Mẹo Nhỏ Biến LCD Thành Màn Hình Tivi

MẸO NHỎ TỪ LCD CHUYỂN THÀNH TIVI ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG VÒNG MỘT NỐT NHẠC

Chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng khi xem dân kĩ thuật dùng mẹo biến LCD chuyển thành tivi để có thể giải trí mọi lúc mọi nơi. Thực ra thì việc này không hề khó, bạn chỉ cần khéo léo một chút là có thể làm được. Sau đây sẽ là một số phương pháp giúp bạn chuyển đổi đơn giản chỉ trong vòng một nốt nhạc, đó là:

Cách 1: Áp dụng đối với màn hình LCD có cổng HDMI:

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Một laptop, một màn hình LCD Tivi có cổng HDMI và một dây cáp HDMI.

Cách thức tiến hành:

– Bước 1: Kết nối một đầu dây cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop, sau đó nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của màn hình LCD Tivi. Chú ý xác định chiều dài của dây cáp HDMI sao cho hợp lý giữa hai thiết bị.

lcd-chuyen-thanh-tivi-1

– Bước 2: Sử dụng remote khởi động màn hình LCD Tivi => chọn vào HDMI => xuất hiện các dòng lệnh và hãy lựa chọn cái đầu tiên.
– Bước 3: Chờ trong vài giây cho màn hình LCD Tivi và laptop kết nối. Nếu sau khoảng 15s mà không thấy tín hiệu nhận cáp, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + P trên laptop rồi chọn Duplicate để kết nối.

Sau khi thành công là bạn đã mang cả thế giới từ trên laptop của mình tới chiếc tivi màn hình rộng.

Cách 2: Áp dụng đối với màn hình LCD có cổng VGA:

Chuẩn bị dụng cụ gồm: một màn hình LCD có khả năng kết nối và cổng VGA, một laptop và một dây cáp VGA.

Các bước tiến hành:

– Bước 1: Tiến hành cắm hai đầu dây của cáp VGA vào cổng VGA ở trên laptop và trên màn hình LCD

– Bước 2: Tiếp theo bạn hãy mở màn hình LCD lên, sử dụng remote chuyển qua chế độ RGB PC

– Bước 3: Khởi động laptop, ở dãy phím F1-F12 trên bàn phím bạn sẽ thấy được một phím có biểu tượng màn hình LCD (biểu tượng hình chữ nhật với hai sọc dọc chạy bên cạnh – phím F4) hoặc là phím có chữ CRT/LCD. Sẽ tùy theo từng dòng máy mà bạn tiến hành bấm tổ hợp phím tắt Fn+ phím F có biểu tượng này hay chỉ cần bấm ngay phím F vừa nói, như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối.

lcd-chuyen-thanh-tivi-2

Trong trường hợp bạn không thể tìm được các phím này trên laptop thì có thể mở màn hình Desktop nhấp phải chọn lệnh Personalize => trên cửa sổ chọn Display settings => Advanced settings => Geforce 8400M GS => Start the NVIDIA control panel => Display. Khi giao diện mới được hiển thị, bạn hãy nhấn vào dòng Change display configuration trong mục Multiple displays => xuất hiện cửa sổ Change display configuration với 3 danh mục được đánh số 1, 2, 3 => chọn số 1 => bấm Apply để hoàn tất.
Trên đây là những cách đơn giản nhất để biến LCD chuyển thành tivi đơn giản chỉ trong vòng một nốt nhạc mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy thử ngay trên chính chiếc tivi của mình để có những trải nghiệm thú vị nhé. Chúc bạn thành công!

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo