Thực hiện 5 lời khuyên để sử dụng màn hình laptop mà không hại mắt

Máy tính xách tay là một trong những thiết bị điện tử đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ tiện lợi mà các công năng của sản phẩm này thực sự đang hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm này như thế nào để an toàn cho mắt thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt khi làm việc với màn hình laptop luôn được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Nhằm mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khi sử dụng sản phẩm máy tính laptop này, chúng tôi xin tổng hợp ngay 5 lời khuyên để sử dụng màn hình laptop mà không gây hại cho đôi mắt. Hãy xem chúng là gì nhé.

Điều chỉnh ngay độ sáng của màn hình laptop

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của đôi mắt, do đó nếu ánh sáng được thiết lập phù hợp sẽ tốt hơn cho mắt của bạn. Nếu để ý bạn sẽ thấy khi bạn thiết lập màn hình quá sáng sẽ khiến cho đôi mắt trở nên căng thẳng và rất khó chịu, mệt mỏi. Điều này do các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất nên dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt, căng thẳng. Do đó cách tốt nhất mà các chuyên gia nhãn khoa khuyên bạn đó là hãy thiết lập lại chế độ phù hợp, hài hòa giữa ánh sáng màn hình laptop và ánh sáng xung quanh để mắt đỡ phải điều tiết nhiều. Cách thiết lập này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting => System => Display và chỉnh sáng phù hợp với đôi mắt của mình là hoàn toàn có thể giúp bảo vệ đôi mắt rồi đấy.

Điều chỉnh tư thế làm việc khoa học

Tư thế ngồi ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn phải nhìn vào màn hình laptop xa hay gần. Chính vì vậy, nếu làm việc thường xuyên và lâu với các máy tính xách tay, tốt hơn hết hãy ngồi cách màn hình máy tính một cánh tay. Màn hình máy tính bạn cũng không nên nghiêng và phải được bố trí ngay phía dưới tầm mắt.

Tạo thói quen chớp mắt, cho mắt có khoảng nghỉ

Khi chúng ta nhìn vào màn hình laptop quá lâu sẽ dễ khiến cho mắt mỏi và đau nhức. Do đó hãy tập cho mình thói quen chớp mắt thường xuyên khi dùng máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm nước nhỏ mắt để đối phó với việc chống khô mắt nhưng đừng quá thường xuyên cũng không tốt cho mắt đâu bạn nhé!

Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng của màn hình một phương thức khác mà bạn cũng nên lưu ý khi nhìn vào màn hình laptop đó là hãy quan tâm đến ánh sáng xung của môi trường làm việc cần phù hợp. Nếu không gian xung quanh bạn thiếu sáng mà màn hình là điểm sáng nhất thì việc liếc nhìn qua vị trí khác cũng khiến đôi mắt phải điều chỉnh độ rộng của đồng tử đề phù hợp với cường độ sáng xung quanh màn hình, ngồi lâu chắc chắn sẽ khiến mắt sẽ nhanh chóng bị mỏi và nhức. Vì vậy, tốt hơn hết hãy làm việc trong một môi trường đủ ánh sáng để tránh làm hại đến mắt.

Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ

Thói quen nhìn màn hình laptop xem phim hay lướt web trước khi đi ngủ là một trong những thói quen rất tai hại. Theo các bác sĩ, việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin trước khi đi ngủ sẽ kích thích tinh thần và gây ra rất nhiều các vấn đề về giấc ngủ, chính vì vậy tốt hơn hết hãy tắt máy tính, tivi và điện thoại ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để bạn cảm thấy dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tránh làm việc quá khuya vì như vậy rất hại cho sức khỏe và đôi mắt khi nó đã phải hoạt động liên tục trong một thời gian quá dài.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Địa chỉ:
Địa chỉ: 82 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

 

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541