Vỡ màn hình Macbook thì xử lý thế nào để hiệu quả và tiết kiệm?

Được biết đến như một trong những “đứa con cưng” của nhà “ông lớn” Apple, Macbook đã và đang được rất nhiều người lựa chọn. Macbook sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với những dòng laptop khác hiện có trên thị trường. Điển hình nhất là khả năng hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét khiến người dùng mãn nhãn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu vô tình làm vỡ màn hình Macbook thì chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và lo lắng. Vậy nên xử lý thế nào khi gặp tình trạng này? Mời bạn cùng Hiển Laptop tìm hiểu ngay sau đây.

Nội dung

Những nguyên nhân nào gây vỡ màn hình Macbook?

Trong các lỗi mà Macbook thường gặp thì màn hình bị vỡ là lỗi bị gây ra phần lớn bởi người dùng. Chỉ một số ít là lỗi do nhà sản xuất hoặc do bên sửa chữa và bảo hành máy. Vỡ màn hình Macbook được chia làm 2 loại, đó là vỡ bên trong và vỡ bên ngoài. Với lỗi vỡ màn hình bên ngoài, bạn có thể tiếp tục dùng tạm nếu chưa có điều kiện sửa chữa hoặc thay thế màn hình. Mặt khác, với lỗi vỡ màn hình bên trong thì Hiển Laptop thực sự chia buồn với bạn, bạn buộc lòng phải chuẩn bị “vitamin T” để thay màn mới.

Màn hình bị vỡ chảy mực

Vỡ màn hình Macbook tạo ra những vết rạn nứt trên bề mặt của màn hình gây mất thẩm mỹ cho máy và làm giảm giá trị của máy. Đặc biệt, trường hợp màn hình bị vỡ nặng khiến máy không thể tiếp tục hoạt động bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân liên quan trực tiếp tới người dùng gây vỡ màn hình Macbook:

  • Macbook bị rơi vỡ hoặc bị va đập mạnh
  • Macbook bị đè nén bởi vật nặng, ví dụ như: bàn, ghế,…
  • Sơ ý để quên vật dày hoặc cứng trong lòng máy rồi gập màn hình lại, ví dụ như: kẹp hoặc ghim tài liệu, sách vở,…
  • Vỡ do bất cẩn trong quá trình tháo lắp để vệ sinh hoặc sửa chữa máy.

Cách xử lý tình trạng màn hình Macbook bị vỡ

Vậy cần xử lý như thế nào khi phải đối mặt với tình trạng vỡ màn hình Macbook? Dưới đây là một vài bước xử lý cơ bản đơn giản và hữu hiệu nhất mà Hiển Laptop muốn chia sẻ với bạn:

Kiểm tra các bộ phận còn lại của Macbook

Kiểm tra toàn bộ máy

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện ngay khi phát hiện màn hình Macbook bị vỡ. Thay vì lo lắng về việc không may vừa xảy ra thì bạn hãy bình tĩnh kiểm tra xem còn phần nào của máy bị hư hỏng nữa không. Ví dụ như card đồ họa, bàn phím,…

Kiểm tra hoạt động của Macbook

Khi đã xác định được rằng chỉ mình màn hình bị vỡ thì bạn hãy tiếp tục bật máy lên để kiểm tra khả năng hoạt động của máy. Trường hợp màn hình bị vỡ nhẹ thì máy vẫn hoạt động được. Nhưng chất lượng hiển thị hình ảnh bị suy giảm là điều không tránh khỏi. Bạn đừng tắt máy vội mà hãy thử sử dụng trong một thời gian để xem có phát sinh thêm vấn đề gì không. Nếu không thì trong cái rủi bạn vẫn còn gặp được cái may đấy.

Trái lại, nếu Macbook của bạn không thể hoạt động được nữa thì thật không may, bạn cần tiến hành thay ngay chiếc màn hình mới. Đấy chính là trường hợp xấu nhất mà bạn cần nghĩ tới để chuẩn bị hầu bao thật rủng rỉnh.

Thay màn hình Macbook là việc không dễ dàng để tự thực hiện nếu bạn không có các dụng cụ cần thiết và kinh nghiệm sửa chữa. Nếu bạn vẫn cố tình tự thay màn hình tại nhà thì rất dễ phải đối mặt với nguy cơ mua phải màn hình kém chất lượng hay gây tổn hại đến những linh kiện khác của máy.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)