Tìm Hiểu Về Tốc Độ Xử Lý Của CPU Laptop

Khi tìm hiểu về chiếc máy tính hay chiếc laptop, điều mà chúng ta quan tâm nhất, quan tâm đầu tiên khi nói đến là tốc độ xử lý của laptop hay còn gọi là CPU của laptop sẽ được chú ý nhiều hơn các linh kiện khác.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng với Hiển Laptop cùng nhau tìm hiểu tốc độ xử lý của CPU là gì, cùng với những lời khuyên khi lựa chọn máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu như bạn đang chuẩn bị mua laptop mới, bạn sẽ muốn chọn cho mình những chiếc laptop xịn nhất, tốt nhất nhưng giá lại phải chăng, phù hợp với ngân sách mình đang có. Một trong những tiêu chí mà nhiều người dùng lựa chọn khi mua laptop là tốc độ xử lý của CPU.

Tuy nhiên, tốc độ xử lý của CPU là gì và tại sao tốc độ xử lý của CPU không phải là một tiêu chí hay để chọn mua laptop? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bên dưới.

Sự thật về tốc độ xử lý của CPU laptop

Tìm Hiểu Về Tốc Độ Xử Lý Của CPU laptop

bộ vi xử lý hay CPU hiện nay  hiện đại nhanh hơn nhiều so với những thế hệ trước kia, do đó chúng hầu hết có thể xử lý nhanh gọn lẹ các tác vụ cơ bản như đọc báo, xem phim, lướt web hay làm việc văn phòng. Do đó nếu bạn lấy tốc độ xử lý của CPU làm tiêu chí chọn mua laptop, rất có thể bạn sẽ bị “hố”.

Tại sao bạn không nên lấy tốc độ xử lý của CPU ra làm tiêu chí chọn mua laptop? Về cơ bản, tốc độ xử lý của CPU hay còn được gọi là tốc độ xung nhịp, được đo bằng Hertz – thường ở tốc độ gigahertz, hoặc GHz. Tốc độ xử lý của CPU là một thước đo của số chu kỳ quay của một CPU có thể thực hiện mỗi giây. Ví dụ, một CPU có tốc độ clock là 1,8 GHz có thể thực hiện 1.800.000.000 chu kỳ xoay mỗi giây.

Một mặt, tốc độ xử lý của CPU rất hữu ích khi so sánh các CPU tương tự trong cùng một phân khúc hoặc dòng sản phẩm. Ví dụ: giả sử bạn đang so sánh hai CPU Intel Haswell Core i5, chỉ khác nhau về tốc độ xung nhịp của chúng. Một CPU chạy ở tốc độ 3,4 GHz, và một chạy ở tốc độ 2,6 GHz.

Trong trường hợp này bộ xử lý 3.4 GHz sẽ nhanh hơn 30% khi cả hai đều chạy với tốc độ cao nhất. Tương tự như vậy khi bạn so sánh những hãng CPU khá như CPU ​​AMD, CPU ARM, hoặc thậm chí một CPU của Intel đời cũ hơn.

Tuy nhiên, vấn đề về tốc độ xử lý của CPU nằm ở chỗ này. Các CPU hiện đại ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Điều đó có nghĩa là, chúng có thể làm việc nhiều hơn cho mỗi chu kỳ xoay này.

Tốc độ xử lý của CPU laptop nói lên điều gì?

Chẳng hạn, nếu bạn so sánh tốc độ xử lý của CPU chip Pentium 4 với tốc độ 3,6 GHz vào năm 2006, với chip Intel Haswell Core i7 với tốc độ xử lý của CPU 3,9 GHz mới nhất hiện nay. Thoạt nhìn như sau 7 năm trời Intel chẳng cải thiện điều gì, chỉ tăng được có 0.3 GHz. Nhưng vấn đề của tốc độ xử lý của CPU nằm ở chỗ hiệu năng của nó.

Thay vào đó, CPU Core i7 có khả năng thực hiện nhiều tác vụ hơn cho mỗi chu kì xoay của nó. Do đó, tuy chỉ nhanh hơn có 0.3 GHz khi nói về tốc độ xử lý của CPU, nhưng chip i7 có hiệu năng cao gấp hàng ngàn lần so với con chip đời cũ kia. Mặt khác, nhờ tốc độ xử lý của CPU chậm hơn nhưng hiệu năng cao hơn, thiết bị của bạn sẽ sản sinh ít nhiệt hơn, do đó tiết kiệm nhiều năng lượng.

Kết luận về tốc độ xử lý của CPU laptop

Do vậy, tốc độ xử lý của CPU là một tiêu chí tốt khi bạn so sánh những chip CPU với nhau. Nhưng khi lựa chọn mua laptop, hãy chú ý tới dòng chip, hay còn gọi là “thế hệ”. Chip CPU có thế hệ càng mới thì hiệu năng sẽ càng tốt. Tất nhiên nếu yêu cầu của bạn không cao, cứ dùng chip i5 cho tiết kiệm tiền. Còn nếu bạn cần phần cứng mạnh để xử lý tác vụ đồ hoạ hoặc chơi game, hãy cân nhắc việc nâng cấp lên chip i7 bạn nhé.

Nâng Cấp Laptop Có nên chú trọng về tốc độ xử lý của CPU không

Khi chúng ta muốn nâng cấp chiếc laptop, điều quan tâm đầu tiên là chúng ta cần lưu ý đến việc nâng cấp xử lý cpu là điều quan trọng. Bởi vì, hiệu năng của CPU laptop chúng ta không xử lý nhanh, mạng thì nâng cấp những thiết bị hỗ trợ, liên quan khác cũng không cải thiện tốc độ được nhiều. Túy nhiên, không chi nên quan tâm đến CPU mà chúng ta cần phải quan tâm đến ram Laptop. Chẳng hạn, CPU chúng ta chưa chạy được hết hiệu năng xử lý của CPU mà laptop chúng ta đã xử lý hết ram, máy hay chậm và cheo. Thì lúc này, chúng ta cần phải tăng thêm sức mạnh cho ram để sử dụng được hết công suất, xung nhiệp của CPU laptop. Nên khi nâng cấp laptop, chúng ta cần phải chú ý đến các thiết bị kèm theo góp phần tăng tốc độ, tăng sức mạnh của laptop như: ram laptop, CPU, hdd, main…

Nên khi có nhu cầu tìm hiểu về CPU laptop hay tìm hiểu về việc nâng cấp laptop mà chúng ta chưa thiệt rõ và rành hãy đến các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ, nâng cấp đúng và tối ưu nhất cho laptop của mình. Tai Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng ta có thể tham vấn hoặc nâng cấp laptop tại Hiển Laptop với các đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta nâng cấp laptop hoàn hảo nhất, tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541