Điểm Chết Màn Hình Laptop Có Sửa Được Không

Nội dung

Điểm Chết Màn Hình Laptop Là Gì?

Khái niệm “điểm chết” trên màn hình laptop được định nghĩa như sau: là một điểm trên màn hình chỉ có thể hiển thị một màu duy nhất như là trắng, đen, đỏ…, không thể hiển thị được màu khác. Và thông thường những điểm này hiển thị rất nhỏ, trên một màn hình laptop đang hoạt động với nhiều màu sắc khác nhau chúng ta sẽ khó nhận ra được những điểm chết đó. Bạn có thể kiếm tra lỗi màn hình bị điểm chết như thế nào? Có khắc phục được những điểm chết này hay không? Sau đây, Hiển Laptop sẽ có bài viết chi tiết giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điểm chết của laptop

xem thêm >> 5 cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ của laptop

Cách kiểm tra lỗi màn hình bị điểm chết:

Để dễ dàng tìm được điểm chết của laptop, chúng ta phải ẩn hết các biểu tượng ứng dụng để điểm chết không bị lẫn vào các ứng dụng. Bằng cách chúng ta nhấn phải chuột vào Desktop => Chọn View => Bỏ tích Show Desktop icon

Ẩn Biểu Tượng Icon Ứng Dụng Của Màn Hình Laptop

Khi chúng ta chọn xong, các biểu tượng ứng dụng của laptop sẽ được ẩn, chỉ còn màn hình của bàn làm việc, không có biểu tượng icon của ứng dụng nào, giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy điểm chết của laptop.

Bước tiếp theo, để xác đinh màn hình laptop của bạn có điểm chết hay không, chúng cần chuyển màn hình laptop về một màu duy nhất, mặc định của window, bằng cách theo hướng dẫn như sau:

Tại desktop bấm chuột phải chọn Personalize.
Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn mục Desktop Background ở phía dưới.
Tại mục Picture Location, bấm vào mũi tên, chọn Solid Colors.
Chọn một màu để hiển thị ra desktop (ví dụ màu trắng), chọn Save Changes.
Lúc này màn hình desktop sẽ chỉ hiển thị màu trắng, bạn quan sát thật kỹ trên màn hình có điểm nào bất thường không. Sau đó bạn lần lượt chuyển màn hình laptop về các màu khác để kiểm tra. Nếu màn hình laptop có điểm chết, chúng ta dễ dàng nhận ra sự khác biệt đối với phần còn lại trên màn hình laptop. Ví dụ, điểm chết màu trăng, chúng ta lựa chọn nền desktop màu đen thì điểm chết màu trắng dễ nhận ra và nổi bật trên nền màu đen của laptop.

Hoặc nếu không, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra lỗi màn hình bị điểm chết. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ứng dụng giúp chúng ta kiểm tra miễn phí điểm chết màn hình laptop mà chúng ta không phải sử dụng phương pháp thủ công như chúng ta sử dụng ở trên. Một số phần mềm bạn có thể tải về sử dụng như Dead Pixel Locator, Dead pixel buddy.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị điểm chết:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra điểm chết cho màn hình laptop, sau đây chúng ta chủ yếu tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra điểm chết cho màn hình laptop nhé:

– Do chất lượng từ chính nhà sản xuất gây ra điểm chết laptop: với một laptop mới mua, nếu phát hiện màn hình laptop có trên 5 điểm chết, bạn có thể yêu cầu đổi màn hình hoặc thiết bị mới. Nên màn hình laptop mới hay laptop mới chúng ta đều phải kiểm tra kỹ lưỡng điểm chết màn hình laptop của chúng ta.
– Do người sử dụng: cũng là yếu tố lớn là người sử dụng gây ra hiện tượng điểm chết của màn hình laptop theo câu nói từ xa xưa “của bền tại người”. Nên sau một thời gian dài sử dụng, màn hình laptop xuống cấp cũng sẽ dần dần xuất hiện các điểm chết nếu người dùng không biết cách bảo quản, sử dụng màn hình laptop một cách cẩn thận, kỹ lưỡng.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị điểm chết:

Những điểm chết trên màn hình laptop không xóa bỏ được. Nhưng những điểm chết này, như đã nói, nó rất nhỏ khó phát hiện nên bạn không cần phải quá “khó chịu” với chúng.

Nếu bạn cần một màn hình laptop thực sự hoàn hảo, không điểm chết, phương án duy nhất là bạn phải thay màn hình laptop mới.

Khi thay màn hình laptop mới, bạn cũng cần chọn đúng nơi thay màn hình laptop uy tín và nắm rõ cách test điểm chết ngay sau khi thay.

Công ty TNHH Hiển Laptop cung cấp tất cả các màn hình LCD laptop dành cho tất cả các dòng laptop hiện có trên thị trường. Trung tâm nhận thay màn hình LCD laptop với các kích thước: 10inch, 12inch, 13inch, 14inch, 15inch, 17inch…

Khắc phục các lỗi trên màn hình laptop sửa nhanh chóng lấy liền

Trung tâm cam kết với dịch vụ thay màn hình laptop:

Màn hình zin chất lượng cao, mới 100%.
Quy trình thay màn hình laptop lấy liền chỉ 15 phút.
Màn hình không vết xước, không điểm chết.
Màn hình hiển thị sáng đẹp, rõ nét.
Bảo hành màn hình laptop trên 365 ngày sau khi thay thế.
Bạn đang gặp vấn đề lỗi màn hình bị điểm chết? Hãy liên hệ với Hiển Laptop, các chuyên viên sẽ tư vấn giúp bạn xử lý những điểm chết này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Hiển laptop, giúp quý độc giả dễ dàng phát hiện được màn hình laptop nào có điểm chết. Và khi màn hình laptop có điểm chết thì chúng ta phải tiến hành thay sửa chứ không thể sửa chữa, khắc phục hết điểm chết của màn hình laptop đó được.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ Gò Vấp, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!