Hiểm họa của việc cắm sạc khác vào laptop của bạn

Bạn đang sử dụng laptop và gần cạn pin, điều đáng lo là bạn lại không mang sạc của máy theo. Trong lúc đó, có một người bạn tốt bụng định đưa sạc laptop của họ cho bạn để sử dụng. Đừng vội nhận lòng tốt này ngay cả khi bạn thấy nguồn điện trong chiếc sạc này bằng với nguồn điện sạc của bạn. Những hiểm họa của việc cắm sạc khác có thể khôn lường đấy.Hiển laptop sẽ giải thích kỹ hơn với các bạn về những hiểm họa này nhé.

 

Một số người thường không để ý và sử dụng sạc lẫn lộn, nhất là trong môi trường công sở hoặc trường học khi có nhiều người sử dụng laptop tập trung ở một chỗ. Đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm và có thể mang đến nhiều rủi ro cho chiếc laptop của bạn đấy

Hiểm họa từ việc cắm sạc chung nguy hiểm như thế nào?

Thông thường, khi cường độ dòng điện không giống nhau, điều tệ nhất có thể xảy ra đó là bộ sạc bị hỏng hoặc laptop sẽ bị quá tải. Nếu cường độ dòng điện thấp hơn thì có thể nguy hiểm cho bộ sạc. Còn nếu cường độ dòng điện cao hơn thì có thể ảnh hưởng đến nguồn của máy. Điều kiện để bạn có thể sử dụng sạc là cường độ dòng điện và điện áp và phân cực là như nhau.

Việc cắm sạc khác, không phải sạc của bạn vào laptop là một việc vô cùng nguy hiểm. Ngay cả khi bạn đã trót cắm sạc mà máy vẫn sử dụng bình thường thì vẫn có nhiều nguy hiểm xảy ra với pin laptop của bạn. Việc này có thể khiến pin của bạn chai nhanh hơntuổi thọ của pin bị giảm đi đáng kể.

Ngay cả khi đầu sạc có vẻ giống nhau, nó vẫn có thể khác nhau về chiều dài kích thước của cổng cắm sạc. Điều này có thể khiến nguồn điện vào máy không ổn định và dễ dẫn đến các nguy cơ về nguồn mà bạn không thể đoán trước được.

Một việc đang xảy ra đó là khi sạc hỏng, người sử dụng thường chọn mua các cục sạc “lô” hoặc cục sạc khác loại nhưng có cùng công suất nhằm tiết kiệm chi phí, tuy nhiên đây là một lựa chọn hoàn toàn sai lầm. Tốt nhất các bạn nên mua các loại sạc zin chất lượng cao, hoặc loại sạc đã được nhà sản xuất công nhận để sử dụng.

Việc cung cấp nguồn thường xuyên là một trong những việc quan trọng nhất khi sử dụng laptop. Và việc bảo đảm nguồn điện đúng công suất sẽ giúp chúng ta yên tâm sử dụng laptop trong một khoảng thời gian lâu dài và nhớ là đừng cắm sạc khác vào laptop của bạn nhé

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!