Cách làm sạch màn hình MacBook đơn giản ngay tại nhà

MacBook là một máy tính xách tay rất phổ biến, nhưng giống như bất kỳ thương hiệu thường được sử dụng nào, nó sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn theo thời gian. Màn hình MacBook có thể bị bám dấu vân tay, thậm chí các mảnh vỡ trên bàn phím cũng để lại vết ố. Hầu hết nó có thể được rửa sạch bằng nước hoặc các dung dịch chuyên dùng cho rửa màn hình

 

Nội dung

Phương pháp làm sạch màn hình MacBook bằng nước.

Bước 1- Tắt máy và rút nguồn

Tắt và rút phích cắm của máy tính xách tay trước khi vệ sinh. Nhấn nút nguồn trên bàn phím để tắt hoàn toàn MacBook. Sau đó, rút ​​cáp bộ đổi nguồn và bất kỳ phụ kiện nào khác được cắm vào máy tính xách tay. Đảm bảo rằng MacBook của bạn không được kết nối với bất kỳ nguồn điện nào. Kiểm tra máy tính xách tay của bạn trước. Nếu bạn tắt nó, màn hình sẽ không sáng khi bạn nhấn nút. Vì bạn đang tưới nước cho thiết bị điện tử của mình, bất kỳ dòng điện nào xuất hiện đều có thể gây ra điện giật hoặc làm hỏng MacBook của bạn.

Bước 2 – Làm ẩm khăn

Làm ẩm vải không xơ bằng nước, đảm bảo rằng vải không nhỏ giọt nước trước khi bạn sử dụng. Bóp nhẹ để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Chỉ sử dụng vải mềm hoặc vải sợi nhỏ, vì vải dày hơn sẽ để lại một số vết xước khó chịu trên màn hình MacBook và tránh đặt nó trên MacBook của bạn hơi ẩm có thể lọt vào và gây hư hỏng.

Bước 3 – Lau màn hình


Ta tiến hành lau nhẹ từ trên xuống dưới để đảm bảo không có bất kì giọt nước nào có khả năng chảy xuống cạnh dưới màn hình. Làm việc từ góc này sang góc khác, lau khắp màn hình. Quay đi quay lại một vài lần để loại bỏ bất kỳ vết ố hoặc mảnh vụn nào, làm như vậy cho đến khi bạn lau hết toàn bộ màn hình. Một cách dễ dàng để làm điều này là đặt MacBook của bạn nằm phẳng, đặt phần cuối màn hình trên bàn. Điều này sẽ ngăn bản lề di chuyển khi bạn lau màn hình. Nếu bạn thấy nước nhỏ xuống màn hình, hãy lau khô ngay.

Bước 4 – Sử lý vết bẩn cứng đầu

Nếu có 1 số vết bẩn bạn không thể lau rửa bằng nước bình thường thì hãy sử dụng 1 chút xà phòng rửa bát (khoảng 4ml ) và cho vào miếng vải và cọ nhẹ lên vết bẩn cho đến khi chúng biến mất

Bước 5 – Lau khô lại màn hình bằng khăn mềm

Sau khi đã lau sạch màn hình Macbook chúng ta sẽ lấy 1 chiếc khăn vải mỏng sạch lau lại màn hình một lần nước nhằm loại bỏ hết lượng nước còn dính lại trên bề mặt Macbook

Phương pháp làm sạch màn hình MacBook bằng Cồn isopropyl

Bước 1 Tắt máy và rút nguồn

Rút phích cắm máy tính xách tay của bạn và tắt nó.  Cồn isopropyl có thể rò rỉ vào máy tính xách tay của bạn nếu bạn không cẩn thận. Để an toàn, hãy ngắt kết nối dây nguồn của MacBook, sau đó sử dụng nút nguồn để tắt nó. Đảm bảo rằng nó không hoạt động trở lại khi bạn chạm vào một nút nào

Bước 2: Làm sạch màn hình bằng vải và cồn isopropyl

Làm ẩm vải sợi nhỏ bằng cồn isopropyl. Bạn không cần nhiều cồn isopropyl, chỉ cần khoảng 1 thìa cà phê (4,9 mL) để bắt đầu. Áp dụng nó vào vải thay vì màn hình để tránh thiệt hại có thể xảy ra. Đảm bảo vải không bị nhỏ giọt trước khi sử dụng. Nếu nó nhỏ giọt, hãy vắt hết độ ẩm dư thừa. Cồn isopropyl có hiệu quả trong việc loại bỏ dấu vân tay cũng như dấu vết do bàn phím để lại khi bạn đóng MacBook. Bạn có thể mua nó ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng thuốc nói chung.

Bước 3 – Lau màn hình bằng khăn ẩm

Di chuyển mặt vải sang hai bên trên màn hình. Hầu hết các vết ố sẽ biến mất ngay lập tức, để lại màn hình của bạn rõ ràng và phản chiếu. Lau miếng vải trở lại các khu vực khó khăn hơn để xử lý chúng. Bạn có thể cần lau màn hình lần thứ hai với nhiều cồn isopropyl hơn trước khi màn hình của bạn sạch hoàn toàn.
Rửa sạch cồn isopropyl bằng nước. Làm ẩm miếng vải sợi nhỏ thứ hai bằng nước ấm. Loại bỏ độ ẩm dư thừa trước khi sử dụng nó trên màn hình. Sau đó, lau miếng vải theo chuyển động tròn xung quanh màn hình để hoàn tất việc lau chùi.

Bước 4 – Lau khô màn hình bằng khăn sạch

Lau khô nước nhỏ xuống màn hình càng sớm càng tốt để nước không thấm vào các bộ phận điện. Lau khô màn hình bằng vải sợi nhỏ sạch. Kết thúc bằng một miếng vải thứ ba. Đi qua toàn bộ màn hình, đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả nước. Sau đó, hãy kiểm tra màn hình của bạn để xem nó xuất hiện phản chiếu như thế nào.

Những lưu ý khi làm sạch màn hình Macbook

– Tránh nước đổ thẳng vào màn hình sẽ khiến nước dễ xâm nhập vào trong Macbook
– Nhẹ tay khi cọ rửa màn hình
– Dùng các loại dung dịch tẩy rửa nhẹ dịu không dùng loại tẩy rửa quá mạnh có thể gây hỏng màn hình
– Dùng các loại vải sợi mỏng vì vải sợi dày có thể làm xước bề mặt màn hình

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng làm sạch màn hình Macbook ngay tại nhà đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo