Cách dùng loa và tai nghe song song trên máy tính

Cách dùng loa và tai nghe song song trên máy tính chi tiết qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu để có được câu trả lời chi tiết nào.

Thời gian vừa qua mình nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề cách sử dụng loa và tai nghe song song trên máy tính ra sao. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này nhanh chóng, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé, Hiển laptop sẽ trả lời chi tiết và nhanh chóng.

Xem thêm ==>>Loa laptop

Hướng dẫn cách dùng loa và tai nghe song song trên máy tính

Lưu ý trường hợp này chỉ dùng cho máy tính bàn vì máy tính bàn mới có 2 ổ để cắm cả tai nghe và loa. Đối với laptop thì chắc chắn không được.

Để thực hiện các bạn làm theo các bước như sau :

Bước 1 : Kết nối tai nghe với máy tính của bạn. (Trước đó loa cũng phải được kết nối rồi nhé)

Bước 2 : Tiếp đó Click chuột phải vào biểu tượng Âm lượng trên thanh Taskbar chọn Sounds như hình dưới.


Bước 3: Tab Sounds hiển thị, các bạn chọn sang mục Playback. Lúc này bạn sẽ thấy 2 biểu tượng Loa (Speaker) và tai nghe(Headphone) của bạn xuất hiện. Nhấp chuột phải vào loa của bạn tiếp đó chọn Set as Default Device để đặt làm mặc định.

Nếu Default Device thiếu hoặc có màu xám có thể vì loa đã là thiết bị âm thanh mặc định trên máy tính của bạn và bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.


Bước 4: Nhấp vào Tab Recording.


Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng micrô hoặc Stereo Mix trong đây. Bạn Nhấp chuột phải vào micrô hoặc Stereo Mix và nhấp vào Properties


Bước 6 : Nhấp vào tab Listen . Ở đây, đánh dấu vào hộp có nhãn Listen to this device . Chọn headphone của bạn từ hộp thoại thả xuống Playback through this device .


Bước 7: Hoàn tất bạn nhấn vào nút Apply và ấn Ok để hoàn tất.

Lúc này tận hưởng thành quả mình vừa làm thôi.

Nếu không thấy âm thanh xuất hiện thì hãy kiểm tra ở phần Playback xem lại đã để phần loa Speaker là mặc định chưa, nếu chưa setup lại như trên nhé.

Trên đây là thủ thuật sử dụng loa và tai nghe song song trên máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhanh chóng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo