5 cách tăng sức mạnh cho pin laptop liền của bạn

Ngày nay pin laptop liền đang  dần trở thành một xu hướng phổ biến xuất hiện trên những mẫu laptop đời mới nhất. Chúng là loại pin không thể thay thế. Pin laptop liền không thể thay thế được nhiều hãng sản xuất coi là cách tốt nhất để làm máy mỏng và nhẹ hơn.

Việc đánh đổi giữa một chiếc laptop mỏng nhẹ và đẹp với dung lượng thấp hơn và chất lượng chỉ là một dấu hỏi chấm lớn liệu có đáng? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua laptop ngày nay.

Laptop có pin liền dần trở thành tiêu chuẩn của laptop mặc cho những yếu kém của nó so với laptop có pin tháo rời được. Tuy nhiên bất cứ vấn đề nào cũng có cách giải quyết, cùng tìm hiểu 5 cách giúp tăng sức mạnh cho pin laptop liền của bạn.

Nội dung

Hạn chế việc để máy quá nóng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính xách tay là nhiệt độ. Mặc dù nhiệt độ thấp cũng là một vấn đề nhưng nhiệt độ cao mang đến những hậu quả đáng báo động hơn. Bên cạnh đó có thể ít khi máy của bạn phải chịu nhiệt độ thấp nhưng nó lại thường xuyên phải đối mặt với nhiệt độ cao. Ngoài việc duy trì điều kiện làm việc của môi trường xung quanh, bạn cần đảm bảo rằng bạn không để máy tính xách tay trong ô tô đỗ dưới ánh mặt trời. Đây cũng là một trong những môi trường có nhiệt độ cao gây hại cho pin laptop liền của bạn.

Nhiều máy tính xách tay như vậy với pin không thể tháo rời sử dụng bộ vi xử lý Intel Core M hoặc các thành phần công suất thấp khác tạo ra ít nhiệt hơn. Cố gắng giữ máy tính xách tay dưới 35 độ C. Bạn nên quan tâm đến những lỗ thông gió, lỗ thông gió bị tắc có thể dẫn đến tản nhiệt không hiệu quả. Nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch laptop của bạn để tránh nhiệt độ quá cao. Trên 35 độ C sẽ khiến các bộ phận bên trong đối mặt với nguy cơ bị hỏng cao hơn.

Sạc và xả pin cũng cần có hiểu biết

Nhiều câu hỏi như “Có nên sạc pin liên tục không?” hay “Tại sao pin bị chai?” thường nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Thường mọi người không thực sự biết cách sạc và xả thường làm có đúng hay không. Có những niềm tin sai lầm dẫn đến việc pin bị hỏng nhanh, điều này khiến người dùng có khả năng phải đầu tư thêm tiền cho việc thay pin laptop. Thường pin laptop liền sẽ mất nhiều chi phí hơn loại pin rời. Do đó bạn nên tìm hiểu về việc sạc và xả của laptop trước khi khiến pin laptop hỏng.

Bạn cần hiểu rằng mỗi pin laptop chỉ có dung lượng tốt nhất trong 500 chu kỳ sạc. Một chu kỳ được tính từ 0% đến 100%. Để có được một chiếc laptop với pin bền, bạn nên tiết kiệm các chu kỳ sạc. Đây là lời khuyên phổ biến mà tôi được nghe. Vậy làm sao để tiết kiệm các chu kỳ sạc? Nhiều người dùng đã quyết định cắm sạc liên tục để laptop không dùng năng lượng trong pin mà sử dụng trực tiếp từ nguồn điện, như vậy chu kỳ sạc sẽ được tính ít hơn. Đây có thể coi là một trong những điều vừa đúng đắn vừa sai lầm mà nhiều người hay làm.

Đúng đắn vì đúng là pin sẽ không tính chu kỳ và nó luôn đầy năng lượng, điều này không có gì xấu. Nó chỉ xấu khi bạn làm như vậy liên tục. Vậy là một ngày nào đó bạn sử dụng nó xuống đến mức thấp hơn nó sẽ rất khó để sạc lên đến 100% như trước. Có lẽ sẽ chỉ còn khoảng 89 -90%. Vậy cách đúng đắn nhất để chăm sóc pin laptop liền chính là có một chu kỳ sạc – xả hợp lý. Có thể là một tháng, hai tháng bạn xả pin dưới 10% hoặc về 0%. Sau đó không sử dụng mà sạc đầy lên 100% rồi mới dùng. Đây chính là cách để kéo dài tuổi thọ pin laptop nói chung và pin laptop liền nói riêng.

Không xả nó dưới 20%

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay trên pin, bạn cần đảm bảo rằng bạn không xả nó dưới 20 % thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin một cách đáng kể. Nên đặt mức báo động ngay khi pin chạm mốc 25%, khi đó bạn đã nên cắm sạc và tiếp năng lượng cho pin.

Duy trì dung lượng pin

Mức dung lượng pin khi bạn tắt máy là một trong nhiều vấn đề hầu như không có ai quan tâm mặc dù nó cũng góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ pin của bạn. Khi tắt máy, cho máy nghỉ ngơi bạn nên để máy có lượng pin khaongr 50% – 70%. Đây là khuyến cáo của các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Tuổi thọ của pin laptop liền của bạn

Như đã nói, chu kỳ sạc ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin laptop. Theo Asus, tuổi thọ của pin là 300 đến 500 chu kỳ sạc. Cuối cùng, sau 18 tháng sử dụng, pin máy tính xách tay của bạn không còn nguyện vẹn như trước.

Cho dù bạn có thích hay không, pin laptop liền sẽ là tương lai của máy tính xách tay. Nó không phải là một điều xấu, nhưng bạn cần phải nhận thức được sự khác nhau của pin liền và pin rời. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng và cần được quan tâm khác nhau. Chỉ cần một vài biện pháp phòng ngừa được đề cập ở trên cần phải được thực hiện để đảm bảo rằng tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn có thể kéo dài lâu hơn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!