Cách Khắc Phục Pin Laptop Bị Chết Và Hết Chai

Pin laptop là bộ phận vô cùng quan trọng đối với laptop của chúng ta. Nó cung cấp nguồn điện cho chúng ta sử dụng mà không cần phải cắm điện và ổ cắm. Giúp chúng ta có thể thoải mái vận chuyển, di chuyển đến nơi nào chúng ta muốn ngồi mà không cần phải dây, ổ cắm kèm theo. Rất tiện lợi và hữu ích đối với laptop của chúng ta khi có cục pin laptop phải không.

xem thêm>>khi sạc pin laptop có cần tắt máy không


Cục pin laptop mới – niềm ao ước của nhiều người dùng laptop

Nhưng bỗng một ngày xấu trời, laptop vẫn còn pin nhưng chúng ta bật laptop không lên, không hoạt động được. Pin laptop chúng ta mới sạc và còn nhiều pin. Chúng ta phải mất một khoản tiền để mua cục pin zin, pin mới cho laptop của chúng ta rồi. Bạn yên tâm, đã có Hiển Laptop ở đây, chúng tôi đã từng hướng dẫn, hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng khắc phục tình trạng pin laptop bị chết, không lưu điện. Giúp chúng ta cứu sống lại được cục pin zin cũ, xài vẫn còn tốt và không phải mất một khoản chi phí để mua cục pin mới nữa rồi. Sau đây, quý độc giả muốn cứu sống được cục pin laptop của mình, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của hiển laptop rất hiệu quả và kinh tế cho chúng ta nhé.

Cách khôi phục pin laptop đã chết

Trước khi tiến hành vào việc khôi phục cho pin laptop sống lại, chúng tôi đưa ra một số chú ý cho việc làm này để phù hợp với laptop của chúng ta nhé:

– Đọc thật kỹ dòng trên máy có ghi : Li-ion, Li-on, Li-ion II, Lithium, LiPo thì đây là những dòng pin TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY. Nếu bạn không thể đọc được thông số này trên pin( có thể nó đã bị mờ, bị bóc ra) Vậy bạn có thể google xem máy bạn đang sử dụng là loại pin gì.

– Phương pháp này không có tác dụng với dòng máy Mac, vì chúng đều sử dụng pin lithium.

– Pin của bạn phải là loại pin NiMH hoặc NiCD thì mới có tác dụng

– Nếu bạn sử dụng phương pháp không phù hợp thì đồng nghĩa với việc pin của bạn sẽ không sống lại mà sẽ hỏng luôn

Rồi chúng ta bắt đầu vào công việc phục hồi pin laptop của chúng ta nhé.

Bạn có thể cứu sống pin của mình chỉ với mẹo đơn giản : Nếu pin của bạn là NiMH hay NiCD : đặt khối pin trong túi zip, zip túi lại và để trong ngăn đá tủ lạnh của bạn trong 12 giờ. Tuy nhiên nếu pin của bạn là loại pin Lithium hay Lithium Polymer , thì không nên sử dụng phương pháp này vì nó rất nguy hiểm. Thay vào đó, chúng ta có thể cân chỉnh lại thông số thông báo mức pin. Lưu ý là các phương pháp này sẽ không thể khôi phục hoàn toàn pin của bạn, nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ cho pin laptop của bạn

Khó tin phải không chỉ một mẹo nhỏ là đặt pin của bạn vào ngăn đá tủ lạnh là có thể cứu pin laptop của bạn trên con đường đến chiếc sọt rác
– Hãy tắt máy tính của bạn đi và gỡ pin ra khỏi máy:

– Bạn đã chắc chắn pin của mình là loại NiMH hoặc NiCD. Chúng ta sẽ cùng nhau đến với bước tiếp theo

Đặt pin vào trong túi zip.Bạn có thể tìm các loại túi không để khí lọt vào bên trong túi đều được nhé. Điều quan trọng là phải bảo đảm túi phải được giữ kín ở bên trong.

Bỏ pin laptop vào bịch túi bóng kín

Đặt túi có pin vào ngăn đá tủ lạnh.Hãy để pin của bạn trong đó khoảng 12 tiếng đồng hồ sau đó lấy ra nhé. Và nhớ rằng không nên để lâu hơn 12 tiếng sẽ gây ra pin bị hỏng luôn nhé.

Bỏ túi ra khỏi ngăn đá sau 12 tiếng ra ngoài không khí. Đừng vội vàng bóc bỏ túi bóng ra khỏi cục pin làm như vậy sẽ làm pin không hòa hợp với nhiệt độ môi trường. Hãy để yên túi trong nhiệt độ phòng và chờ cho pin trở về nhiệt độ bình thường. Nếu thấy có những đốm nước ở ngoài túi thì bạn hãy dùng khăn lau khô chúng. Sau khi túi đã trở lại nhiệt độ bình thường bạn hãy vẫn cứ để đó trong khoảng 30 rồi hãy tiếp tục.

Sau khi lấy pin ra theo đúng quy tắc đợi chờ ở trên, chúng ta mới bắt đầu gắn vào trong laptop và để máy bình thường. Tiếp theo, do pin đã cạn sạch điện, năng lượng nên chúng ta cắm sạc vào máy. Chúng ta chỉ nên cắm sạc và không được bật máy nên nhé, tốt nhất chúng ta cắm sạc vào buổi tối. Xong sau đó, đi ngủ để đến sáng mai là pin đã được sạc đầy.

Xả Pin Cho Laptop sau khi đã cắm sạc lần đầu

– Sau khi đã nạp pin đầy cho laptop qua đêm, chúng ta nên xả pin cho laptop nhé để việc hồi pin lại được nhiều hơn. Giống như đầy là lúc pin đang làm quen với môi trường, chúng ta sạc và xả pin laptop giúp pin lưu trữ tốt như xưa. Cách để xả pin nhanh chính là bật máy lên sử dụng, tháo sạc ra khỏi máy. Bạn có thể nghe nhạc, chơi game nặng, mở nhiều ứng dụng, lượt web, xem video để giải phóng năng lượng nhanh hơn

xả cho pin laptop về hết pin sau khi đã nạp đầy

Sạc và xả pin thêm lần nữa.Thực hiện bước này ít nhất 2 lần, nhưng nếu bạn có thể hãy làm 4-5 lần nhé. Sau khi bạn đã theo những bước hướng dẫn này pin của bạn có thể tăng khả năng trữ năng lượng ít nhất nửa tiếng, hoặc nhiều hơn

Sau Khi đã làm xong những bước trên đây, đảm bảo pin laptop của quý khách đã được cứu vớt lại sống sót mãnh liệt không phải mất một số tiền để mua cục pin laptop. Hơn nữa, cục pin laptop mới khó có pin zin, pin zin chất lượng cao như chúng ta đang sử dụng.
Phương pháp này không chỉ giúp pin sống lại mà chúng tôi chỉ ở trên còn giúp pin tăng thời gian sử dụng pin, phục hồi độ chai pin laptop.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Hiển Laptop trong việc giúp phục hồi pin laptop bị chết. Các bạn có thắc mắc hay không rõ phần nào có thể gọi điện đến Hiển Laptop qua hotline: 0902.95.25.87 để được tư vấn, hướng dẫn rõ hơn và chi tiết hơn nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo