Bỏ túi mẹo hay cải thiện tình trạng pin macbook nhanh cạn kiệt

Dung lượng pin macbook nhanh hết làm gián đoạn công việc của bạn. Nếu bạn chưa có điều kiện thì chưa cần phải thay pin macbook mà hãy áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

Nội dung

Kiểm tra tình trạng pin macbook định kỳ

Macbook nào có dung lượng pin macbook lâu nhất?

Đây là thao tác cơ bản giúp bạn biết được tình trạng của pin macbook hoạt động như thế nào. Để kiểm tra bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Option ở trên bàn phím. Tiếp theo bạn sử dụng chuột chọn biểu tượng pin ở trên thanh trình đơn.

Kết quả:

  • Màn hình hiển thị Normal điều đó có nghĩa là pin macbook vẫn ở tình trạng bình thường
  • Nếu máy báo Replace soon thì bạn bắt buộc phải thay pin macbook tại Hiển Laptop

Cập nhật cài đặt phần mềm mới cho macbook

Nhằm tối ưu thời gian sử dụng và tăng hiệu suất sử dụng pin macbook thì bạn nên cập nhật phần mềm mới. Kiểm tra phần mềm trong macbook đã được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách vào biểu tượng Apple- chọn mục Software Update.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở cửa hàng trực tuyến App Store và chọn mục Updates. Nếu các phần mềm chưa được cập nhật thì bạn nên cập nhật ngay phiên bản mới cho macbook.

Giảm độ sáng của màn hình macbook

Cũng như tablet và smartphone đối với macbook bạn cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng pin. Độ sáng màn hình macbook cũng là yếu tố ngốn nhiều pin nhất. Do đó, bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp.

Bạn chỉ cần nhấn phím F1 hoặc tổ hợp phím Fn+ F1. Bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình macbook. Cách làm như sau: vào mục System Preferences- chọn display và bỏ tích mục chọn Automatically adjust brightness.

Giảm độ sáng của màn hình macbook

Tắt Bluetooth khi bạn dùng xong

Nếu bạn không thường xuyên dùng Bluetooth thì bạn nên tắt kết nối này để tiết kiệm dung lượng pin macbook. Bạn có thể áp dụng 1 trong những cách sau:

Cách 1:
Vào mục System Preferences- chọn mục Bluetooth- chuyển chế độ Off

Cách 2:
Tắt biểu tượng Bluetooth nằm trên thanh trình đơn

Ngắt kết nối macbook với thiết bị USB

Để tiết kiệm pin macbook bạn cũng có thể áp dụng mẹo nhỏ gỡ bỏ kết nối thiết bị USB. Nếu bạn không dùng thiết bị USB như ổ flash hay ổ cứng gắn ngoài… thì bạn nên gỡ tiết kiệm pin.

Ngắt kết nối macbook với những thiết bị USB

Luôn chủ động đóng ứng dụng khi không sử dụng

Bạn nên duy trì thói quen đóng những ứng dụng khi không sử dụng tới. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người dùng macbook lại không có thói quen này. Ứng dụng được mở và chạy trong suốt một thời gian dài ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng pin macbook.

Có 3 cách để đóng những ứng dụng trên macbook:

Cách 1:
Chọn Command + phím Q

Cách 2:
Nhấn chuột vào chương trình nằm trên thanh trình đơn- chọn Quit thoát ứng dụng

Cách 3:
Trong trường hợp chương trình bị treo thì bạn chọn biểu tượng Apple- chọn Force Quit- nhấn ứng dụng bạn muốn đóng

Thay pin macbook tại Tp.HCM tốn kém rất nhiều chi phí hơn các dòng laptop khác, đặc biệt là pin 100% zin chất lượng cao. Vì vậy bạn nên chủ động bảo vệ tuổi thọ của pin trong khi sử dụng macbook.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!