Thủ Thuật Làm Pin Laptop Hồi Phục Và Dùng Lâu Hơn

Cách nhận biết pin laptop của bạn bị chai

* Bằng thời gian sử dụng thực tế:
– Khi chúng ta dùng pin laptop từ lúc mới mua về, thường lúc đó pin lưu trữ được lâu, hơn 2h đồng hồ. Nhưng dùng 1 thời gian lâu, do người dùng sử dụng làm chai pin, pin của chúng ta chỉ dùng được khoảng nửa tiếng đổ lại, thì lúc đó pin laptop của chúng ta đã bị chai và nên tìm phương án khắc phục chai pin hoặc mua pin laptop zin chất lượng cao khác.

Xem Thêm>> Phần mềm reset pin laptop – khồi phục 90% pin

* Cách đo chai pin bằng chính hệ điều hành:
– Chúng ta tiền hành vào cửa sổ Run -> vào dòng lện command pront bằng cách gõ lệnh CMD. chúng ta hãy làm theo như hình dưới để chúng ta tiến hành vào cửa sổ dùng lệnh trong MSDos  của win chúng ta.


Giao diện cửa sổ để nhập dòng lệnh CMD chúng ta vào

sau khi đã tiến hành nhập xong CMD chúng ta enter và bước vào cửa sổ làm việc chính Command pront của hệ điều hành win, có giao diện như sau:

Giao diện cửa sổ dòng lệnh CMD của win

Sau khi chúng ta vào được khối lệnh cmd của win, đến khi hiện ra cửa sổ nhỏ và đen kịt như hình dưới, các bạn tiếp tục nhập vào dòng lệnh sau: “powercfg /batteryreport” rồi nhấn phím Enter. Nếu thấy có dòng “Battery life report saved to C:\….” tức là chúng ta đã thành công trong việc trích xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin Laptop trên laptop.

Sau đó, chúng ta tiền hành vào đường dẫn đã được chiết xuất, chúng ta tiến hành mở file đó lên.


Thông số sử dụng pin laptop của chúng ta

Trong file này, các bạn kéo xuống một tí, đến mục Installed batteries, nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity, dòng Design Capacity chính là dung lượng ban đầu của viên pin lúc mới được xuất xưởng và Full Charge Capacity là khả năng tích “năng lượng” thực tế của nó, dựa vào hiệu số giữa hai con số này mà chúng ta sẽ biết được liệu pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm.

Nếu khoảng cách về dung lượng pin giữa hai dòng này quá cao, trên 10.000 mAh thì có lẽ bạn nên đi thay pin để đảm bảo hiệu suất công việc, còn không thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhé.

Thủ Thuật Làm Hồi Pin Laptop Và Dùng Lâu Hơn

Bước 1:  Rút adaptor ra khỏi Laptop và chúng ta xả Pin Laptop bằng cách tăng cường sử dụng ứng dụng cho nó nhanh hết pin.
Bước 2: Tháo Pin Laptop ra khỏi máy
Bước 3: Hãy đợi 1 thời gian ngắn , tối thiểu là 60s để cho Pin bắt đầu nguội bớt. Tiếp đến ta dùng giẻ khô hoặc giấy mềm chúng ta tiến hành lau mạch, đầu tiếp xúc giữa pin laptop và laptop để giúp bề mặt tiếp xúc tốt, truyền điện tốt hơn.
Bước 4: Lắp lại Pin Laptop vào máy
Bước 5: Cắm đầu sạc vào sạc cho laptop. Chú ý là không được phép bật máy lên nhé. Tiến hành sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy Pin
Bước 6: Tháo nguồn sạc ra, tiếp tục đợi ít nhất 60s để cho Pin nguội lại . Rồi tiếp tục cắm nguồn sạc vào
Bước 7: Tiến hành sạc lại lúc máy vẫn đang tắt . Nguyên nhân là do pin đã bị chai và sau khi đợi 1 thời gian, dung lượng pin sẽ bị tụt đi 1 tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy dung lượng pin !
Bước 8: Lại tiếp tục tháo nguồn ra, đợi thêm một lát , sau đó lại cắm vào sạc tiếp đến khi đầy pin. Lần này sẽ sạc được nhiều hơn bình thường đấy, khi pin đã đầy thì cứ để thêm tầm độ 1-2 tiếng. Lưu ý trong quá trình sạc nếu viên Pin bị nóng quá thì phải rút ra ngay, đợi pin nguội hãy tiếp tục ! Dừng lại một thời gian, rồi lặp lại quy trình bước này ít nhất là 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Xong rôi, việc phục hồi pin cho laptop của chúng ta đã tiến hành xong. Các bạn tiến hành làm theo kỹ hướng dẫn của Hiển Laptop sẽ mang đến cho quý khách điều bất ngờ về dung lượng, thời gian pin dùng tăng gấp đôi cho pin chúng ta.

Hiển Laptop – địa chỉ cung cấp pin laptop zin chất lượng cao – giá rẻ

Sau khi đã tiến hành chi tiết đầy đủ các bước trên mà Hiển Laptop đã hướng dẫn mà pin laptop của chúng ta vẫn không khôi phục được phần trăm, thời gian nào cho pin laptop. Lúc này, phương án tối ưu và tốt nhất dành cho bạn đó là tìm mua sản phẩm laptop mới, zin chất lượng cao.

Hiển Laptop – thương hiệu Laptop với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Mang đến cho quý khách những sản phẩm linh kiện laptop zin chất lượng cao, Giá rẻ cạnh tranh nhất so với các công ty, hệ thống bán lẻ khác tại tphcm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo