4 Bước Để Sửa Bad Ổ Cứng Laptop Hiệu Quả Nhất

Đối với nhiều người sử dụng laptop, chúng ta thường hay nghe thuật ngữ Bad ổ cứng. Vậy Bad Sector là gì và khắc phục bad ổ cứng có được không. Sau đây, Hiển laptop sẽ có bài viết giúp mọi người hiểu rõ về bad sector ổ cứng và cách khắc phục đơn giản, chuyên nghiệp đối với lỗi này mà chúng ta có thể tự sửa được.

xem thêm>> nguyên nhân gây hư ổ cứng và cách khắc phục

Bad ổ cứng là gì?

Bad ổ cứng là gì? Bad ổ cứng hay còn gọi là Bad Sector là hiện tượng một phân vùng nhỏ trong ổ đĩa máy tính, bộ nhớ flash không thể truy xuất được tạm thời hay vĩnh viễn. Khi phân vùng bị bad Sector, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác đọc ghi dữ liệu lên vùng này. Việc này dẫn đến ổ đĩa hoạt động kém hiệu quả và bị giảm dung lượng khả dụng. Có hai loại bad sector là mềm và cứng. Bad mềm do phần mềm gây ra và có thể fix lỗi một cách dễ dàng. Ngược lại bad cứng do tổn thương vật lý dẫn đến tổn thương vĩnh viễn và không thể sửa chữa hay phục hồi.

Nói chung bad ổ cứng hiện tượng ổ cứng bị xấu, bị lỗi không hoạt động được trên đoạn bị xấu, bị bad đó.

bad ổ cứng và cách khắc phục

4 BƯỚC ĐỂ SỬA Ổ CỨNG LAPTOP BỊ BAD HIỆU QUẢ NHẤT?

Khi đã phát hiện được ổ cứng chúng ta bị bad bằng các công cụ kiểm tra. Chúng ta sẽ áp dụng 4 bước sau để khắc phục lỗi bad trên ổ cứng hiệu quả mà không cần phải mang ra trung tâm hoặc là thay ổ cứng khác.

Bước 1:

Sao lưu hoặc tạo một tệp của ổ đĩa để phòng ngừa trường hợp bị mất dữ liệu. Tệp ổ đĩa sao lại các ứng dụng, dữ liệu nhạc, hình ảnh… của bạn; trong trường hợp nếu phục hồi các ổ đĩa gốc không thành công thì có thể sử dụng đến. Sao lưu thường chỉ lưu trữ các tệp tin của bạn – ví dụ như dữ liệu, âm nhạc và hình ảnh.

Sửa ổ cứng bị bad

Các ứng dụng sao lưu và phục hồi bao gồm DiskPatch, Phục hồi dữ liệu trên ổ cứng và AllImage (liên kết đầy đủ trong Tài nguyên).

Bước 2:

Sử dụng các tiện ích của Windows để phát hiện lỗi Bad sector. Khác với các phần mềm khác, Windows DiskFragmenter sẽ phát hiện và phân tách các sector xấu. Các sector xấu được gây ra bởi lỗi phần cứng hoặc các vấn đề do phần mềm gây ra, do vậy chỉ cần tách chúng ra để ổ cứng có thể hoạt động lại bình thường.

Bước 3:

Để khởi động chương trình, hãy nhấp vào “Start” > gõ Disk Deflooder trong hộp tìm kiếm > chọn “Disk Defragmenter”.

Bước 4:

Chọn đĩa của bạn từ trạng thái “Under Current”. Nhấp vào “Analyze disk” để kiểm tra các sector xấu, và nhập mật khẩu quản trị viên, nếu cần. Nhấp vào “Defragment disk” nếu bạn biết rằng đĩa có các khu vực xấu do hiệu suất kém hoặc các lỗi hệ thống khác. Nhập mật khẩu quản trị viên, nếu cần.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể sửa ổ cứng laptop bị bad hiệu quả nhất. Hãy tham khảo để có thể để có thể tự sửa lỗi này đơn giản ngay tại nhà nhé. Đây là công cụ có sẵn từ hệ điều hành, chúng ta có thể sử dụng công cụ trong bộ đĩa cứu hộ Hirent boot có tên: Hdd Regeneration để chúng ta có thể quét và sửa chữa bad sector bằng chính phần mềm này. Và phần mềm này chúng ta cũng có thể dễ dàng cài đặt trên laptop của chúng ta và tiền hành sử dụng như trên đĩa Hirent boot.

phần mềm sửa bad ổ cứng

Trên đây là 4 bước chúng ta có thể dễ dàng sửa được bad từ ổ cứng mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Nếu bad ổ cứng không sửa chữa, khắc phục sớm sẽ khiến laptop chúng ta càng ngày càng bị đơ, đứng máy và dumb xanh. Hơn nữa, bad sector không sửa cắt bad kịp thời bad sẽ lan rộng thêm. Khi có vần đề về lỗi ổ cứng như bad sector hay các lỗi về khôi phục dữ liệu, quý khách hãy đến với Hiển Laptop để được các chuyên gia tư vấn và khôi phục cho quý khách một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!