Hướng dẫn cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop

Tiếng Hàn là 1 ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam luôn thu hút nhiều người lao động. Vì thế mà những người này rất cần biết cách dùng bàn phím tiếng Hàn trên laptop. Nhưng hầu hết máy tính, laptop đều có ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Vì vậy, cách cài tiếng Hàn cho laptop đang được rất nhiều người tìm hiểu. Vậy hãy cùng Hiển laptop  khám phá ngay cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop ngay tại đây nhé!

Nội dung

Nhu cầu cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop

Hiện nay, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung đầu tư vào nước ta một cách mạnh mẽ. Đó là điều kiện để thị trường việc làm với người Hàn Quốc của lao động Việt tăng cao. Những nhu cầu như trao đổi thông tin qua các văn bản, tin nhắn bằng tiếng Hàn rất cần thiết. Nhưng những chiếc máy tính của bạn không thể nào gõ được bàn phím tiếng Hàn Quốc. Vì thế mà để hoà nhập tốt trong môi trường làm việc này, rất nhiều người muốn biết cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop của mình.

Bên cạnh đó, việc học tập, mở mang kiến thức, văn hoá cũng là nguyên nhân để nhiều người học tiếng Hàn. Rất nhiều bộ phim Hàn Quốc, nền văn hoá du nhập vào Việt Nam. Điều này đã khiến các bạn trẻ thích thú học ngôn ngữ mới.

Cài bàn phím tiếng Hàn là nhu cầu của nhiều đối tượng
Cài bàn phím tiếng Hàn là nhu cầu của nhiều đối tượng

Để có thể học tiếng Hàn thì nhiều người đã sử dụng ngôn ngữ này trong các việc nhỏ nhất. Đặc biệt là sử dụng điện thoại, laptop bằng tiếng Hàn. Nhưng hầu hết các laptop đều có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Việc này khiến nhiều người không biết cách nào để cài bộ gõ tiếng Hàn cho laptop.

Hiện nay có nhiều phần mềm cài bộ gõ tiếng Hàn cho laptop. Tuy nhiên, các phần mềm này sẽ tiêu tốn của bạn 1 khoản tiền và bạn cũng mất thời gian cài đặt rắc rối. Thay vào đó, trong hệ điều hành Windows đã có cấu hình cho tiếng Hàn. Người dùng có thể cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop nhờ vào hệ điều hành Windows mà không cần các phần mềm nào khác. Bên cạnh đó, Windows cũng cung cấp các ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Nhật,.. cho laptop. Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt

Mặc dù không phải mua phần mềm nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách cài bộ gõ tiếng Hàn cho laptop của mình. Thực ra, cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop rất đơn giản nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây! Cùng Hiển Laptop khám phá ngay nhé!

Xem thêm =>>>Bàn phím laptop

Hướng dẫn cách cài tiếng Hàn cho laptop đơn giản

Để cài tiếng Hàn cho laptop, bạn có thể sử dụng ngay hệ điều hành Windows để cài đặt. Các bước cài bàn phím tiếng Hàn cũng rất nhanh gọn và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Bước 1:
Trước hết, chúng ta vào Start, sau đó chọn Control Panel trên máy tính và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region.

Control Panel là phần để bạn cài bộ gõ tiếng Hàn cho laptop

Bước 2:

Tại đây, màn hình hiển thị 3 mục chính. Bạn hãy chọn mục Language. Sau đó, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Bước 3:

Tại giao diện Add a language, tìm ngôn ngữ Tiếng Hàn Korea và nhấn Add.

Ngay sau đó, người dùng sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn công cụ nhập liệu Microsoft IME xuất hiện trong danh sách ngôn ngữ bàn phím cho Windows.

Bước 4:

Bây giờ bạn hãy quay trở lại giao diện trên màn hình và click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar để đổi ngôn ngữ bàn phím sang Korean Microsoft IME.

Bước 5:

Bây giờ bạn mở công cụ soạn thảo trên máy tính, sau đó nhìn xuống thanh Taskbar để chuyển sang chế độ gõ Tiếng Hàn. Nhấp chuột vào EN > chọn Korean, tiếp tục nhấp chuột phải vào chữ A chọn Hanja Convert.

Bước 6:

Để có thể làm quen với cách sắp xếp bàn phím Tiếng Hàn trên Windows, bạn hãy dùng bàn phím ảo On-Screen Keyboard. Nhập từ khóa On-Screen Keyboard vào thanh tìm kiếm để mở.

Bạn có thể tham khảo bàn phím ảo để thành thạo hơn khi đánh máy bằng tiếng Hàn

Giờ bạn đã cài đặt thành công bàn phím tiếng Hàn cho laptop rồi đó! Chỉ với 1 vài bước là bạn đã có thể cài bộ gõ tiếng Hàn cho laptop. Thật đơn giản phải không nào! Hy vọng với những thông tin trên từ Hiển Laptop, bạn đã biết cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được giải đáp sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết cách cài bàn phím tiếng Hàn cho laptop nhé!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!