Sửa Laptop mất nguồn

Sau một thời gian hoạt động Laptop mất nguồn chúng ta cũng hay gặp. Nhưng để sửa laptop mất nguồn cũng không phải chuyện đơn giản, nếu chúng ta mang đến những nơi không chuyên về sửa chữa laptop thì tình trạng có tệ hơn. Hiển Laptop chuyên sửa chữa laptop xin giới thiệu những nguyên nhân laptop mất nguồn

Nội dung

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị mất nguồn

Laptop mất nguồn là sự cố hư hỏng của những máy laptop đã qua thời gian sử dụng lâu dài nhưng không được chăm sóc bảo dưỡng các mạch điện tử cũng như linh kiện bên trong. Việc người dùng laptop thường ít quan tâm tới việc vệ sinh laptop thường dẫn đến tình trạng mạch trong mainboard bị chập, chạm vào nhau, gây loạn mạch, dẫn tới lỗi laptop không lên nguồn.

Khi bạn cắm sạc laptop (adapter) vào mà thấy đèn sạc adapter bị tắt thì đó là tín hiệu báo cho bạn biết laptop bị chạm dẫn đến lỗi mất nguồn laptop. Đây là tình trạng bị chạm nguồn DC chúng ta phải kiểm tra trên mainboard. Thông thường thì mainboard bị nổ tụ, chết fet, chết tụ, cháy nổ..và nguyên nhân có thể do người dùng vô tình đánh rơi laptop hay xảy ra va đập mạnh, hay bất cẩn làm nước vào laptop, đi mưa khiến laptop bị ẩm ướt.

Laptop mất nguồn do bị chạm main, lỗi do các linh kiện khác như IO, IC…

+ Laptop bị mất nguổn lỗi do IC nguồn 3v5v.
+ Laptop bị mất nguồn lỗi do IO.
+ Laptop không kích nguồn được lỗi do Rom.

Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân chủ quan gây nên laptop mất nguồn như cắm nhầm sạc adapter của laptop thương hiệu khác hay cắm nhầm nguồn điện AC cao hơn mức quy định gây nên quá tải làm cháy nổ linh kiện điện tử trên Board cao áp.

Có đôi khi, lỗi laptop tự tắt nguồn lại do tản nhiệt quá kém, hay do tình trạng hư hỏng quạt gió không hoạt động, laptop lâu ngày chưa vệ sinh bảo dưỡng gây nên quá nhiệt, tự động sensor điều khiển tắt nguồn. Thường xảy ra khi laptop hoạt động khoảng 40 phút, máy nóng và tự động tắt nguồn.

Hướng dẫn cách khắc phục Sửa Laptop mất nguồn:

Trường hợp 1:Khi cắm cục Sạc: Đèn nguồn laptop, đèn báo sạc Pin không sáng

Bước 1: Kiểm tra cục Sạc – Adapter nếu hoạt động tốt sang bước tiếp theo.
Bước 2: Tháo Pin – Baterry ra khỏi laptop rồi cắm cục Sạc – adapter vào Laptop tiếp tục kích nguồn.
Đến đây nếu Laptop kích được nguồn và laptop hoạt động Hiển Laptop xin chúc mừng bạn đã tự cấp cứu được lỗi Laptop mất nguồn.
Còn ngược lại Laptop của các bạn đã bị lỗi Chân Sạc hoặc lỗi Mainboard. Trong trường hợp này các bạn nên mang Laptop đến những nơi chuyên về sửa Laptop mất nguồn do lỗi Mainboard laptop CHUYÊN NGHIỆP để được sửa nguồn laptop. Ưu tiên những nơi nào sửa Main lấy liền, sửa trực tiếp trước mặt các bạn càng tốt.

Lưu ý:

– Đối với laptop mất nguồn (Lỗi Mainboard) thì nhiều nguyên dẫn đến tình trạng này. Mainboard là một tập hợp rất nhiều linh kiện như: Tụ điện, điện trở, Fet, IC nguồn, Chipset, CPU, BIOS…..Chính vì vậy một tụ điện, một điện trở, một con fet, một con IC, Chipset, CPU (Loại CPU dán), BIOS lỗi cũng làm laptop hư nguồn.

– Chính vì vậy để sửa nguồn laptop (Lỗi Mainboard) đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm mới giải quyết được. Sửa laptop mất nguồn lỗi Mainboard đó tìm những linh kiện như: tụ điện, điện trở, ic, chipset hư, BIOS lỗi…. và thay tụ điện, điện trở hoặc thay ic nguồn, thay chipset khác.

– Một số linh kiện IC nguồn, Chipset, CPU… giá nhập cao dẫn đến chi phí để sửa mainboard lỗi nguồn khi thay thế ic nguồn, thay thế chipset giá cao Hiển Laptop sẽ báo giá lại sau khi kiểm tra.

Trường hợp 2: Khi cắm cục Sạc: Đèn nguồn laptop, đèn báo sạc Pin sáng.

Bước 1: Chúng ta cũng làm theo trình tự Bước 1, Bước 2 của trường hợp 1
Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 Laptop của các bạn vẫn không hoạt động. Laptop mất nguồn của bạn có thể xảy ra hai trường hợp: Nút kích nguồn lỗi hoặc Mainboard lỗi.
Bước 3: Cần một ít thao tác tháo ráp máy, đồng hồ số kích nguồn trực tiếp trên mainboard. Kích trực tiếp trên Mainboard laptop, nếu Laptop hoạt động thì hư nút kích nguồn ngược lại Laptop hư nguồn do Mainboard laptop bị lỗi.

Hiển Laptop cam kết dịch vụ Sửa laptop bị mất nguồn

Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng
Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng

Nguồn máy laptop hoạt động ổn định, khởi động lên bình thường.
Thời gian sửa chữa nhanh lấy liền.
An toàn, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
Bảo hành 3 tháng tại trung tâm Hiển Laptop
Hãy đến ngay với trung tâm sửa laptop Hiển Laptopđể được cảm nhận những điều tuyệt vời nhất về chất lượng dịch vụ Sửa laptop bị nguồn Tp.HCM. Bất cứ vấn đề nào liên quan tới sửa chữa laptop của bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Xem ngay bài viết liên quanLinh Kiện Laptop, Linh Kiện Macbook Giá Rẻ TPHCM

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!