Đây là những lưu ý mà bạn nên quan tâm khi chọn cấu hình cho laptop mới!

Với những ai đang có như cầu nâng cấp một chiếc máy tính mới, thì những lưu ý khi chọn cấu hình cho laptop mới có trong bài viết này là những điều bạn nên quan tâm.

Nội dung

1. Lựa chọn CPU từ Core i5 trở lên

Ở thời điểm hiện tại, bộ vi xử lý Core i5 gần như là sự lựa chọn tốt nhất khi xét trên tỷ suất hiệu năng/giá bán. Bạn không cần phải tốn thêm vài triệu đồng để chọn một chiếc laptop có bộ vi xử lý Core i7, mà hãy chọn laptop sử dụng bộ vi xử lý Core i5 vì sự khác biệt giữa 2 dòng chip này là không nhiều nếu cùng loại vi xử lý và xét trên phiên bản dùng cho laptop.

Chọn bộ vi xử lý Core i5 để tối ưu hiệu năng/giá bán.

Thay vào đó, bạn có thể trả thêm tiền để chọn một chiếc laptop có chip Core i5 nhưng đời mới hơn, chẳng hạn như bộ vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 8 – Coffee Lake mang lại hiệu năng cao hơn đến 91% so với thế hệ tiền nhiệm, đơn giản vì số nhân nay đã được tăng lên 4 thay vì 2 như trước đó. Cụ thể hơn trong một số bài kiểm tra, bộ vi xử lý Core i5-8250U cho hiệu năng cao hơn 80% so với Core i5-7200U. Trong trường hợp muốn tiết kiệm tiền, bộ vi xử lý Core i3 cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

2. Bộ nhớ RAM nên từ 8GB trở lên

Thông thường một chiếc laptop Windows sẽ không dùng hết tất cả dung lượng RAM mà máy tính có, mà sẽ sử dụng một vài phần trên tổng dung lượng RAM. Dù vậy,   RAM laptop có dung lượng lớn cũng là điều cần thiết vì sẽ đảm bảo việc nhiều ứng dụng có thể hoạt động cùng lúc mà không gặp vấn đề, chẳng hạn như máy tính sẽ phải tắt một vài ứng dụng để giải phóng dung lượng RAM nhằm chạy các ứng dụng khác.

Hãy chọn laptop có dung lượng RAM từ 8GB trở lại.

Theo nhiều bài đánh giá và từ trải nghiệm sử dụng thực tế, một chiếc laptop có dung lượng RAM từ 8GB trở lên đã có thể hoạt động hoàn toàn thoải mái. Nếu là một người dùng chuyên nghiệp, có yêu cầu cao về chơi game hay xử lý đồ hoạ, bạn có thể cân nhắc về việc chọn một chiếc laptop có dung lượng RAM cao hơn như 16GB, tuy nhiên bạn sẽ phải trả thêm từ 2-4 triệu đồng cho sự nâng cấp này.

3. Hãy dùng ổ cứng SSD có dung lượng từ 256GB trở lên

Trong thời điểm hiện tại, ổ cứng laptop SSD đã trở nên phổ biến hơn với mọi người khi đã có nhiều hơn những chiếc laptop sử dụng SSD làm ổ cứng mặc định thay cho HDD truyền thống, vốn có tốc độ không cao và dễ bị “tổn thương” bởi các va đập.

Hãy chọn laptop sử dụng ổ cứng SSD để có tốc độ nhanh hơn.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn một chiếc laptop có dung lượng ổ cứng SSD từ 256GB trở lên, vì khi đó ngoài việc cài hệ điều hành, bạn còn có thể cài những ứng dụng thường dùng lên ổ cứng SSD để giúp cho quá trình khởi động hệ điều hành, hay chạy ứng dụng nhanh hơn nhiều lần so với HDD.

4. Chọn laptop có độ phân giải màn hình FullHD

Phần lớn màn hình laptop trên thị trường hiện tại có độ phân giải khá thấp mà đa số là 1366×768 pixel. Độ phân giải này dành cho một chiếc laptop 14-15 inch là không phù hợp vì sẽ khiến cho màn hình hiển thị bị rỗ, không nét, cũng như khiến không gian sử dụng của bạn trên màn hình trở nên nhỏ bé hơn và ảnh hưởng vô cùng lớn đến trải nghiệm.

Độ phân giải màn hình nên từ FullHD trở lên.

Do đó, bạn chỉ nên mua laptop có độ phân giải màn hình từ FullHD để giúp cho hình ảnh, video được hiển thị sắc nét, đẹp mắt hơn trên màn hình. Đồng thời cũng giúp bạn có nhiều không gian sử dụng hơn dù có cùng kích thước màn hình. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc laptop có độ phân giải 2K hay 4K để sử dụng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc vì màn hình có độ phân giải cao cũng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và tài nguyên xử lý hơn của máy tính.

5. Chọn laptop có dung lượng pin lớn

Độ phân giải màn hình nên từ FullHD trở lên.

Do nhu cầu của công việc, hoạt động mang máy tính đi khắp nơi là điều hoàn toàn bình thường và diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng. Vậy nên bạn hãy chọn một chiếc laptop có dung lượng pin lớn để mang lại thời lượng sử dụng nhiều hơn mà không cần sạc. Dù vậy, dung lượng pin laptop lớn đồng nghĩa máy tính của bạn sẽ không thể mỏng gọn và thông thường sẽ có khối lượng nặng hơn.

6. Dùng phiên bản Windows 10 cơ bản

Khi chọn mua một chiếc laptop, một số nhà sản xuất sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn là dùng hệ điều hành Windows 10 phiên bản Home hoặc Pro. Đối với phiên bản Windows 10 Pro, người dùng sẽ có thêm chức năng điều khiển từ xa (remote desktop), mã hoá BitLocker hay quản lý nhóm người dùng.

Lựa chọn phiên bản Windows 10 Home để tiết kiệm chi phí.

Nhưng với một người dùng cơ bản, những tính năng này là không cần thiết và hầu như bạn sẽ chẳng bao giờ sử dụng đến, và nếu có thì bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm thay thế có chức năng tương tự. Vậy nên hãy chọn phiên bản Windows 10 Home để tiết kiệm thêm một khoản chi phí đáng kể khi mua máy mới.

Với những lưu ý cụ thể trong bài viết, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc laptop mới phù hợp với nhu cầu công việc, học tập hay giải trí của mình!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!