Cách bật đèn mở đèn làm sáng bàn phím Laptop HP

Tính năng hỗ trợ đèn nền của bàn phím ở trên máy tính xách tay không thể thiếu trong quá trình làm việc của người dùng ở những nơi thiếu ánh sáng như vào buổi tối, cà phê.. Nhưng nếu bạn không biết cách làm sáng bàn phím thì sẽ gây bất tiện không hề nhỏ và không phải ai cũng biết biết vị trí bật đèn ở đâu cả. Vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn bàn phím laptop HP và các bạn hãy cùng theo dõi ở dưới đây nhé.

Nội dung

1. Cách mở đèn bàn phím laptop HP với hệ điều hành windows 10

Phương pháp 1 : Cách làm sáng bàn phím laptop hp bằng Control Panel

Bước 1 : Click chọn vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình và sau đó nhập CP vào khung tìm kiểm rồi nhấn vào Enter.

Bước 2 : Lúc này ở trên màn hình có xuất hiện một cửa sổ Control Panel và tại đây các bạn sẽ điều hướng chuột đến Windows mobility center tại đây click vào đó để có thể mở ứng dụng.

Bước 3 : Ở trên cửa sổ Windows mobility center thì ta tìm mục có tên là Keyboard bracklight. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng Keyboard Bracklight

Bước 4 : Ngay lúc này ở trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ popup Keyboard Bracklight. Và tại mục Keyboard lighting của các bạn thiết lập là on và nếu như muốn điều chỉnh độ sáng của màn hình thì các bạn có thể lựa chọn vào Bright hoặc là Dim.

Ngoài ra thì tại cửa sổ còn có khá nhiều tùy chọn có sẵn nên bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Bước 5 : Cuối cùng thì bạn chọn Ok để có thể áp dụng thay đổi

Với những thủ thuật đơn giản các bạn đã bật đèn bàn phím laptop hp rồi để thuận tiện sử dụng trong bóng tối.

Phương pháp 2 : Bật sáng bàn phím laptop hp với Keyboard Bracklight

Bạn xem thử hãng Hp có tích hợp sẵn thiết lập Keyboard Bracklight ở trên máy tính Windows của mình không

Bước 1 : Bạn click chọn vào nút Start ở bên dưới góc trái và sau đó thì nhập từ khóa Keyboard Bracklight vào khung tìm kiến trên thanh công cụ rồi nhấn vàoEnter. Và các sẽ thấy được những thiết lập liên quan tới tùy chọn.

Bước 2 : Và sau đó các bạn kích hoạt như ở trên đã hướng dẫn.

2. Cách bật đèn bàn phím laptop HP bằng phím cứng

Cũng giống như những sản phẩm laptop khác thì nhà sản xuất HP cũng không phải là dòng máy tính nào cũng có hỗ trợ hệ thống đèn nền bên dưới và cũng chỉ có một vài dòng laptop có hỗ trợ về bật đèn bàn phím thì mới có thể mở đèn bàn phím của máy laptop hp , do đó nếu như bạn muốn sự tiện ích của bàn phím sáng lên thì hãy thận trọng khi mua dòng máy của hp có đèn nền bàn phím và cách bật của các dòng máy này cũng khác nhau. Với những chia sẻ cách mở đèn bàn phím laptop hp dưới đây bạn chỉ cần một thủ thuật nhỏ mà thôi.

– Nếu máy tính laptop HP của các bạn đang dùng được trang bị bàn phím backlight có hình biểu tượng keyboard backlight của HP là icon hình bàn phím và một vài nét tia sáng. Thì nó có vị trí ở phía bên trái của phím cách (space bar là tên tiếng anh). Để có thể tắt hay bật đèn bàn phím laptop của hp loại này thì bạn bấm tổ hợp phím là Fn + phím cách (space bar) để bật sáng bàn phím laptop hp khi làm việc và tắt nó đi để tiết kiệm được nguồn điện năng của pin

– Nếu như máy tính xách tay HP của bạn là loại dùng có bàn phím backlight với biểu tượng back light ở trên phím F5 và được mô phỏng bằng hình ba tia sáng và ba tia màu sáng thì các bạn có thể sử dụng được cách bật mở đèn nền của bàn phím theo những cách sau đó là sử dụng đồng thời tổ hợp bấm phím F5 để có thể bật tắt đi kèm với nút phím chức năng Fn ( Dòng HP Envy 13 ab010TU là một ví dụ điển hình ).

Nếu máy tính HP của các bạn sử dụng bàn phím backlight có hình biểu tượng back light ở trên một phím riêng với mô tả giống như các dòng có nút backlight ở nút phím f5. Cách bật đèn bàn phím laptop hp lúc này thật quá là đơn giản các bạn bấm vào phím đó để tắt bật. ( ví dụ như Zbook 15 G2 ).

– Ngoài ra có một số dòng máy (models) máy tính xách tay hp lại có cách tắt bật bàn phím dùng phím F12 để có thể bật tắt đèn bàn phím backlight cho máy đơn giản hơn bao giờ hết.

Bàn phím HP Probook 450 G3

Bên cạnh đó có dòng laptop xách tay được thiết kế với cách bật bàn phím khác với những mẫu bàn phím cũ ở trước đó là sử dụng phím F3 để có thể điều chỉnh được đèn nền của bàn phím. ( điển hình là HP Probook 450 G3).

Như vậy thì mình đã chia sẻ cho bạn những cách bật đèn bàn phím laptop Hp với nhiều dòng máy khác nhau. Giúp cho các bạn thoải mái khi làm việc ở điều kiện môi trường thiếu sáng như ban đêm.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!