Đèn Báo Sạc Laptop Nhấy Nháy – Laptop Bị Lỗi Gì

Để ý trên laptop của chúng ta, mỗi khi chúng ta sạc hay tháo sạc có hệ thống đèn led bên cạnh chỗ cắm sạc. Nó hiện báo sáng khi tao cắm sạch và không sáng khi ta rút sạc ra. Đèn LEd bên cạnh chỗ cắm sạc mục đích là giúp xác định được laptop đang ở trạng thái sạc pin hay không để chúng ta còn biết kiểm tra khi cắm sạc. Nhưng có nhiều người lầm tưởng hệ thống led này không có tác dụng gì, chỉ là đèn tín hiệu đẹp mắt. và khi đèn led của chúng ta nhấp nháy liên tục, laptop của chúng ta gặp phải sự cố nặng, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân đèn led laptop nhấp nháy liên tục nhé.

Nội dung

ĐÈN SẠC LPTOP NHẤY NHÁY LIÊN TỤC LÀ BỊ LÀM SAO?

Mỗi khi bạn cắm sạc laptop vào máy, bạn sẽ thấy một chiếc đèn báo nhỏ ở cạnh ổ cắm sạc sáng lên nhằm báo hiệu có điện năng được nạp vào máy. Tuy nhiên, thỉnh thoảng đèn sạc laptop nhấp nháy liên tục và bạn không biết phải làm sao. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn ngay sau đây nhé để tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục nhé!

1. Đèn báo vốn dĩ luôn nhấp nháy:

– Có nhiều nhà sản xuất laptop, nên việc thiết kế sản xuất laptop cũng không theo một chuẩn chung nào cho tất cả các dòng máy laptop. Nên có thể, nhiều trường hợp đèn led của chúng ta được thiết kế sáng nhấp nháy để làm nổi bật, làm đẹp cho laptop của chúng ta. Đặc biệt là các dòng laptop Dell, ngay khi cắm sạc vào, đèn led báo sạc sẽ nhấp nháy. Nên với các trường hợp đèn led nhấp nháy liên tục, chúng ta nên tìm hiểu dòng laptop của chúng ta nó có đèn báo nhấp nháy khi sạc pin không. Nếu phải thì chúng ta yên tâm sử dụng mà không phải sợ những trường hợp bị hư các thiết bị như Pin, Sạc, Nguồn laptop… Nếu dòng laptop chúng ta không có báo hiệu nhấp nháy đèn khi đang sạc, mà đèn led chúng ta nhấp nháy sạc, chúng ta nên kiểm tra và qua những bước tiếp theo để tìm hiểu nguyên nhân khác.

đèn báo sạc laptop nhấp nháy

2. Do đèn LED bị hỏng:

– Đối với các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử thì tuổi thọ của chúng cũng không được bền và lâu. Nên đèn led, đèn báo sạc chúng ta bị hư bị lỗi là cũng là một điều bình thường xảy ra đối với các dòng laptop. Việc hỏng đèn led gây có thể gây ra hiện tượng đèn báo sạc nhấp nháy liên tục. Nó cũng giống như bóng đền huỳnh quang khi thắp sáng ở nhà chúng ta, khi nó gần hư sẽ nhấp nháy sáng tối liên tục. Thì đối với đèn led laptop chúng ta cũng vậy, cúng nhấp nháy liên tục cho dù laptop chúng ta không bị lỗi gì khác. Nếu chúng ta thấy laptop chạy bình thường, adapter và pin laptop chúng sử dụng lưu trữ bình thường chúng ta nên tiến hành kiểm tra đèn led laptop có phương án thay thế hoặc không thay thế cũng được. bởi vì, đèn led laptop hư nó chỉ là bộ phận bên ngoài của thiết bị led, không liên quan ảnh hưởng đến các linh kiện của laptop. Nên chúng ta để và không thay thế đèn led cũng không ảnh hưởng đến laptop nó chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, giác quan người nhìn khó chịu.

3. Do laptop sắp hết pin:

– Việc đèn báo led sạc laptop nhấp nháy liên tục, cũng là việc cảnh báo laptop chúng ta sắp hết pin. Do vậy, hiện tượng đèn báo sạc laptop nhấp nháy liên tục cũng có thể là báo hiệu sắp hết pin laptop của nhiều dòng laptop của nhiều hãng. Nếu bạn thấy đèn báo sạc nhấp nháy, chúng ta nên kiểm tra xem pin có còn nhiều không, và cắm sạc vào có hết được lỗi báo đèn nhấp nháy này không.

đèn báo sạc latop nhấp nháy liên tục

4. Dấu hiệu biểu hiện phần cứng laptop bị hỏng:

– Đầu tiên đó là dấu hiệu pin laptop của chúng ta bị hư, bị lỗi cell pin. có thể cell pin chúng ta mang ra ngoài thay bị lỗi nên laptop không nhận pin và báo nháy liên tục.

– Lỗi phần cứng liên quan đến hư hỏng phần cứng của laptop. Liên quan đến bộ nguồn laptop của chúng ta bị lỗi hoặc cục sạc laptop bị lỗi. Trường hợp này, chúng ta nên tiến hành đo lại điện thế của cục sạc laptop để sạc định lỗi do sạc hay do bộ phận nguồn trên laptop. nếu bộ phần nguồn, chúng ta nên nhanh chóng đến các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Tránh tình trạng để lâu, dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng thêm cho laptop, khiến laptop có thể bị hư main, cháy main, cháy chip, hư ổ cứng… Lúc đó thiệt hại về laptop càng nặng nề có thể khiến laptop chúng ta hư hỏng và không thể khắc phục sửa chữa được.

=> Hiển laptop – địa chỉ chuyên kiểm tra – khắc phục các lỗi về sạc laptop, đèn báo sạc laptop nhấp nháy hàng đầu tại TPHCM. NÊn khi laptop có hiện tượng đèn báo sạc nhấp nháy mà chưa phát hiện rõ nguyên nhân hoặc đã rõ nguyên nhân và cần thay thế. Đội ngũ chuyên sẽ nhanh chóng thay thế và khắc phục lỗi này một cách hoàn hảo nhất. Qua đó, tư vấn giải thích rõ những nguyên nhân tác nhân gây ra lỗi đèn sạc cho laptop – qua đó giúp người dùng biết được và có cách sử dụng laptop đúng cách, giúp tăng tuổi thọ lâu dài cho laptop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

 

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!