết. Và chiếc đế tản nhiệt laptop đã ra đời. Đế tản nhiệt là phụ kiện laptop đi kèm, có thể sử dụng hoặc không, tuy nhiên, vai trò và nhiệm vụ, những lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn.

Nhiều người nghĩ, cách dùng đế tản nhiệt laptop rất đơn giản, chỉ cần cắm đầu dây cắm vào cổng usb của laptop là xong. Tuy nhiên, nhưng chuyên gia về máy tính cho biết, vẫn còn một cách khác có thể giúp tản nhiệt tốt hơn mà còn bảo vệ máy tính, đế tản nhiệt tốt hơn. Vậy đó là cách gì vậy?

Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop hiệu quả

Khi mua sản phẩm về chắc hẳn bạn đã biết được cách sử dụng đế tản nhiệt cho laptop như thế nào rồi. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách sử dụng mới đối với chiếc đế tản nhiệt để việc làm mát máy tính này được hiệu quả hơn.

Các thứ cần chuẩn bị

Đầu tiên, để thực hiện được cách sử dụng đế tản nhiệt laptop bạn còn cần chuẩn bị thêm một vài thứ khác nữa. Theo đó, hãy sắm thêm:

– 1 ổ điện dài

– 1 đầu nối với ổ điện trên tường để tiện cắm sạc laptop, ổ cắm đế tản nhiệt.

(VÌ sao không cắm vào cổng usb? Đơn giản bởi bạn dùng laptop chắc chắn sẽ rất lâu đúng không. Và trong suốt quá trình sử dụng đó bạn sẽ cắm đế tản nhiệt. Khi cắm lâu dài có thể gây nóng, chảy cổng usb, điện đi qua laptop nhiều hơn, máy tỏa ra nhiệt nhiều hơn, nóng hơn. Từ đó, việc xử lí, làm mát sẽ kém hơn vì nhiệt độ càng cao điện trở càng cao, hiệu năng càng thấp. Hơn nữa, nếu cắm trực tiếp bạn sẽ tốn kém 1 cổng USB mà đôi khi bạn cần dùng đến nó).

– Đương nhiên, để biết cách sử dụng đế tản nhiệt laptop thì phải chuẩn bị đế tản nhiệt rồi

– Một củ sạc điện thoại có cổng usb

Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop

Kết nối các cổng và cho máy chạy bình thường

Để áp dụng cách sử dụng đế tản nhiệt cho laptop mới và mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lật đế tản nhiệt lên, mở thanh trống ra để tạo khoảng không giữa đáy đế với mặt bàn nhằm tạo lỗ thoát hơi. Nó hút hơi nóng từ laptop thoát ra ngoài.

Bước 2: Cắm đầu cắm của đế tản nhiệt vào cục sạc điện thoại, sau đó lật để tán nhiệt lên rồi đặt laptop lên trên đế tản nhiệt.

Bước 3: Sau đó cắm sạc pin và cắm cục sạc laptop vào ổ điện.

(Vì sao nên cắm sạc điện vì pin của laptop thường không giúp cho laptop hoạt động hiệu quả 100%, đặc biệt là khi chơi game, nếu cắm trực tiếp thì công hiệu lớn sẽ khiến RAM, CPU chạy hết tốc độ).

Khi cắm điện xong bạn sẽ thấy đèn led sáng. Hãy nhìn thấy khoảng trống ở phía dưới, bạn sẽ thấy hơi nóng thổi ra từ khoảng trống ra ngoài. Bây giờ, hãy bắt đầu sử dụng laptop nhé.

Áp dụng cách sử dụng đế tản nhiệt laptop chắc chắn việc tản nhiệt của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Với cách này, ngoài việc đế tản nhiệt cho laptop còn tản nhiệt cho modem  internet (có thể để đế tản nhiệt bên dưới model) để hút bớt nhiệt ở bên dưới model giúp nó không bị nóng, đường truyền sẽ tốt hơn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!