Bản lề laptop là gì? Nguyên nhân bản lề bị hỏng và cách sửa chữa

Bản lề laptop là gì? Bản lề laptop có vai trò như thế nào? Tại sao bản lề laptop bị hỏng? Có cách nào khắc phục không? Bạn sẽ có ngay câu trả lời khi đọc bài viết sau.

Nội dung

Bản lề laptop là gì?

Bản lề laptop là gì? Bản lề laptop nơi kết nối giúp cố định giữ màn hình laptop với phần thân laptop. Bản lề laptop giúp màn hình gập mở linh động theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra bản lề là nơi cố định dây cáp màn hình từ bo cao áp màn hình kết nối với mainboard.

Lỗi hỏng bản lề nghiêm trọng như thế nào?

 • Bản lề laptop bị hỏng dẫn đến làm đứt dây màn hình, làm đứt cáp wifi, không cố định được màn hình gây mất thẩm mỹ cho laptop.
 • Bản lề hỏng, phần vỏ bị hở, bụi bẩn và côn trùng dễ lọt vô, ảnh hưởng nghiêm trọng các thiết bị bên trong, đặc biệt là mainboard laptop.

Nguyên nhân gây hỏng bản lề

 • Do va chạm mạnh: cất laptop vào balo không đúng cách, va chạm mạnh.
 • Không bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kỳ: bản lề khô dầu – thao tác gập mở màn hình khó khăn, các chân ốc bản lề gãy, vỡ do độ nóng máy quá cao.
 • Thao tác tháo lắp máy không có kinh nghiệm và quy trình đúng các dẫn đến gãy bản lề.

Hướng dẫn bảo dưỡng và khắc phục nhanh lỗi bản lề

 • Tháo vỏ laptop và siết ốc bản lề thật chặt.
 • Vệ sinh và bôi trơn bản lề để không bị cứng khi gập mở Laptop.
 • Bản lề laptop là gì? Bản lề laptop thường được làm từ nhựa cứng. Nếu bản lề hỏng nặng tuyệt đối không dùng keo 502 hoặc bất kỳ chất dán dính vì có thể gây hỏng nặng hơn và khó khắc phục hơn.

Sửa chữa khắc phục lỗi bản lề

 • Đối với bản lề gãy: gia công hàn bản lề, tra dầu, xả ốc bản lề cho nhẹ để giảm bớt lực khi gập mở máy.
 • Đối với phần chân ốc cố định bản lề: sử dụng nhựa PVC để tái tạo phần vỏ chân ốc, sử dụng máy tạo hình để đúc khuôn chân ốc và hàn vào phần vỏ laptop.

Thao tác gập mở màn hình đúng kỹ thuật

 • Kỹ thuật gập mở màn hình: 1 tay giữ phần thân, 1 tay đặt vào vị trí giữa màn hình. Vị trí này sẽ phân tán lực mở đều ra 2 bên, hạn chế sự mất cân bằng gây hỏng bản lề.
 • Bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng: bụi là nguyên nhân gây nóng máy, dẫn đến hiện tượng khô dầu ốc bản lề và vỏ nhựa bọc chân ốc giòn, gây vỡ khi có lực tác động
 • Tháo lắp máy đúng kỹ thuật và quy trình.

Bài viết này đã trả lời giúp bạn câu hỏi bản lề laptop là gì và những nguyên nhân khiến bản lề laptop bị hỏng cùng cách khắc phục. Nếu bạn không thể tự khắc phục được khi bản lề laptop bị hỏng. Hãy mang laptop của bạn đến cửa hàng sửa laptop Tp.HCM Hiển Laptop .Các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn khắc phục nhanh chóng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!