Thủ thuật dùng MacBook hiệu quả tại Hiển Laptop

Thủ thuật dùng MacBook hiệu quả

Sở hữu một chiếc máy tính nhỏ gọn như MacBook Air 2018 là mơ ước của không ít người. Nhưng làm thế nào để dùng MacBook hiệu quả giúp bạn đảm bảo công việc của mình? Khi sử dụng MacBook, bạn có thể sẽ phải cần những thủ thuật sau đây để thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Tạo thư mục cho tập tin đã chọn

Để tạo thư mục cho tập tin đã chọn trước, bạn cần kéo chuột đến tập tin mà bạn muốn tạo thư mục. Khi chọn xong, bạn nhấn chuột phải và chọn “New Folder with Selection…”. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Command + N để tạo thư mục cho những tập tin đó mà không cần sử dụng trackpad. Sau đó, bạn chỉ cần đặt tên cho thư mục đó mà thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn tác tạo thư mục bằng cách nhấn phím tắt Command + Z nhé.

Cách quay màn hình trên MacBook

Với những chiếc máy tính với hệ điều hành Windows, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng hỗ trợ quay màn hình. Nhưng với MacBook, bạn có thể làm thao tác này với công cụ có sẵn QuickTime Player.

Trước tiên,bạn nhấn phím tắt Command + Space để bật thành tìm kiếm Spotlight, chọn QuickTime Player và Enter. Ứng dụng sẽ khởi động ngay sau đó.

Ở menu trên, chọn File và chọn “ New Screen Recording” để bắt đầu quay màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên MacBook

Đôi khi bạn muốn chụp hình ảnh ngay trên màn hình MacBook. Điều này không khó lắm đâu nhé. Đây là những cách chụp màn hình dễ nhất bạn nên thử ngay.

Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn màn hình.

Cách thứ hai để chụp ảnh màn hình đó là dùng phím tắt Command + Shift + 4, kéo chuột đến vùng muốn chụp và thả chuột là có thể chụp được toàn cảnh ưng ý rồi.

Một cách nữa là dùng phím Command + Shift + 4 + Space để chụp cửa sổ ứng dụng bạn muốn chọn. Sau khi nhấn phím tắt, bạn rê chuột vào cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn chuột thôi. Những bức ảnh bạn chụp trên màn hình sẽ được lưu ở Desktop.

Như vậy, dù là một chiếc máy tính bình thường hay một chiếc MacBook cao cấp cũng đều cần những phụ kiện kèm theo. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được một số điều cơ bản khi mua phụ kiện MacBook Air 2020, giúp bạn sử dụng MacBook Air thông minh và hiệu quả nhất. Nếu như chưa mua được chiếc máy tính xách tay nào ưng ý, bạn có thể tham khảo rất nhiều thông tin sản phẩm có tại hienlaptop nhé.

Thủ thuật dùng Macbook để tạo nhanh thư mục cho những tập tin đã chọn trước

Đây là thủ thuật dùng Macbook mà không nhiều người biết đến. Đầu tiên, bạn dùng bàn rê TrackPad hoặc chuột để kéo chọn những tập tin mà bạn muốn để chung trong một thư mục. Sau khi kéo chọn, bạn nhấn chuột phải (hoặc chạm 2 ngón tay lên TrackPad) chọn “New Folder with Selection…”

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Command + N để tạo nhanh thư mục cho những tập tin này mà không cần đến chuột, hay bàn rê Trackpad. Sau khi đã tạo thành công thư mục, bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện đó là đặt tên cho thư mục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn tác lại những hành động đã làm bằng tổ hợp phím Command + Z.

Thủ thuật dùng Macbook sử dụng QuickTime Player để quay phim màn hình Macbook

Không giống như những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng của các bên thứ ba để có thể quay phim màn hình, thì người dùng Macbook có thể làm điều tương tự với công cụ QuickTime Player có sẵn trong máy.

Đầu tiên, bạn cần bật thanh tìm kiếm Spotlight (Command + Space), gõ vào QuickTime Player và nhấn Enter. Khi đó, ứng dụng sẽ được khởi động.

Ở thanh menu phía trên, bạn chọn File và nhấn vào dòng chữ “New Screen Recording để quay màn hình.

Sau khi chọn, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng màu đỏ ở giữa để bắt đầu quay màn hình.

028 66 8485 12