Vì sao cần phải vệ sinh laptop

Nội dung

I/ Vì sao cần vệ sinh laptop?

Laptop trong quá trình sử dụng sẽ có hiện tượng nóng, đó là nhiệt từ các linh kiện khi hoạt động sinh ra. Để hạ nhiệt các nhà sản xuất lắp 1 bộ phận tản nhiệt có 1 quạt nhỏ gắn liền để thổi hơi nóng ra ngoài.

Ở Việt Nam, khí hậu nóng ẩm kèm theo bụi gây nên tình trạng khe quạt tản nhiệt của máy đóng bụi, bụi xâm nhập từ các khe lấy hơi mát ở mặt vỏ máy. Một số máy mặt dưới kín nhưng vẫn bụi là do bụi vào từ các khe hở bàn phím.

Nên laptop sau một thời gian dài hoạt động, không thể tránh khỏi bụi bặm, không khí bám vào các linh kiện. Đặc biệt là quạt tải nhiệt của laptop – bộ phận giải phóng nhiệt độ cho laptop. Giống như căn nhà, để qua ngày là đã có bụi bẩm bám vào xung quanh nhà, chúng ta phải quét nhà hàng ngày. Còn laptop, chúng ta cũng phải thường xuyên vệ sinh 6 tháng 1 lần để laptop hoạt động bền và tốt. Hơn nữa, vệ sinh laptop sẽ đi kèm theo bôi keo tải nhiệt laptop, chẩn đoán sơ bộ những linh kiện, thiết bị nào hư để mình còn có phương án sửa, thay thế.

II/ Vệ sinh laptop gồm những công đoạn nào?

Quá trình vệ sinh laptop gồm:

– Vệ sinh màn hình.

– Vệ sinh bàn phím

– Vệ sinh mainboard

– Vệ sinh các cổng I/O

– Vệ sinh và bôi keo tản nhiệt CPU

– Vệ sinh bôi keo tản nhiệt hoặc dùng miếng dán Lund tản nhiệt chip VGA.

– Vệ sinh lớp bụi khe quạt tản nhiệt

– Kiểm tra lại và chẩn đoán sơ bộ từng bộ phận, linh kiện xem còn hoạt động tốt không? Sau đó, tiến hành công đoạn ngược lại từ đầu, lắp ráp lại các linh kiện.

III/ Vệ sinh laptop ở đâu?

Hiện nay, nhiều cơ sở, cửa hàng đều có dịch vụ vệ sinh laptop, có rất nhiều lựa chọn băn khoăn vệ sinh laptop ở đâu uy tín để cho các khách hàng chọn mặt gửi vàng.

Hãy đến với HIển Laptop, đã có 10 năm kinh nghiệm dịch vụ vệ sinh laptop. Quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ với quá trình tháo lắp laptop để vệ sinh trực tiếp. Quý khách sẽ được quan sát trực tiếp toàn bộ quy trình vệ sinh laptop.

Hơn nữa, với đội ngũ kỹ thuật tận tâm, nhiều kinh nghiệm tại Hiển Laptop sẽ tư vấn những phương pháp sử dụng, điều nào nên và không nên khi dùng laptop. Giống như bạn nên gắn cục sạc trực tiếp khi dùng hay rút điện ra, tải nhiệt laptop như nào cho đúng… Đội ngũ kỹ thuật làm việc tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình quý khách trong quá trình sử dụng laptop cần tư vấn về cả phần cứng và phần mềm

IV/ Lợi ích rất lớn khi vệ sinh laptop?

Laptop nóng ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong, đặc biệt quan trọng ảnh hưởng nặng nhất là chip VGA, chip xuất hình ảnh.

Giá vệ sinh laptop dao động từ 100k nhưng chi phí để sửa chip VGA gấp 5 lần.

Vì thế, để bảo vệ và tăng tuổi thọ các linh kiện bên trong laptop, đừng lười biếng bỏ qua bảo dưỡng vệ sinh laptop nhé.

“Vệ sinh laptop ở đâu?”, “Vệ sinh laptop ở đâu tphcm”. Câu hỏi mà tất cả những ai đang sử dụng laptop đều băn khoăn khi laptop bắt đầu nóng, chậm cần được vệ sinh laptop để làm mát máy, phục hồi hiệu suất ban đầu. Nhưng vệ sinh laptop ở đâu, quá trình vệ sinh bao gồm những gì, tại sao lại phải vệ sinh laptop, Hiển Laptop – công ty chuyên nghiệp trong các dịch vụ laptop zin chất lượng cao mà giá thành lại rẻ xin phục vụ quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP :

– Chuyên sửa laptop, thay bàn phím laptop giá tốt nhất

– Phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptopsạc laptopquạt laptop, màn hình laptop… Giá sỉ phân phối.

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (08)66 8485 12

Phòng KT: (08)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Tham khảo thêm: https://hienlaptop.com/shop/ban-phim-laptop

MSDN: 0312943962

TK Vietcombank: 007 1000 893 715

Chủ TK: NGUYEN THE HIEN

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!