Cách xử lý màn hình laptop bị tối, không ảnh hướng sức khoẻ

Màn hình laptop là thiết bị trực tiếp tiếp xúc giữa người và laptop trong quá trình làm việc thường xuyên, Màn hình laptop khi sử dụng có thể bị lỗi dẫn đến không đủ ảnh sáng cung cấp cho bạn làm việc hiệu quả. Làm cách nào để xử lý nhanh vấn đề này? Mời bạn đọc ngay bài viết sau.

Nội dung

Màn hình laptop bị tối ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

– Mắt bạn sẽ bị khô, chảy nước mắt hay có cảm giác rát mắt do phải tập trung nhìn màn hình không đủ ánh sáng và ít chớp mắt. Nếu làm việc lâu thế này, bạn sẽ gặp tình trạng mỏi mệt mắt, mất khả năng tập trung.

– Bệnh mất ngủ sẽ tìm đến bạn do ánh sáng bức xạ từ màn hình laptop gây ra. Ánh sáng này là ánh sáng màu xanh gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn.

– Đặc biệt, bạn sẽ có khả năng cao mắc các bệnh về não như giảm trí nhớ trầm trọng, bệnh pakison và làm tăng nguy cơ về các bệnh xơ cứng bởi vì cơ thể ở trong tia bức xạ lâu khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng.

6 nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình laptop bị tối và cách khắc phục

– Laptop đang ở chế độ Power Saving Mode:

đây là do bạn đã cài chế độ này hoặc máy có chế độ mặc định hoặc có thể là do chế độ mặc định tiết kiệm pin khi laptop sử dụng pin mà không dùng dây nguồn nữa. Bạn cần chỉnh lại chế độ phù hợp là được. Cách làm như sau:

Nhập power settings vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Power Options, hoặc là kích chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar góc phải bên dưới màn hình, chọn Power Options. Bạn lựa chọn chế độ Balanced là chế độ được đề xuất.

Bạn tiếp tục nhấn vào Choose when to turn off the displayChange when the computer sleeps tìm và click chọn tùy chọn Dim the display để chỉnh sửa cài đặt của giá trị Dim the display thành Never rồi click chọn Save changes.

– Phần cứng gặp vấn đề:

laptop của bạn đang bị lỗi phần cứng, nếu không điều chỉnh được mà màn hình càng bị mất ánh sáng nhiều hơn thì nên thay màn hình laptop mới. Cách khắc phục như sau:

Bạn có thể thử kết nối màn hình bên ngoài với laptop và kiểm tra xem màn hình có bị mờ hay không. Nếu thấy tình trạng mờ vẫn còn, có thể vấn đề nằm ở các cài đặt phần mềm hoặc phát sinh do phần cứng. Bạn cần mang laptop đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

– Tùy chỉnh chế độ sáng màn hình chưa đúng:

chế độ màn hình tự mờ là vì bạn cài đặt để tiết kiệm Pin máy khi sử dụng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như thế. Cách xử lý như sau:

Bạn chỉ cần chỉnh lại chế độ khác là được. Hãy vào Control Panel -> Appearance and personalization -> Display -> Adjust Brightness, tùy chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn.

Nếu máy có phím tắt trên bàn phím, bạn có thể dùng điều chỉnh độ sáng bằng các phím này, với ký hiệu nhận biết là mặt trời, có 2 phím là tăng và giảm nằm cạnh nhau.

– Màn hình laptop gặp trục trặc:

khi màn hình quá hạn sử dụng, từng bị rơi, bị yếu sau một thời gian hoạt động dài sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, không nhìn rõ được nữa. Bạn cần mang laptop đến ngay trung tâm bảo hành để thay màn hình mới.

Tần số quét màn hình không chính xác:

thường tần số quét từ 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu không đúng tần số quét, bạn sẽ không nhìn rõ nét những gì hiển thị trên màn hình. Bạn chỉnh bằng cách kích chuột phải trên Destop -> Screen resolation -> Advanced settings -> Monitor và thiết đặt lại phù hợp.

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi:

laptop thường sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Khi độ sáng này giảm xuống dưới 1000 cd/m2 làm màn hình nhìn rất tối dù bạn đã điều chỉnh ánh sáng hết cỡ. Nguyên nhân là do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó dẫn đến giảm độ sáng. Bạn nên đem máy xách tay đến trung tâm bảo hành để thực hiện sửa chửa, thay thế.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!