Cách khắc phục tình trạng laptop Lenovo không hoạt động

Mặc dù Lenovo là một thương hiệu laptop nổi tiếng và có chất lượng cao nhưng sự có hư hỏng laptop của Lenovo vẫn không thể tránh khỏi. Khi máy tính xách tay Lenovo của bạn không hoạt động, có thể do hệ điều hành, phần mềm hoặc phần cứng có vấn đề.

Nội dung

Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải:

– Âm thanh và Hình ảnh : Micrô và loa của bạn có thể ngừng hoạt động vì bạn đã tắt tiếng chúng hoặc sự cố với trình điều khiển hoặc phần mềm. Webcam tích hợp cũng có thể hoạt động sai.
– Bàn phím và bàn di chuột : Bàn phím hoặc bàn di chuột có thể ngừng phản hồi hoặc các phím có thể bị vỡ.
– Hiệu suất : Đôi khi, máy tính xách tay có thể quá nóng hoặc chậm khi thu thập thông tin.
– Màn hình : Bạn không thấy gì trên màn hình, màn hình đen, nhấp nháy hoặc thứ gì khác.
– Nguồn / Pin : Máy tính xách tay có thể không sạc hoặc không bật hoặc pin có thể không sạc lâu.

Hướng dẫn cách khắc phục laptop lenovo không hoạt động

Đầu tiên hãy khởi động lại máy tính, có nhiều nguyên nhân khiến máy tính không hoạt động có thể khắc phục bằng cách đơn giản là khởi động lại máy tính, cách này không cần bạn phải am hiểu chuyên môn sửa chữa mà vẫn có thể làm được ngay lập tức

Khắc phục sự cố micrô

Kiểm tra micro bật tiếng micrô, tắt tiếng micro để đảm bảo rằng bạn không bị tắt tiếng, kiểm tra cài đặt ứng dụng riêng lẻ, tìm menu cài đặt âm thanh để chọn đầu vào âm thanh và đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. kiểm tra quyền ứng dụng của bạn . Đi tới cài đặt quyền của ứng dụng và xem liệu ứng dụng có quyền truy cập micrô của bạn hay không. Khởi động lại PC của bạn có thể loại bỏ các lỗi tạm thời tiềm ẩn ảnh hưởng đến cách hoạt động của PC.

 

 

 

Kiểm tra loa của máy tính xách tay .

Hầu hết các vấn đề với loa, ngoài hư hỏng nặng, đều có thể khắc phục được. Khi loa laptop không hoạt động, có thể do vấn đề với cài đặt hoặc cấu hình âm thanh, trình điều khiển thiết bị hoặc thậm chí là các lỗi vật lý trong loa hoặc hệ thống dây dẫn.

Kiểm tra camera tích hợp.

Hãy thử các bước khắc phục sự cố này để tìm ra lý do tại sao máy ảnh của bạn không hoạt động. Kiểm tra cài đặt của chương trình bạn đang cố gắng sử dụng với máy ảnh của máy tính xách tay Lenovo của mình. Có thể bạn chưa chọn máy ảnh trong chương trình bạn đang sử dụng. Giải quyết xung đột phần mềm nếu có, một chương trình hiện đang sử dụng máy ảnh. Chỉ một chương trình có thể sử dụng máy ảnh tại một thời điểm, vì vậy bạn sẽ cần tìm và đóng chương trình hiện đang sử dụng máy ảnh trước khi sử dụng nó trong một chương trình khác.

Khắc phục sự cố bàn phím.

Nếu bàn phím laptop lenovo của bạn ngừng phản hồi hoặc một số phím không hoạt động, có thể có cách khắc phục dễ dàng trừ khi có hư hỏng phần cứng. Khởi động lại laptop cũng có thể là một phương pháp hữu hiệu.hoặc chạy trình gỡ rối Windows . Nếu chưa được hãy cập nhật trình điều khiển bàn phím Windows của bạn .

Khắc phục sự cố màn hình

Nếu bạn đang gặp phải sự cố với màn hình laptop lenovo thì tốt nhất bạn nên mang laptop tới các trung tâm sửa chữa có uy tín, hoặc nêu còn thời hạn bảo hành thì mang ra hãng để được bảo hành

Sửa chữa bàn di chuột

Nếu bàn di chuột không phản hồi hoặc hoạt động thất thường, có một số nguyên nhân và giải pháp. Các sự cố liên quan đến bàn di chuột trên máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính Windows 10 có thể do phần mềm và trình điều khiển xung đột hoặc phiên bản hệ điều hành Windows 10 lỗi thời.
Phần cứng bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố bàn di chuột, cũng như việc thay đổi các cài đặt quan trọng.

 

Máy tính xách tay quá nóng.

Đôi khi vấn đề là loại bỏ bụi vệ sinh lại laptop của bạn. Kiểm tra và tra them keo tản nhiệt cho CPU nếu keo hết, vệ sinh thoáng mát quạt tản nhiệt và main board

Nếu máy tính chạy chậm.

Cho dù đó là phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay vi-rút, phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến máy tính bị chậm. Ban cũng nên kiêm tra tắt bớt các trình duyệt web hay các chương trình đang hoạt động

Nếu bạn gặp nhiều vấn đề hoặc chỉ một vấn đề mà bạn không thể khắc phục, hãy mang laptop lenovo của mình đến các trung tâm sưa chữa laptop lớn có uy tín hoặc mang tới  Hiển Laptop để được kiểm tra và tư vấn cách khắc phục hiệu quả và giá thành rẻ nhất

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!