Cách kéo dài thời lượng Pin Macbook

Theo như dự tính, thời lượng Pin Macbook ngày càng được cải thiện và có thời gian sử dụng rất dài. Các dòng Macbook Air. The New Macbook siêu mỏng có thể cho thời lượng pin lên tới 10 đến 12h. Trong khi đó các dòng Macbook Pro cho thời lượng pin lên đến 6 đến 8 tiếng. Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế thường không được như vậy. Không phải do Apple nói quá, mà do ứng dụng tùy người sử dụng, và mức độ hao pin của từng ứng dụng đó.

Vậy Cách kéo dài thời lượng Pin Macbook là gì? Làm sao để tiết kiệm tối ưu lượng pin sử dụng?

Nội dung

Bật tự động giảm độ sáng màn hình hoặc tắt khi không sử dụng Macbook

Có đôi khi bạn bận việc nọ việc kia mà đi quên không tắt Macbook. Trong thời gian đó bạn hoàn toàn không sử dụng máy tính nhưng Macbook của bạn vẫn chạy và màn hình vẫn sáng làm hao pin macbook của bạn mà điều đó không như bạn mong muốn. Để tránh tình trạng này, bạn nên kích hoạt tính năng tự động giảm độ sáng màn hình và tắt màn hình khi không sử dụng:

Bạn vào phía trên góc trái Logo Apple chọn System Preferences => Energy saver => thẻ Battery

  • Computer sleep: đây là thời gian máy bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi không sử dụng.
  • Display sleep: thời gian máy bắt đầu tắt màn hình khi không sử dụng.
  • Bạn nên bỏ chọn ở dòng “Enable Power Nap while on battery power” vì đây là tính năng tự động cập nhật App, check mail,…ngay cả khi bạn gấp máy Macbook lại hoặc máy bạn đang ở chế độ Sleep.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Trong khi sử dụng Macbook, có thể bạn sẽ bật một lúc rất nhiều những phần mềm. Tuy bạn không sử dụng nhưng nó vẫn chạy ngầm gây tiêu tốn pin của máy. Chính vì vậy, khi không dùng ứng dụng nào nữa bạn nên Quit khỏi nó để tránh những thông báo, cập nhật gây tốn pin.

Các ứng dụng hay dịch vụ chạy ngầm thường xuyên truy xuất dữ liệu mạng và ổ cứng như Google Drive hoặc Microsoft OneDrive sẽ âm thầm làm giảm thời gian dùng pin của Macbook. Hãy tắt các dịch vụ chạy ngầm mà bạn thấy không cần thiết để tiết kiệm pin hơn.

Tắt các chức năng Macbook không cần thiết

Bạn cũng có thể tắt các chức năng máy mà không dùng tới. Ví dụ như tắt đèn bàn phím trên Macbook bằng cách nhấn phím F5 cho tới khi đèn bàn phím tắt hẵn và giảm độ sáng màn hình Macbook khi không gắn sạc bằng phím tắt F1(giảm độ sáng màn hình), F2 (tăng độ sáng màn hình). Việc tắt các tính năng này sẽ bớt bị tiêu hao pin rất nhiều đó ạ.

Trên đây là các Cách kéo dài thời lượng Pin Macbook rất hiệu quả đó ạ. Chúc bạn thành công!!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!