Dấu Hiệu Nhận Biết Pin Laptop Cmos Bị Lỗi – Cách Khắc Phục

Nội dung

1. Pin CMOS là gì ? Cách phát hiện lỗi pin CMOS

Pin CMOS là một loại pin nhỏ được lắp trên bo mạch chủ của máy tính. Nó có tuổi thọ khoảng năm năm. Bạn cần sử dụng máy tính thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của pin CMOS. Nguồn điện máy tính làm tăng tính khả dụng của dòng điện ở chế độ chờ và do đó làm tăng tuổi thọ của pin.

Nếu máy tính không được cắm điện thường xuyên, tuổi thọ của pin thường là 3 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của pin sẽ kéo dài đến 5 năm khi bạn sử dụng thường xuyên. Pin cung cấp năng lượng cho bộ nhớ CMOS và đồng hồ thời gian thực.

2. Dấu hiện nhận biết lỗi pin CMOS

Nó là một pin 3V. Nếu điện áp giảm giữa các mức nhất định, máy tính của bạn sẽ mất bộ nhớ. Các cài đặt CMOS như ngày và giờ được thay đổi. Trong một số trường hợp, ngày và giờ được đặt thành mặc định ban đầu.
Tất cả các cài đặt như loại ổ đĩa, FDD, khóa NUMs, v.v., trong thiết lập máy tính sẽ được thay đổi. Nó có thể gây ra sự cố khởi động vì máy tính của bạn không nhớ thông tin về ổ đĩa.
Máy tính của bạn sẽ hiển thị một thông báo chẳng hạn như “Lỗi khởi động, không thể phát hiện ổ đĩa.”
Máy tính có thể đang tắt và sẽ không cho phép bạn thực hiện bất kỳ tác vụ nào.
Máy tính của bạn có thể quá chậm. Có thể do sai ngày giờ. Đã đến lúc thay pin CMOS để khắc phục những vấn đề này.
Một số trình điều khiển có thể bị thiếu hoặc có thể không hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn có thể không in được trên máy in. Ngay cả khi bạn cài đặt đúng trình điều khiển máy in, máy tính của bạn vẫn có thể hiển thị thông báo “không thể tìm thấy máy in”.
Chuột của bạn có thể không phản hồi đúng cách. Bạn có thể cảm thấy rằng chuột của bạn có thể đã bị hỏng và sẵn sàng thay thế chuột. Nhưng nó có thể được giải quyết bằng cách thay thế pin CMOS. Do đó, trước khi đặt mua chuột, bạn có thể thử chuột tương tự trên máy tính khác để kiểm tra xem nó có thực sự bị lỗi hay không. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm số tiền khó kiếm được của mình!
Bạn có thể không kết nối được với Internet. Nó tiếp tục hiển thị lỗi khi kết nối với internet. Bạn cần kiểm tra xem ngày và giờ có chính xác không. Nếu ngày và giờ bị sai, hãy thử sửa lại. Sau đó, hãy kiểm tra lại; Nếu máy tính vẫn không kết nối được internet, bạn cần thay pin CMOS.
Nếu bạn nghe thấy tiếng bíp liên tục khi làm việc với máy tính, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin CMOS.
Máy tính cũng sẽ hiển thị lỗi pin CMOS, lỗi đọc CMOS, hoặc lỗi kiểm tra CMOS,… Nếu điều này xảy ra, bạn cần bật máy tính của mình và để máy trong một ngày. Nếu máy tính không hiển thị lỗi sau khi khởi động lại, thì pin CMOS đang được sạc. Nếu không, bạn cần thay pin CMOS.

3. Các bước thay thế pin Cmos cho laptop

  • Đầu tiên, tắt máy tính hoặc máy tính xách tay và rút dây nguồn khỏi máy tính. Bạn cũng nên tháo bộ pin khỏi netbook hoặc máy tính xách tay.
  • Tháo nắp của CPU hoặc máy tính xách tay bằng tuốc nơ vít sao (Torx).
  • Bạn có thể tìm thấy pin CMOS loại nút trên bo mạch chủ của máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Sử dụng tuốc nơ vít loại đầu phẳng để từ từ nhấc ô nút ra khỏi bo mạch chủ.
    Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện áp của pin (sử dụng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số). Nếu điện áp nhỏ hơn 3V, máy tính của bạn sẽ không nhớ cài đặt CMOS, vì vậy đã đến lúc bạn phải thay pin cũ bằng pin CMOS mới.
  • Sau khi thay pin đúng hướng, bạn có thể thay thế nắp máy tính và vặn chặt các vít.
    Cắm dây nguồn và BẬT máy tính để kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không. Tuy nhiên, sau khi thay pin CMOS, bạn cần nhập đúng cài đặt BIOS. Vì vậy, sau khi khởi động máy tính, bạn cần nhập ngày giờ chính xác

Qua bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu được pin laptop cmos là gì và những dấu hiệu nào lỗi pin laptop cmos. Trong trường hợp khách hàng không thể thay được quý khách có thể mang máy tính laptop qua Hiển Laptop để kỹ thuật bên cửa hàng sẽ giúp bạn thay thế!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)