Các lỗi bàn phím Macbook thường gặp

Bàn phím Macbook là một bộ phận giữ vai trò quan trọng trong mọi thao tác của người sử dụng. Thật bất tiện nếu như bàn phím xuất hiện lỗi ảnh hưởng đến mọi thao tác, nhập dữ liệu trên Macbook. Làm sao để nhận diện được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook, bài viết sau sẽ giúp giải đáp rõ ràng.

Nội dung

Một số lỗi bàn phím Macbook thường gặp và cách khắc phục

Macbook thì không cần phải nói quá nhiều đến các tính năng, cũng như tốc độ của nó. Thuộc một hãng lớn là Apple nên khi tung ra thị trường đều được đón nhận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì khó tránh khỏi những lỗi cơ bản làm gián đoạn công việc. Điển hình nhất là các lỗi về bàn phím của Macbook.

Lỗi nhấn chữ hiển thị ra số

Trong quá trình sử dụng, nếu Macbook của bạn gặp phải lỗi nhấn chữ lại hiển thị số thì cũng dễ hiểu. Tình trạng đó xuất hiện khi bạn vô tình kích hoặc tổ hợp phím Fn + Number lock. Vô tình làm kích hoạt chức năng gõ số. Trường hợp này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím đó lại một lần nữa để tắt chế độ đó đi.

Xuất hiện dãy ký tự trùng nhau khi gõ phím

Khi các dãy ký tự trùng nhau trong quá trình bạn gõ phím như là Mmmmm, Nnnn,… Thì nguyên nhân chính là các phím đã bị bám bụi và kẹt bụi bẩn giữa các phím với nhau. Chỉ cần vệ sinh bàn phím để đẩy các bụi bẩn kẹt bên trong ra là được.

Gõ tiếng Việt chữ D lại ra chữ DD

Lỗi này thì thường gặp ở các loại máy tính luôn và là lỗi cơ bản nhất. Lỗi này bắt nguồn từ Unikey hoặc Vietkey mà bạn đang dùng có lỗi nhỏ nào đó. Chỉ cần kiểm tra lại hoặc cài đặt lại phần mềm là đã có thể khắc phục lỗi.

Với những lỗi cơ bản về thiết lập bộ gõ thì bạn có thể tự khắc phục dễ dàng

Gõ tiếng Việt có dấu bị lỗi

Nếu đang gõ tiếng Việt có dấu nhưng lại xuất hiện các ký tự khác là do thiết lập trong Unikey hoặc Vietkey. Bạn cần phải vào phần mềm đó và chỉnh sửa lại các kiểu chữ, kiểu gõ, font chữ sao cho thích hợp. Và lưu ý là bạn cần phải gõ đúng theo kiểu gõ mà mình đã thiết lập.

Gõ bàn phím Macbook tổ hợp phím Shift + 3 lẽ ra hiển thị # lại ra £,…

Với lỗi này đa số là do khi cài đặt các phần mềm, thì bạn chưa thiết lập bàn phím chuẩn. Để khắc phục thì cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mở Control Panel
  • Bước 2: Change input methods để mở chuẩn bàn phím. Sau đó mở Option.
  • Bước 3: Bảng chuẩn bàn phím hiển thị ra với chuẩn bàn phím mà bạn đang sử dụng và chọn Add an input method
  • Bước 4: Bạn cần chọn lại chuẩn bàn phím Ú rồi nhấn ADD
  • Bước 5: Đừng quên Remove chuẩn bàn phím cũ và Save để lưu chuẩn bàn phím mới của bạn.

Sau khi đã hoàn thành các bước rồi, bạn hãy khởi động lại máy và test thử.

Lỗi bàn phím Macbook không gõ được số

Bàn phím không gõ được số là do khi sử dụng, bạn đã vô tình kích hoạt chế độ Numlock. Thì trường hợp này, bạn chỉ cần cài đặt lại, gỡ chế độ này đi bằng cách nhấn phím Clear trên Macbook. Hoặc cách khác nữa có thể dùng tổ hợp phím Shift + Clear để trở về như bình thường.

Bàn phím Macbook bị liệt

Bàn phím Macbook bị liệt là trường hợp lỗi rất nặng cần phải đem đến các cửa hàng để sửa chữa. Nguyên nhân chính có thể là do va đập mạnh, bị đồ nặng đè lên. Hoặc đôi khi là do bạn vô tình làm đổ nước vào bàn phím.

Bàn phím bị liệt không ấn được thì tốt nhất bạn nên đưa máy ra các cửa hàng để sửa chữa

Hoặc do sử dụng nhiều và lâu ngày không vệ sinh kỹ. Bụi bám nhiều khiến cho các phím bị cứng, không ấn được. Tình trạng bàn phím Macbook bị liệt dù với nguyên nhân nào thì cũng không thể tự khắc phục được. Vì thế nếu không muốn đưa Macbook đến các cửa hàng thì bạn phải chú ý né tránh những nguyên nhân trên.

Bàn phím Macbook bị kẹt

Bàn phím Macbook gặp tình trạng bị kẹt thì nguyên nhân chinh là do bị bám bụi bẩn. Những vật nhỏ xíu có thể rơi vào và đống bụi gây kẹt bàn phím. Vì thế hãy vệ sinh bàn phím đúng cách. Nếu cảm giác không thể tự vệ sinh bàn phím được ổn thỏa. Thì bạn nên đưa Macbook ra các cửa hàng để vệ sinh kỹ lưỡng hơn cho bàn phím.

Bàn phím Macbook bị khóa

Đối với tình trạng bàn phím Macbook bị khóa thì bạn chỉ cần cho khởi động lại máy. Hoặc nhấn tắt nguồn để máy nghỉ một thời gian rồi khởi động lại. Nếu máy vẫn bị khóa bàn phím, thì bạn có thể thử cập nhật phiên bản MAC OS. Giúp cho các phần mềm trở nên tương thích với nhau

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!