Test Điểm Chết Màn Hình Laptop

Laptop Cũ Cấu Hình Cao, Laptop cũ giá rẻ là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với những người có thu nhập thấp hay những người thích laptop nhập khẩu cấu hình cao, việc lựa chọn cho mình chiếc laptop cũ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải chiếc laptop cũ nào cũng tốt, cũng chạy ổn định bình thường. Nếu không kiểm tra kĩ, có thể mắc một số lỗi về phần cứng khiến chúng ta rất khó chịu và không thể sử dụng laptop được. Ví dụ như lỗi hư pin, lỗi hư bàn phím, lỗi hư ram, lỗi hư chip… Và những lỗi mà nhiều người cần chú ý kiểm tra kỹ càng nhất đó là lỗi về màn hình laptop. Sau đây, hiển laptop sẽ có bài viết hướng dẫn quý độc giả cách kiểm tra một màn hình laptop tốt, màn hình laptop không lỗi trước khi lựa chọn chiếc laptop cũ cần mua.

xem thêm>>cáp màn hình laptop bị lỏng sửa thế nào

Nội dung

Những lỗi màn hình laptop cũ gặp phải:

– Laptop cũ sau một thời gian sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi hư hỏng linh kiện phần cứng. Và màn hình laptop cũ là một trong những linh kiện thường hay bị lôi, bị gặp phải nhất khi chúng ta mua laptop cũ. Màn hình thường có nguy cơ bị va đập, bị trầy xước, bị lỗi điểm chết khi qua sử dụng hoặc khi nhập khẩu từ nước ngoài về. Các lỗi thường xuyên gặp nhất trên màn hình laptop cũ và chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được:

– Màn hình bẩn, trầy xước do sử dụng

– Màn hình hở sáng.

– Màn hình bị nhiều điểm đốm, điểm chết.

Màn hình laptop cũ hay laptop nhập khẩu thường có nhiều nguy cơ bị hỏng hóc do đã qua sử dụng được bán lại trên thị trường hay bị va đập gây ảnh hưởng khi nhập khẩu từ nước ngoài về. Các lỗi thường xuyên gặp phải với màn hình laptop hầu hết đều có thể phát hiện dễ dàng. Các vấn đề thường gặp phải:

Màn hình bẩn, trầy xước: có thể vệ sinh hoặc thay màn hình để sử dụng.

Màn hình hở sáng

Màn hình bị nhiều điểm chết, đốm trắng.

Sau đây, chúng ta cúng tiền hành đi sâu vào các lỗi trên và khắc phục.

Màn hình bị trầy xước, bẩn:

Với lỗi này, việc đầu tiên chúng ta nên vệ sinh, lau chùi bằng khăn ẩm lau qua màn hình. Để xác định rõ màn hình bị bẩn chỗ nào, màn hình bị xước chỗ nào. Sau khi đã lau xong, chúng ta phát hiện được nếu có nhiều vết chầy xước thì chúng ta nên yêu cầu người bán giảm giá hoặc thay màn hình khác cho mình. Còn khi lau chùi thấy màn hình đẹp không bị trầy xước nhiều chúng ta có thể chấp nhận được màn hình này.

Màn hình hở sáng

Màn hình hở sáng ở các khe cạnh của laptop là một trong những lỗi thường gặp nhất của laptop và hầu như laptop cũ nào cũng đều có nguy có mắ phải.


Hình ảnh màn hình hở sáng

Cách nhận biết laptop bị hở sáng: Khi mở máy, sử dụng laptop bạn sẽ nhìn thấy có một luồng sáng ở các cạnh của laptop khi sử dụng trên 1 nền tối. Khi phát hiện lỗi này, chúng ta không nên lựa chọn màn hình nay, yêu cầu thay màn hình khác cho laptop. Bởi vì hiện tượng này sau một thời gian sẽ hở nhiều và màn hình không lên được nữa.

Kiểm tra – test điểm chết trên màn hình laptop

Và một trong những lỗi phổ biến, nhiều màn hình laptop gặp phải cho dù màn hình mới hay cũ đó là lỗi điểm chết của laptop. Điểm chết trên màn hình laptop là có các điểm bất thường không phải là bụi bẩn. Nó thường là điểm màu trắng hoặc màn đen lốm đốm trên màn hình. Chuyển sang màn hình nền desktop một màu để kiểm tra màn hình

Điểm chết nhỏ trên màn hình desktop

Cách kiểm tra điểm chết trên màn hình tương đối đơn giản và dễ làm. Chúng ta không nên chủ quan bỏ qua lỗi này khi nhìn bằng mắt thường. Đầu tiên, chuyển sáng chế độ màn hình laptop một màu trắng hoặc xanh. Ẩn hết giao diện của icon laptop để dễ tìm và phát hiện điểm chết. Chúng ta dễ dàng tìm được những điểm khác biệt, điểm chết trên màn hình một màu này.

– Nếu chỉ có 1, 2 điểm chết nho nhỏ chúng ta có thể thường lượng với chủ bớt chút giá và bỏ qua. Và nếu có nhiều điểm chết trên màn hình, chúng ta không nên sử dụng màn hình laptop này bởi vì dùng một thời gian điểm chết sẽ lan rộng nhiều hơn. Và càng ngày càng làm chúng ta khó chịu với các điểm chết này.Với lỗi nhiều điểm chết này, chúng ta nên yêu cầu thay đổi màn hình khác hoặc thỏa thuận giảm giá trị của chiếc laptop cũ này.

Và cách khác để kiểm tra điểm chết laptop cũ chính xác hơn nữa đó là sử dụng phần mềm. Chúng ta dùng phần mềm: Dead Pixel Locator để test điểm chết. Đầy là phần mềm được nhiều người sử dụng, các chuyên viên kỹ thuật sử dụng nhiều nhất để test màn hình.

Đầu tiên, chúng ta tiến hành tải về và cài đặt phần mềm này bình thường như những phần mềm khác. Giao diện phân mềm sẽ giao diện như sau:

giao diện phần mềm Dead Pixel Locator

Trên giao diện của phần mềm có các tùy chọn kiểm tra bằng các màu khác nhau. Bạn nên thử kiểm tra với tất cả màu sắc đó bằng cách ấn vào từng màu. Khi đó, màn hình sẽ được phủ đầy bằng màu bạn đã chọn. Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ là hoàn toàn có thể nhận ra được các điểm chết nhỏ trên màn hình laptop. Sau khi kiểm tra xong, ấn Esc để thoát màn hình test.

Tóm lại, các lỗi màn hình laptop cũ giá rẻ thường rất dễ được phát hiện ra. Qua chia sẻ trên, hi vọng giúp ích các bạn được phần nào trong việc kiểm tra laptop cũ trước khi mua. Trên đây, hiển laptop đã hướng dẫn chi tiết các cách kiểm tra màn hình laptop bị lỗi: bị xước, bị điểm chêt, bị hở sáng… Và có sự lựa chọn kĩ càng hơn cho laptop cũ trước khi mua.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!