Sạc Pin Surface không vào – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn không thể nào mà dùng máy tính bảng Surface của mình mãi mà không cần dùng tới sạc pin được. Vậy khi mà máy Surface Pro không nhận sạc, Surface sạc pin không vào hay sạc hoài mà không thấy surface đầy pin sẽ gây ra khó khăn cho bạn, nhất là trong việc di chuyển. Vậy Surface sạc không vào pin được giờ phải làm sao? Làm thế nào để khắc phục lỗi sạc Surface để có thể sử dụng lại bình thường?Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Nội dung

Nguyên nhân tại sao máy Surface sạc không vào pin?

  • Nguyên nhân sạc Surface không vào pin do sử dụng cục sạc không đúng tiêu chuẩn.
  • Surface sạc pin không vào do cổng kết nối với cáp sạc có vấn đề.
  • Do chân sạc Surface bị rỉ sét, bụi bám dày, dẫn đến tiếp xúc kém với cáp sạc nên sạc Surface Pro không vào điện.
  • Do đứt dây ngầm bên trong cục sạc Surface.
  • Do IC nguồn Surface bị hỏng, lỗi.
  • Do lỗi IO trên Main Surface, lỗi này do IO mất lệnh sạc, khiến IC không nhận được lệnh sạc từ Main Surface nên sẽ không điều khiển được mạch sạc pin được, khiến cho máy Surface không nhận sạc.

Cách khắc phục cạc Pin Surface không vào

Thử lại sạc bằng nhiều phương pháp

Đổi ổ điện, vệ sinh qua đầu sạc và khe cắm hay là tắt đi bật lại máy là những cách đơn giản bạn nên thử trước tiên. Vì đôi khi vấn đề không lớn, đừng quá lo lắng. Sau đó nếu chưa khắc phục được thì hãy kiểm tra kĩ hơn về máy và sạc.

Thử nghiệm sạc với thiết bị khác

Để biết được việc sạc Pin không vào nguyên nhân là do máy hay cổng sạc bạn có thể thử với thiết bị khác. Hãy tìm một người dùng Surface ở xung quanh và cắm dây sạc của bạn xem sao.

Còn trong trường hợp không tìm được thì hãy thử kiểm tra với thiết bị di động. Trên củ sạc của Surface có trang bị cổng USB 3.0 rất tiện lợi.

Hãy cắm điện và sạc thử với chiếc điện thoại của bạn thì sẽ biết rõ kết quả. Sạc không vào điện là do dây sạc hỏng rồi, bạn phải sửa hoặc đổi dây mới. Còn nếu sạc cũ vẫn vào điện thì rõ ràng là nguồn sạc của chiếc máy bị hỏng rồi.

Mang đi bảo hành hoặc sửa chữa

Hãy mang máy đi sửa nếu sạc không vào điện

Khi chiếc Surface của bạn sạc không vào điện mà dây sạc vẫn sạc vẫn dùng được trên máy khác thì chắc chắn máy đá gặp vấn đề. Nếu nhẹ chỉ là hỏng Nguồn, hỏng Pin còn nặng hơn nữa thì bị hỏng lan sang nhiều linh kiên khác. Hãy luôn chọn một nơi uy tín để sửa chữa chiếc máy tính của bạn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!