Bật mí cách kéo dài tuổi thọ Pin cho Macbook

Pin Macbook được đánh giá là có thời lượng dài nhất so với các dòng laptop tiết kiệm điện. Những đời Macbook sau, thời lượng pin ngày càng dài, có dòng lên tới 10 đến 12h sử dụng liên tục. Quả là kỳ tích lớn của Apple. Tuy nhiên, pin có tốt đến mấy mà chúng ta không sử dụng đúng cách thì chẳng mấy mà cũng sẽ bị chai. Khi đó, Macbook thường sẽ có cảnh báo thay thế pin. Vậy làm sao để có thể kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook.

Nội dung

Cách xả pin Macbook khi mua máy mới

  • Khi bạn mua Macbook mới, bạn nên dùng máy cho đến khi pin hết hoàn toàn. Đến khi Macbook của bạn chuyển sang chế độ sleep thì bạn mới cắm sạc cho máy. Thời gian sạc pin cho Macbook lần đầu tiên nên từ 7-8 giờ cho đến khi pin đầy.
  • Sau khi pin đầy, chúng ta lại tiếp tục rút sạc ra và sử dụng đến khi Macbook của bạn hết pin chuyển sang chế độ sleep. Quá trình sạc này nên lặp lại từ 7 -8 lần trong tuần đầu tiên sử dụng máy. Sau đó, bạn sử dụng pin Macbook bình thường.

Mục đích của những lần sạc đầu tiên rất quan trọng. Nó giúp cho pin Macbook của bạn có thể giãn nở đều, dung lượng pin Macbook đạt được mức tốt nhất. Nhờ vậy có thể kéo dài tuổi thọ pin cho macbook.

Cách sử dụng pin Macbook đúng cách nhất

  • Khi sử dụng Macbook ở nhà, ở những nơi có nguồn điện thì bạn nên cắm sạc Macbook thường xuyên. Đừng sợ pin Macbook bị quá tải vì Apple có phần quản lý pin rất tốt. Khi pin đầy thì nó tự động ngắt và chuyển qua xài nguồn điện trực tiếp chứ không xài nguồn điện ở pin. Và khi sử dụng như vậy bạn sẽ giảm được số lần sạc pin Macbook và duy trì được dung lượng của pin Macbook tốt nhất.
  • Khi sử dụng Macbook ở nơi không có nguồn điện, bắt buộc phải dùng pin thì bạn nên giảm độ sáng màn hình, tắt đèn bàn phím để tiết kiệm pin. Khi dùng pin còn khoảng 15-20% bạn nên sạc lại pin cho Macbook, tránh để máy báo pin yếu và tắt nguồn. Bởi vì như vậy sẽ làm cho dung lượng sạc tối đa bị giảm trầm trọng. Khi sạc pin đầy, nên để thêm khoảng 30 phút.
  • Nếu bạn cắm sạc pin Macbook liên tục trong thời gian dài thì định kì khoảng 1 tháng nên xả pin cho Macbook. Xả bằng cách sử dụng cho pin Macbook còn khoảng 15%, tắt máy rồi cắm sạc pin cho đầy. Khi pin Macbook đã sạc đầy nên để thêm 1-2h.
  • Khi không sử dụng Macbook trong thời gian dài thì nên để pin Macbook ở mức khoảng 60-70%. Sau đó, nếu muốn dùng lại thì đừng vội cắm sạc, bạn nên sử dụng cho hết pin đến mức 15% rồi hãy cắm sạc và để thêm 1-2h.


Những điều đặc biệt nên tránh

  • Khi máy hết pin cần sạc lại cho đầy mới dùng chứ không nên vừa dùng vừa sạc sẽ rất hại pin. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh.
    Tháo pin và chỉ dùng nguồn trực tiếp.
  • Trên đây là cách kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook của mình rất hiệu quả. Maconline mong rằng nó sẽ có ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn có thắc mắc gì về Macbook cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo